×

Cây Hoa Giấy

Tên thường gọi: Cây hoa giấy hay Cây bông giấy, một số nơi còn gọi là cây gai tu hú, cây móc diều

Tên thường gọi: Cây hoa giấy hay Cây bông giấy, một số nơi còn gọi là cây gai tu hú, cây móc diều

Tên khoa học: Buogainvillia Spectabilis

Họ: Thuộc họ Hoa giấy – Nyctaginaceae

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil. Hoa giấy là loại cây cảnh được trồng phổ biến ở các khu vực có khí hậu nóng ẩm như: Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia, Philipin, Úc, Khu vực ven Địa Trung Hải, Nam Phi, miền nam Hoa kỳ, …Ở Việt Nam, cây hoa giấy được trồng rải rác khắp cả nước.

Có rất nhiều loại hoa giấy, hoa giấy đơn hoa giấy kép, hoa giấy có nhiều màu ......

cây hoa giấy đại thụ

cây hoa giấy ngũ sắc đại thụ

cây hoa giấy

trồng hoa giấy đẹp

cây hoa giấy

Cây hoa giấy hai màu 

cây hoa giấy

 

cây hoa giấy phớt hồng

cây hoa giấy

Đặc điểm cây hoa giấy

Cây hoa giấy là cây thân bụi, cây dây leo thuộc loại cây thân gỗ nhỏ. Cao tới 11-12m, bò trên các loài cây cây khác bằng các gai có móc.

cây hoa giấy

 

cây hoa giấy dòng tím huế

Là loài cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Thân và cành cây có gai dài và nhọn. Các gai có mũi nhọn chứa dạng sáp màu đen.

Lá đơn mọc cách hoặc so le, hình trứng mũi nhọn, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Lá dài 4-13cm, rộng 2-6cm. Hoa giấy có thể là cây thường xanh trong môi trường có lượng mưa dồi dào, cũng có thể là cây rụng lá sớm trong môi trường khí hậu có màu khô.

Hoa thật sự nhỏ và thường có màu trắng trên đỉnh, có thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong. Hoa lớn do lá bắc có màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc sặc sỡ có thể là trắng, vàng đến đỏ, xếp 3 hay 6 chiếc trên một chùm ngắn bọc lấy hoa nhỏ phía trong. Cây hoa giấy thường ra hoa vào tháng 11 năm trước đến tháng 6 năm sau..

Cây hoa giấy là cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Là cây ưa nắng, phát triển nhanh hơn trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt.Cây hoa giấy chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt, không ưa lạnh.

Công dụng:

Cây có hoa đẹp, màu hoa sáng và siêng hoa nên thường được đưa vào sử dụng trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm đường hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa.

cây hoa giấy

Hoa giấy trồng thành hàng

hoa giấy

Hoa giấy trồng bụi

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy có thể được trồng ra đất sân vườn với mục đích cho cây vươn dài leo bám hoặc cũng có thể trồng vào chậu với cây dáng thẳng làm cảnh.

+ Trồng cây ra đất vườn: Đào hố trồng cây sao cho hố cao hơn bộ rễ 1-2cm, rộng hơn 30-40cm. Tiến hành đặt cây vào hố và hướng dáng cây theo ý người trồng cho cây theo leo theo ý thích. Vun lớp đất tơi xốp xuống trước sau đó lèn chặt và vun đất cao hơn cổ rễ 2-3cm.

+ Trồng cây vào chậu: Chọn chậu có kích thước to phù hợp với bộ rễ của cây, đáy chậu cần có hố nhỏ để giúp thoát nước tốt. Cho 1 lớp đất mỏng xuống đáy chạu, tiếp theo đặt cây vào chậu và cho thêm đất vào bộ rễ cây, sao cho đất cao hơn cổ rễ 2-3cm, nhưng không được để đất cao hơn miệng chậu. Có thể tùy ý tạo dáng cho cây.

Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước đủ ẩm cho cây

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa do vậy lúc đầu chăm sóc cho cây tốt, khi gần che phủ hết thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ như vậy cây có thể giữ dáng và cho ra nhiều hoa.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

 cây hoa giấy

cây hoa giấy trồng vòm cổng

cây hoa giấy trồng vòm cổng

cây hoa giấy cổ thụ đẹp

cây hoa giấy dáng vòm cổng

cây hoa giấy còm cổng đẹp

cây hoa giấy dáng trực

cây hoa giấy dáng trực

cây hoa giấy dáng trực

cây hoa giấy cổ thụ

 

Chủ đề liên quan:

Thiết kế vườn hoaThiết kế sân vườn theo phong thủyThiết kế sân vườnThiết kế cảnh quansân vườn đẹp trên sân thượngNhà vườn đẹpbán cây xanhbán cây cảnhCây công trình có hoa đẹp

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Hoa Giấy

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng liên hệ
Cây Xanh Hoàng Gia - Đem thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn
Hotline: 0986 999 603 (Mr Quang)  -  0979 98 16 13 ( Mr Vũ)
Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Cây Xanh Hoàng Gia (mst 1001152053)
Email: cayxanhhoanggia.vn@gmail.com

dự án đang triển khai

cay nho than go gia tot

vu sua hoang kim hieu qua kinh te cao