×

Cây Hồng Đào Cổ

Cây hồng đào cổ thụ thuộc loại cây mang vẻ đẹp cổ điển và mùi hương quyến rũ thuộc tốp đầu trong các loài hoa hồng cổ. Ngoài việc trồng để làm cảnh cây còn được liệt vào danh sách những loại cây để trưng bày cho không gian sống trở lên đẹp đẽ và rực rỡ hơn.

Tên khác Hoa hồng Pháp, cây Phấn Hồng.

cây hồng đào trên chậu

Cây hồng đào cổ trồng chậu 

 Nguồn gốc cây hồng đào cổ 

Cây hoa hồng cổ có nguồn gốc từ Châu Âu, nó thuộc giống Hồng Pháp cổ.

Mô tả

Cây hồng đào cổ có thể có tuổi thọ lên đến 50-60 năm, gốc của cây có màu xanh rêu đậm, cây có nhiều cành, thường phát triển rất tốt.

Hoa có màu phớt hồng, cánh hoa rất mỏng, nếu được chăm sóc tốt hoa nở có thể to bằng bát ăn cơm.

Hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào cổ

Lá của cây hồng đào cổ chẽ thành 3 lá trên một cành (gọi là 3 trong 1) viền lá có hình mũi mác, đầu lá nhọn và cuống dài.

Đặc điểm sinh trưởng cây hoa hồng cổ

Cây hồng đào cổ là loại cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần trồng cây ở những nơi thoát nước tốt, cây có thể thích hợp với mọi điều kiện của khí hậu và có thể sống ở nhiệt độ dưới -15 độ C. Cây hồng đào cổ phát triển rất tốt khi trồng trên chậu.

Tác dụng cây hoa hồng đào cổ

- Cây được trồng đê tạo cảnh quan thiên nhiên cho sân vườn, khu công viên hoặc trồng ở trong chậu để trang trí nội thất văn phòng, ngoài văn công…

Hoa hồng đào được trồng tại Vincom Long Biên Cây hồng đào cổ được công ty trồng tại vincom Long Biên sau 5 tháng

Phương pháp trồng cây hoa hồng đào cổ

- Phù hợp với đất ruộng cát pha, thịt nhẹ, đất phù sa. Hoa hồng đào cổ yêu cầu trồng ở độ pH: 6-7, nếu đất chua (độ pH dưới 5,5) kết hợp rắc vôi bột từ để diệt khuẩn nếu đất bị nhiễm khuẩn.

- Cách bón: Bón lót trước lúc trồng toàn bộ phân chuồng, phân lân. Tiến hành bón thúc: tưới đạm + kali loãng lần thứ nhất sau trồng từ 15-20 ngày. Sau đó khoảng 15 đến 20 ngày bón thúc 1 lần bằng đạm + kali cách gốc khoảng 15cm. Hoa hồng sau khi trồng được 3 đến 4 tháng thì sẽ bắt đầu bói hoa.

- Đốn tỉa thân cành: Sau khi mầm chính lên cao từ 20 đến 25cm, ta tiến hành bấm ngọn cho cây, chỉ để từ 4 đến 5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây. Thường cắt tỉa các lá già, các cành tăm để tán cây được thông thoáng, giảm sâu, bệnh hại.

Cách chăm sóc cây hồng đào cổ

- Nên sử dụng nhiều phân chuồng mục, các loại phân vi sinh, bùn ao phơi ải và phân NPK (loại 10:6:12) lân Lâm Thao cho hoa hồng thay cho phân đơn đạm, lân, kali cây sẽ tốt bền hơn.

- Thường xuyên phun bổ sung một trong số các loại phân bón lá các loại như: A-H 502; Kích thích tố hoa trái Thiên nông, Atonic định kỳ khoảng từ 10 đến 15 ngày/lần, nếu cây sinh trưởng tốt, sẽ cho hoa với số lượng nhiều, tập trung, kích thước hoa sẽ to, màu sắc sặc sỡ, hoa sẽ lâu tàn được người tiêu dùng tín nhiệm.

- Nếu cây tốt quá hay chậm ra hoa: bạn cần Tỉa bớt cành, lá, cành tăm, cành vóng cho tán thông thoáng, không bón đạm, tưới nước, bón lượng lớn kali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15ngày, sau đó chăm sóc bình thuòng, cây sẽ nhanh phát hoa.

- Sau khi bấm ngọn khoảng 35 đến 45 ngày thì cây sẽ ra hoa.

- Kỹ thuật bao hoa: Trường hợp cây không được bao hoa sẽ không nở được đều. Dùng giấy chuyên dùng có màu trắng và không ngấm nước, quấn chặt vừa kín bông hoa chuẩn bị nở theo hình chóp nón (khi bỏ giấy ra, sau 1-2 giờ bông hoa sẽ được nở bung ra), làm như vậy sẽ khiến hoa nở đồng loạt và có thể nở vào thời điểm mình mong muốn.

- Phòng trừ một số sâu, bệnh hại : thuốc Aciara 25Ec; Sutin 5EC trừ các loại rầy, rệp. Sokupi 0,36AS; Ortus 5EC; Pegasus 500EC trị nhện đỏ. Thuốc Alpine 80WP + Cavil 50WP hoặc Ridomin 72% + Carbenzim 50WP trị bệnh thán thư, bệnh sương mai, lở cổ rễ hại thân, cành lá, hoa.

MỘT SỐ TRONG RẤT NHIỀU CÂY MỚI ĐƯỢC CÔNG TY KHÁI THÁC VỀ 

Cây hồng đào đường kính trên 10cm 

 

cây hoa hồng đào cổ trang trí hàng rào 

Cây hồng đào cổ cao 1m

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

cây hoa hồng cổ sapa

cây hoa mộc lan

cây hoa mộc hương

cây hoa lài nhật 

cây tùng tuyết mai

Chủ đề liên quan:

Thiết kế vườn hoaThiết kế sân vườnNhững cây cảnh nên trồng trong nhàNhà vườn đẹpCây công trình có hoa đẹp

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Hồng Đào Cổ