×

Cây Phát Tài Núi

Tên khác: cây phất dụ rồng, cây phất dụ huyết rồng

Tên khoa học: Dracaen marginata

Thuộc học: Dracaenaceae (bồng bồng)

Nguồn gốc:

Cây có nguồn gốc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia nhưng tới nay thì cây được phân bố ở nhiều nơi trong đó phổ biến là tại Việt nam.

Thân: Thân gỗ nhỏ trưởng thành có thể cao tới 5 m, thân cây nhẵn, phân nhiều cành nhiều từ gốc, rễ phụ mọc ra từ thân. Cây mọc thành cụm, thân có hình dáng uyển chuyển, không rậm rạp, uốn lượn một cách tự nhiên.

Lá: lá cây tập trung mọc nhiều trên đỉnh, lá có hình giáo thuôn, dài chừng 20 cm, rộng 8 cm phía đàu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm lấy thân. Phiến lá có màu xanh lục đạm bóng. Gân lá song song dọc theo phiến lá.

Hoa cây phát tài núi

Hoa: Hoa mọc dạng chùm và thưa, hoa có màu vàng rất nhỏ. Vào thời tiết cuối năm (mùa xuân) trời hơi se lạnh cây phát tài núi sẽ đồng loạt trổ bông thành những chùm dài và tỏa hương thơm quyến rũ.

Đặc điểm hoa, lá quả cây phát tài núi

Quả và Hạt: quả có hình cầu nhỏ và có màu đỏ cam.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình. cây phát tài núi là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, cây có khả năng chịu hạn tốt và nhu cầu nước không cao.

Tác dụng

- Cây có tác dụng trong việc làm đẹp sân thường, hiên nhà, đặt trong phòng khách hoặc dùng để trang trí phòng làm việc rất đẹp mắt.

- Cây dễ tạo thế đẹp.

- Cây có ý nghĩa tạo sinh khí vượng cho gia đình và nơi làm việc

- Theo ý nghĩa phong thủy cây mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống

Phương pháp trồng cây phát tài núi

- Cây phát tài núi được nhân giống bằng cách giâm cành, mọc khỏe.

Giống cây phát tài núi

Giống cây phát tài núi

- Cây phù hợp với những loại đất mùn, đất cát ở ven sông, bởi vậy nếu được trồng ở những nơi đất màu mỡ cây sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

- Sau khi trồng chỉ cần tưới nước 3 ngày/lần/ tưới ít nước và mỗi tháng cần cho cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 1 – 2 ngày.

- Cứ sau 2 tháng các bạn tiếng hành bón phân cho cây một lần, bón phân pha loãng tưới trên mặt lá giúp cho cây xanh tốt quanh năm.

Chủ đề liên quan:

Cây công trìnhThiết kế cảnh quan

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Phát Tài Núi