×

Cây thanh long tổ yến Ecuador

Gần đây chắc mọi người hay nghe nhắc đến cây thanh long tổ yến Ecuador vừa mới du nhập vào thị trường nông sản Việt Nam. Đây là giống thanh long gì mà lại có giá khá đắt đỏ như thế. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức về nó.

Cây thanh long tổ yến Ecuador là giống thanh long mới, có nguồn gốc từ nước ngoài. Không những có giá trị dinh dưỡng cao mà nó còn đặc biệt mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân trồng nó. Mặc dù có giá cao nhưng vẫn có rất nhiều người săn lùng giống thanh long này và nó đã có mặt trên thị trường Việt Nam với hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành trồng trọt. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về giống thanh long này, lợi ích mà nó mang lại cũng như kỹ thuật trồng và cách chăm sóc nó.

hoa thanh long to yen ecuador

thanh long tổ yên ecuador

Giới thiệu cụ thể cây thanh long tổ yến Ecuador

Cây thanh long tổ yến Ecuador hay còn được biết đến với cái tên là thanh long tổ yến, thanh long vàng, quả kỳ lân. Đây là một giống trái cây đang phát triển mạnh và làm bão trên khắp thị trường lớn quốc tế như ở các nước Mỹ, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản,…  Nghe tên thôi thì bạn cũng biết nó có nguồn gốc từ Ecuador, ở Trung Mỹ và hiện nay giống thanh long này đã có mặt trên thị trường Việt Nam. Với độ ngọt cao hơn hẳn giống thanh long thông thường và mang lại hương vị mạnh mẽ cho người thưởng thức thì giống thanh long mới này sẽ mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng. Với điều kiện sinh trưởng rất giống với các loại thanh long thông thường khác nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc đây là giống cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của Việt Nam.

Đặc điểm cây thanh long tổ yến ecuador

thu hoach thanh long to yen ecuador

thu hoạch thanh long tổ yến ecuador

So với các loại thanh long truyền thống khác thì cây thanh long tổ yến Ecuador có nhiều gai. Khi quả thanh long tổ yến chưa chín thì vỏ của nó được phủ một màu xanh, và đồng thời lớp vỏ được phủ rất nhiều gai nhọn. Đây chính là đặc điểm giúp chúng ta dễ dàng phân biệt được thanh long tổ yến Ecuador với các giống thanh long khác. Khi trái chuyển sang giai đoạn chín thì gai chọn trên quả bắt đầu rụng hết. Trọng lượng trái thanh long tổ yến tầm khoảng 250 gram. Loại quả này ăn có vị ngọt thanh rất ngon, hương vị đậm đà không mang lại cảm giác ngán cho người dùng, nó mang mùi vị của tổ yến, có lẽ vì lý do này mà nó có tên là thanh long tổ yến.

trai thanh long to yen

trái thanh long tổ yến

Đây là giống thanh long có thời gian sinh trưởng lâu hơn, trái cũng chín lâu hơn so với giống thanh long ruột trắng hay ruột đỏ. Đối với thanh long ruột đỏ, từ lúc cây cho hoa đến lúc chín khoảng tầm hai tháng thì thanh long tổ yến Ecuador khoảng 100 ngày mới thu hoạch được. Còn về thời gian sinh trưởng, thì thanh long ruột trắng sau 15 tháng trồng trọt thì có thể bắt đầu thu hoạch được còn đối với giống thanh long mới này thì phải mất thêm 5 tháng nữa. Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng của thanh long đủ dài để vận chuyển đi khắp nơi đáp ứng nhu cầu xuất khẩu nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon và hương vị tuyệt vời.

Tác dụng tuyệt vời trái thanh long tổ yến ecuador

Sau đây là những lợi ích mà giống thanh long này:

ben trong qua thanh long to yen

bên trong trái thanh long tổ yến

- Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, axit béo, vitamin B, carotene cùng nhiều chất dinh dưỡng khác! Các chất dinh dưỡng này góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch, tham gia vào quá trình thúc đẩy nhanh chóng việc chữa lành vết bầm tím và vết thương bên cạnh đó còn hạn chế những vấn đề ảnh hưởng đến đường hô hấp.

- Đây là giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế lớn hứa hẹn sẽ mở ra cho nền nông nghiệp một hướng phát triển mới với giống cây này. Sản phẩm cây thanh long tổ yến Ecuador có giá khá cao trên thị trường hiện nay và cũng rất hút hàng, hơn nữa nó còn mang giá trị xuất khẩu cao.

Kỹ thuật trồng cây thanh long tổ yến ecuador

trong cay thanh long to yen ecuador

trồng cây thanh long tổ yến ecuador

Đây là giống thanh long mới nên khi chọn giống bạn cần phải lựa chọn những cơ sở cung cấp giống uy tín, chất lượng để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Những hom thanh long được chọn làm giống phải là những hom xanh tốt, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt đồng thời không có sâu bệnh hại. Chiều dài hom giống tốt nhất là từ 50-70 cm.  Sau khi chọn được giống nên dựng nó ở nơi thoáng mát, trên nền đất khô ráo để nhú rễ, lúc này đem trồng sẽ hiệu quả hơn. 

Một trụ thanh long như vậy sẽ được trồng 4 hom giống. Một công đất sẽ trồng từ 130-140 trụ. Nếu trồng theo kiểu leo giàn thì số lượng lượng sẽ nhiều hơn tương đương với khoảng 200 trụ. Nên giữ khoảng cách giữa các trụ để thuận tiện cho quá trình đi lại, chăm sóc và thu hoạch.

Đặt giống xung quanh phía trụ, cao hơn mặt đất khoảng  0,5 m để không bị úng. Sau đó lấy dây nilon hoặc dây vải buộc cố định hom vào trụ để tránh gió làm lung lay nhưng lưu ý là buộc nhẹ thôi, sau đó tưới nhẹ nước và tủ rơm để giữ ẩm cho cây.

cay giong thanh long to yen ecuador

cây giống thanh long tổ yến ecuador

Chăm sóc cây thanh long tổ yến ecuador

Nên sử dụng phân hữu cơ để bón vì cây thanh long tổ yến Ecuador có giá trị cao nhưng nó cũng khá khó trồng. Để bán được giá cao và có thể xuất khẩu thì nó phải là sản phẩm sạch. Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển khác nhau của giống thanh long này mà mình sẽ bón lượng phân bón khác nhau. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần chú ý đến vấn đề tỉa nhánh cho cây để cây không mất sức và có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Giống thanh long này cũng có khá nhiều sâu bệnh hại nên người trồng cần thăm nom thường xuyên, để kịp thời phát hiện và có cách xử lý hiệu quả nhất, nên tham khảo kiến thức từ những người có kinh nghiệm trồng hay là những kỹ sư nông nghiệp để xử lý tốt giúp mang lại năng suất cao cho cây đặc biệt là sản phẩm chất lượng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích về cây thanh long tổ yến Ecuador, những giá trị dinh dưỡng và lợi ích kinh tế mà nó cùng lại, bên cạnh đó là kỹ thuật trồng và chăm sóc để mang lại giá trị kinh tế cao. Thông tin bài bài viết này hi vọng sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều giá trị bổ ích.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

cây vú sữa công trình

cây mít cổ thụ

cây thanh mai

Cây đại

cây hoa mua thái

Chủ đề liên quan:

Cây ăn quả giống mớiCây ăn quả trồng chậu

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây thanh long tổ yến Ecuador