×

Kinh ngạc khi bước vào Rừng văn phòng - HVG Office

“Rừng văn phòng” một địa điểm thuộc khu vực Hà Nội có tên HVG Office – Văn phòng làm việc của công ty cổ phần đầu tư Hùng Vương. Đây là  mẫu thiết kế nội thất không gian văn phòng tiêu biểu sử dụng duy nhất vật liệu cây xanh, giúp bầu không khí của nơi đây trở nên trong sạch, thu hút được nhiều nhân tài.

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội

HVG Office là vị trí được thử nghiệm đầu tiên tại khu vực Hà Nội, tại tầng 3 của tòa nhà, các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế đã phát triển phong cách Flamingo Lifestyle – Mang thiên nhiên đến gần gũi hơn với con người. Với thiết kế này, nơi làm việc của HVG đã trở thành một rừng cây xanh với tổng diện tích nên tới 3000m2 mặt sàn chia thành hơn 40 phòng chức năng lớn nhỏ.

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 7

Đặc điểm nổi bật nhất ở đây đó là thiết kế mảng cây xanh lớn nhỏ, hoa lá cành nhiều loại vô cùng độc đáo, cây dây leo được trải dài rộng khắp những lối đi tạo nên một không gian mướt mắt với những nông sản quen thuộc: Chanh leo, bầu bí, ớt, tía tô, cây trầu bà…Đủ các loại sắc màu. Cho dù bạn có ngồi ở bất cứ vị trí nào bạn cũng có thể bắt gặp những chậu hoa khoe sắc nồng nàn, xanh mơn mởn.

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 1

Để thay thế những mảng bê tông nóng bức và thô cứng, HVG Office đã chia ra thành các vách để trồng cây xanh nhằm gia tăng sự kết nối và giao tiếp giữa các phòng chức năng.

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 2 

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 6

Nội thất văn phòng được thiết kế đơn giản, hài hòa hợp với tính cách của nhiều người, mang lại sự hưng phấn trong quá trình làm việc, hạn chế sử dụng mảng khối lớn gây cảm giác nặng nề. Nhân viên làm việc nơi đây có thể thả sức sáng tạo, hòa mình vào không gian thiên nhiên tươi sáng để đưa ra những ý tưởng tốt đẹp.

Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 3

HVG Office là một thiết kế điển hình cho việc cải tạo không gian sống tại các văn phòng lọt giữa lòng thành phố lớn, chính thiết kế này đã đánh tan sự ngột ngạt của không khí, sự căng thẳng trong công việc. Tạo nên một phong cách riêng biệt nhưng lại không hề ảnh hưởng gì tới hệ thống kỹ thuật chung.

 Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 4

Thêm vào đó là những ánh sáng tự nhiên đến từ 4 mặt của tòa nhà, thông qua hệ cửa kính mang không khí tươi sáng vào trong văn phòng, đảm bảo cho cây xanh phát triển tốt, ngay cả những nơi sâu nhất của văn phòng.

Hệ thống cây xanh của tòa nhà lên tới vài nghìn cây, được chăm sóc bằng hệ thống tưới nước tự động và hệ thống đèn tạo ánh sáng, giúp cây quang hợp và đủ điều kiện để phát triển toàn diện.

 Rừng văn phòng mọc giữa lòng đất hà nội 5

Cây xanh không chỉ được trồng tại nơi làm việc của 300 nhân viên mà HVG Office còn chào đón tất cả các khách hàng của mình khi đến và tìm hiểu các dịch vụ nghỉ dưỡng, xây dựng, bất động sản, nội thất…Với hàng loạt lịch trình và ý tưởng chỉ thi công trong vòng 1 tháng.

HVG Office chính là nơi làm việc vô cùng cá tính, ấn tượng và độc đáo duy nhất số 1 tại Việt Nam mà chưa nơi nào thực hiện được. Đây chính là một thiết kế điển hình về nội thất văn phòng mà Cây xanh Hoàng Gia đang hướng tới. Với thiết kế này luôn chứa đựng sự sáng tạo, mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp khi đề cao giá trị thiên nhiên và nhân bản, mang không gian thiên nhiên đến gần gũi hơn với con người.

Đại diện của HVG Office cũng cho rằng: “Điều mà các doanh nghiệp có thể đem lại cho nhân viên không chỉ là những đồng lương, các chế độ, cơ hội phát triển nghề nghiệp mà còn là những giá trị tinh thần vô cùng to lớn tới nhu cầu được quan tâm, được quyền sáng tạo, nhu cầu cống hiến và tự hào, niềm trăn trở của chúng tôi đã phần nào trở thành hiện thực khi mang tới cho các bộ nhân viên một văn phòng xanh vô cùng thoải mái”.

Chủ đề liên quan: