×

Cây tâm linh

Cây tâm linh được quan niệm là nơi ngự của những vị thần linh. Những yếu tố tâm linh có thể sẽ xua tạn muộn phiền, xui xẻo, giúp gia chủ có thể an tâm làm ăn. Chính vì vậy nên cây tâm linh được trồng ngày càng nhiều.

Hãy cùng cây xanh Hoàng Gia tìm hiểu kỹ về cây tâm linh trong bài viết dưới đây nhé!

Cây tâm linh là gì?

Những nhà thông thái và triết gia đã nghiên cứu về cây tâm linh trong cuộc sống con người.

Trong đó, có 12 cấp độ linh hồn khác nhau; con người ở cấp độ từu 3 – 5, cây cối cấp 1 – 2.

  • Cấp độ 1: là cấp độ khởi đầu, linh hồn của cây bắt đầu có sự sống và rất yếu ớt.
  • Gần đến cấp độ 2: là những cây trưởng thành, đã sống hàng trăm, hàng hàng năm; đã tích luỹ và thẩm thấu những tinh hoa của trời đất.

Những loại cây cũng có cảm xúc và ngôn ngữ riêng của chúng, con người không thể hiểu được. Cây cũng biết vui mừng khi đơm hoa kết trái, cũng đau đớn khi bị chặt, bị chết.

 cây tâm linh

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tâm linh của cây như:

-        Tại sao những cây đa, cây đề và những cây được trồng của các đình, chùa, miếu, điện đều rất thiêng?

-        Tại sao các cây cối chết thường có điềm báo gì đó, nhất là những cây đã sông lâu năm?

-        Tại sao 1 số loại cây ăn quả phải trồng gần người thì quả mới ngon, nếu không sẽ là cây dại, quả dại?

-        Lý do những chuyện tâm linh thì thường xuyên có sự xuất hiện của cây cối?

Nếu bạn chịu khó để ý và quan sát thì có thể thấy những dấu hiệu tâm linh của cây cối ở khắp mọi nơi.

Tâm linh ở cây cối cũng có tâm linh tốt và tâm linh xấu (đơn cử là cây bùa ngải). Tuy nhiên, phần lớn trong đó là tâm linh tốt.

Vì vậy nếu bạn trồng cây thì cũng đồng nghĩa là bạn đã có thêm 1 người và khi bạn trồng thật nhiều cây thì bạn sẽ có hàng ngàn người bạn trong đời của mình.

Cây cối có tần số dao động rất thấp. Nhưng khi chúng cộng hưởng lại với nhau thì lại là chuyện khác, chúng có thể qua những giấc mơ để có thể trò chuyện cũng như là điềm báo trước cho bạn những sự việc sắp đến.

Những loại cây tâm linh nên trồng

Cây Hoa Đại

Cây hoa đại được xem là cây linh thiêng nhất trong các loại cây. Bởi khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống đất giúp mang đến cuộc sống bình yên và viên mãn cho con người.

 cây hoa đại

Loại cây này có thân cây khá trụi và thô sơ nhưng lại toát lên vẻ đẹp thoát tục, cùng với đó là những chùm hoa được mọc trên cao nên tạo cảm giác rất cao thượng và linh thiêng.

Cũng vì lý do này nên cây hoa đại được trồng rất nhiều ở các chùa, hoặc các khu di tích.

Cây Bồ Đề

Cây bồ đề đặc biệt là đề lá đỏ, được xem là ý nghĩa của sự giác ngộ trong Phật giáo.

 cây bồ đề lá đỏ

Chính vì vậy nên cây đề thường được trông rất nhiều tại các đình, chùa, miếu, điện. Ngoài ra, cây đề còn được trông ở các công trình công cộng để lấy bóng mát và làm cảnh.

Cây Sen Núi

Cây sen núi hay còn gọi là sen đất hoặc bạch liên sen, là loại cây có màu trắng ngần, hương thơm ngát như Đức Hạnh của những vị tu hành không vấn bẩn bụi trần và lan toả khắp thế gian.

 cây sen núi

Khi mọi người ngồi dưới gốc cây sen núi này sẽ có cảm giác yên bình, thư thái, nhẹ nhàng và thanh tịnh. Đây cũng chính là cảm giác khi ta bước chân vào chốn tôn nghiêm, xoá bỏ mọi muộn phiền của cuộc sống đời thường.

Cây Sala – Thala

Cây sala – thala cũng là cây đặt trưng của Phật giáo. Cây này rất linh thiêng và mang ý nghĩa là thấu hiểu, nhìn nhận cuộc đời, luôn yêu thương đùm bọc nhau.

Vỏ cây sala – thala rất xấu xí nhưng khi nở hoa thì vô cùng đẹp. Vì vậy nên cây cũng có ý nghĩa biểu tượng cho sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 cây sala - thala

Vì vậy nên loại cây này được trồng rất nhiều trong vườn nhà nhằm cải thiện phong thuỷ cho gia chủ. Cây sẽ giúp đem lại sự an toàn, bình yên, xua đuổi quỷ dữ, tà ma cho ngôi nhà của bạn.

Lời kết

Cây xanh Hoàng Gia là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp, phân phối cây tâm linh uy tín, cam kết sống tại Hà Nội và trên toàn quốc. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu số lượng từ nhỏ tới rất lớn, với hàng ngàn loại cây tâm linh đẹp khác nhau.

Danh mục cây công trình có một số loại cây tiêu biểu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều loại cây khác nữa nhé!