×

Cây Hồng Tree Rose

Từ ngàn năm nay hoa Hồng vẫn luôn là biểu tượng cho tình yêu bất diệt. Cho đến ngày nay vẫn chưa có loài hoa nào có thể thay thế cho hoa Hồng khi nói đến tình yêu đôi lứa.

hoa hồng cây

Cây hoa hồng tree rose cổ thụ 

Hồng Tree Rose hay còn được gọi với cái tên là Hoa Hồng Cây.

Cây hồng tree rose có nguồn gốc từ Anh Quốc, thái lan và Trung Quốc. Hiện nay Hồng tree rose được rao bán khá nhiều trên thị trường Việt Nam.

Trên thế giới, Hoa được trồng nhiều chủ yếu ở Thái Lan, Trung Quốc, Anh Quốc

Ở Việt Nam, Hồng tree rose được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Hà Nội.

Đặc điểm hình thái cây hồng tree

hồng tree rose

3 màu hoa trên 1 cây 

Tree rose là một hỗn hợp các loại cây hoa hồng được ghép trên cùng một cây. 

Khác với các giống hồng leo hay hồng bụi thường thấy, hoa hồng Tree rose có thân thẳng đứng, cao từ 1-2m, tán lá xòe rộng và sinh trưởng nhanh.

Lá Hồng tree rose cũng như lá của các loại hoa hồng khác đó là có màu xanh đậm, hoặc xanh tươi, gân lá màu nâu đỏ hoặc nâu đen, viền lá có hình răng cưa. Lá mọc đối xứng nhau và có 1 lá trên cùng của cảnh là riêng lẻ và mọc thẳng theo cành.

Hoa có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, đỏ, trắng, cam, tím, vàng nhìn đẹp mắt. Do là cây ghét từ nhiều cây khác nhau nên trên cùng 1 cây có thể có nhiều màu hoa khác nhau. Cánh hoa mềm, mịn, bông to.. Toàn bộ hoa mọc trên thân cây sẽ cách mặt đất hơn các loài hoa hồng bình thường khác. Khi hoa nở tỏa ra một mùi thơm dễ chịu.

Sự khác biệt của Hồng tree rose với các loại hoa Hồng thông thường khác.

Đặc điểm về hình thái của Hồng cây không khác là bao so với các loài hoa Hồng khác, vậy tại sao Hồng tree rose lại ngàng càng được giới chơi cây cảnh ưa chuộng săn tìm mua, thậm chí còn có thể chi rất “mạnh tay” để mang về cho mình một cây Hồng như ý.

Vậy những đặc điểm riêng biệt mà chỉ có Hồng tree rose mới có là gì?

- Hồng cây cho rất nhiều hoa, có thể cho trung bình từ 60 đến 200 bông hoa tùy thuộc vào độ to của cây và độ tuổi cũng như cách chăm sóc cây. Cây càng nhiều tuổi sẽ càng nhiều hoa.

- Không chỉ cho nhiều hoa, hồng cây còn nở hoa quanh năm lại nở cả tuần không tàn. Bông này tàn, bông mới lại ra gối nhau khiến cây không lúc nào không có hoa. Khiến cho cây quanh năm tỏa mùi thơm.

- Bông hồng khi nở sẽ rất to, có nhiều cánh hoa gấp đôi hay 3 các loài hoa hồng thường khác.

hoa hồng

 

cây hồng tree rose hoa chùm

 

Hồng tree rose được sử dụng nhiều nhất vào việc làm cảnh. Người ta thường trồng Hồng cây để tạo cảnh quan, trang trí sân vườn, công viên, đường phố… Hơn nữa còn tạo không gian thoáng mát với mùi thơm dịu trong không gian.

Không chỉ đẹp hoa hồng còn có tác dụng hết sức tuyệt vời trong việc làm đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe con người: Chiết xuất nước hoa, hỗ trợ việc chữa một số bệnh như xông hương cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, điều trị bệnh tim, thận, chữa ho cho trẻ em, cảm cúm, sốt, viêm lợi…

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng tree

cây hoa hồng tree rose

Hoa hồng tree rose trồng thành hàng

Việc chăm sóc Tree rose cũng không khó, chỉ cần bón phân, tưới nước, cắt tỉa cành, phun thuốc kích hoa như cây khác. Tuy nhiên, đây là cây có hình thức đặc biệt nên cũng cần có những cách chăm sóc đặc biệt riêng để kích thích cây ra hoa nhiều hơn.

Chọn nơi trồng:  Chọn nơi có nhiều ánh sáng, đất giàu dinh dưỡng, có thể giữ được độ ẩm. Hồng cây khá hợp với khu đất có độ kiềm cao.

Trồng cây: Tiến hành đào hố trồng, đào lỗ đặt bầu sao cho than cây ngay thẳng ở giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố 1-2cm. Đặt cây xuống hố ngay thẳng rồi mới được tháo bao và lưới buộc bầu, chú ý không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng.. Lấp phần đất tơi xốp xuống trước, rồi nấp đất kín xung quanh bầu , dận đất xung quang bầu vừa tới, vun thêm đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ 2-3cm.

Cần dùng que rào chống cố định cây để cây giữ được ví trí cân bằng tránh sự tác động của gió bởi tree rose rất nhạy cảm với sức gió.

Tưới nước cho cây mỗi ngày cho tới khi cây vững chắc có thể thích nghi với môi trường sống mới và bắt đầu sinh trưởng. Cần phải tưới nước thường xuyên vì cây ưa ẩm, việc tưới nước thường xuyên giúp cây lớn tốt hơn và bảo vệ cây trong thời kỳ khô hạn.

Khi cây bắt đầu phát triển, tiến hành bón phân quanh gốc cây cho cây vào đầu xuân và giữa mùa hè. Chú ý phun thuốc bảo vệ cho cây bởi cây rất dễ thu hút rệp, ve  và bọ cánh cứng Nhật Bản. Các loại côn trùng, sâu bệnh này thường gây hại cho hoa và lá cây.

Tỉa bớt cây hoa hồng tree rose vào mùa xuân. Tỉa các cành gỗ đã chết đi, các cành còn khỏe thì bên ngoài vỏ còn xanh và bên trong ruột thì trắng. Cắt hết các phần đã chết đi cho đến khi nhìn thấy phần ruột cây khỏe mạnh. nếu không thấy phần cây khỏe thì hãy cắt toàn bộ các phần gỗ đó. Cắt khoảng 1/3 chiều dài của cành còn khỏe, định hình cây tree rose cho cân đối cùng với đó là ngăn cản sự gồ ghề từ một phía nào đó của cây.

 

tree rose tree rose

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

cây hoa đại

cây hoa mua thái

cây mai anh đào

cây ngọc bút

cây ban tây bắc

Chủ đề liên quan:

cây VIP- cây HOTThiết kế vườn hoahoa hồng cổ sapahoa hồng nhunghoa hồng bạch

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Hồng Tree Rose