×

Cây Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm có những đốt giống với cây trúc đùi gà, thân cây trúc khá thẳng và đẹp nên được lựa chọn làm cây xanh đô thị đẹp trồng để trang trí sân vườn, công viên, các vị trí các bạn yêu thích.

Trúc quan âm tên khoa học Bambusa Ventricosa sp

Thuộc họ Poaeace

Ứng dụng của cây trúc quan âm

Cây trúc quan âm có khá nhiều công dụng trong cuộc sống, được đưa vào cây trồng cảnh quan trang trí tiểu cảnh sân vườn, công viên, hoặc bạn có thể trồng trong chậu để trang trí sân vườn.

cây trúc quan âm trong chậu 

Cây trúc quan âm trồng chậu

Cây trúc quan âm có hình dáng khá bắt mắt, người ta thường hay nhầm lẫn giữa cây trúc đùi gà và cây trúc quan âm, bởi vóc dáng của cây khá giống nhau, cùng thuộc nhóm cây công trình được sử dụng nhiều trong thiết kế nội và ngoại thất.

Đặc điểm hình thái cây trúc quan âm

Cây trúc quan âm có chiều cao hơi khiêm tốn, với cây trưởng thành có thể cao tối đa tới 2 m, còn chiều cao trung bình là 1m50. Cây thường mọc thành cụm, hơi cong dạng sóng nước, trên thân cây có nhiều lóng ngắn, tròn và mập như những chiếc đùi gà, óng mượt với màu vàng xanh. Phân ngọn cây có các nhánh mọc đối xứng với nhau, giống như những phật bà đang dang tay. Bởi vậy, người ta mới gọi cây là Trúc quan Âm. Trên nhánh cây cũng có những mắt tròn giống như ở thân nhưng nhỏ hơn một chút. Thân cây có màu xanh lục thẫm khi còn non, nhưng khi già cây sẽ chuyển dần sang màu vàng óng.

cây trúc quan âm

Lá trúc tương tự như lá tre, đầu lá nhọn, mặt trên của lá có gân nhám, màu xanh, khi già cũng chuyển sang màu vàng và rụng khỏi cành để lại những vết sẹo tại đốt thân. Trên thân cây cũng có các mo nhỏ cuộn vào những nhánh cành lá, lớp mo này chính là lớp vỏ ngoài của những cành trúc non, khi trưởng thành những lớp mo đó sẽ rụng đi và để lại trên thân cành những mắt tại đốt của trúc.

đốt cây trúc quan âm 

thân cây trúc quan âm

Cây có hoa nhưng lại rất hiếm thấy hoa xuất hiện.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây trúc quan âm có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có sức sống mạnh mẽ và thích hợp trên mọi loại đất. Thuộc loại cây ưa ánh sáng và có nhu cầu nước trung bình.

cây trúc quan âm

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trúc quan âm

- Cây trúc quan âm được nhân giống bằng măng, tái sinh bằng rễ, tách bụi.

- Vào thời điểm tháng 3 hàng năm là lúc cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất, bạn có thể tiến hành tách bụi vào thời điểm này. Đồng thời mỗi 1 bụi cố gắng tách lấy 3 cây và không làm ảnh hưởng tới bộ rễ của cây.

cây trúc quan âm giống 

cây trúc quan âm công trình

- Tiến hành cho những cây giống tách vào trong bầu đất, đặt ở nơi râm mát và tưới nước thường xuyên. Chỉ sau 1 vài tháng là bộ rễ của cây đã phát triển bình thường. Lúc này bạn có thể mang cây trúc quan âm ra để trồng trong chậu hoặc bồn tùy vào mục đích của bạn.

- Sau thời gian trồng ở trong chậu, nếu đặt ở trong nhà một tuần nên cho cây ra ánh sáng 2 lần để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời, lá cũng trở nên cứng cáp hơn, thân cây đẹp và óng ả hơn. Nếu để cây trong bóng râm nhiều cây dễ bị nhiễm sâu bệnh và yếu ớt.

cây trúc quan âm giống

- Bón phân thường xuyên cho cây 2 tuần/lần để giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh.

- Trúc Quan âm có nhu cầu nước trung bình, nếu nền đất ẩm ướt quá cây sẽ không thể phát triển. Khi phát hiện đầu lá cuộn tròn, tức là cây đang thiếu nước. Cần tưới bổ sung hợp lý cho cây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

cây sen núi

cây bồ đề

cây sala

cây hoa đại

cây mẫu đơn 

cây hoa đỗ quyên

Chủ đề liên quan:

Thiết kế sân vườn theo phong thủysân vườn đẹp trên sân thượngThiết kế cảnh quanNhững cây cảnh nên trồng trong nhàCây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Trúc Quan Âm