×

Phương pháp thiết kế sân vườn cho ngôi nhà hiện đại.

Thời buổi hiện nay, công nghệ càng phát triển thì cuộc sống càng trở nên hiện đại, đồng nghĩa với việc đó chính là cách tạo dựng không gian tự nhiên cho những ngôi nhà hiện đại, giúp phần tăng phong thái tự nhiên, mang đậm tính cách cổ điển và hiện đại.

Không gian tự nhiên của ngôi nhà bạn sẽ bị eo hẹp lại nếu không biết cách thiết kế, bạn mong muốn tìm được một cảm giác thư thái, sự nhẹ nhõm sau mỗi buổi làm việc căng thẳng, bạn muốn giảm đi mọi áp lực trong cuộc sống… Chính ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn thực hiện được những điều đó, chỉ có thể là một ngôi nhà có thiết kế đậm phong cách hiện đại.

Với nhiều loại cây nền, núi non thay thác nước thường chỉ được bắt gặp trong những ngôi nhà có sân vườn rộng rãi, không gian thiết kế mang tính chất là khu nghỉ dưỡng hay nhà vườn, Villa. Nhưng đối với ngôi nhà có dáng dấp kiến trúc hiện đại thì phong cách trang trí này lại trở lên khó phù hợp. Vậy chúng ta phải biến tấu ra sao để chúng trở nên vừa đơn giản nhưng lại vừa phù hợp với không gian quanh ngôi nhà của bạn.

 

Trước hết chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố sau:

- Vật liệu xây dựng

- Bố cục sắp xếp cây trong sân vườn.

- Lối đi lại.

Vật liệu xây dựng cho ngôi nhà hiện đại

Thứ nhất: Về vật liệu xây dựng có rất nhiều các vật liêu thông dụng có thể được lựa chọn như sỏi, đã, gạch cho đến các vật liệu khác như kính, nhôm, hay thép đều mang lại cho khu vườn của bạn sự mềm mại, cô đọng lạ mắt, thanh thoát và sạch sẽ. Đối với khu vườn có diện tích hẹp thì điều kiện thiết kế chính là hồ nước, kính sẽ là lựa chọn giúp cho vườn của bạn có cảm giác rộng hơn và lung linh hơn. Bộ bàn ghế xinh xắn nhỏ nhắn thậm chí là những chiếc xích đu, hàng rào hoa thép chính là phương thức truyền cảm hứng tạo sự khỏe khoắn cho khu vườn của bạn.

thiết kế nội thất sân vườn

Thứ hai: Bố cục sắp xếp, bạn có thể sử dụng những cây trồng tự nhiên, đơn giản như cây ngũ sắc, tóc tiên, hồng môn, lan bạch chỉ, lan ý, cúc, hay sen… Nhờ sự kết hợp màu sắc thẩm mỹ sẽ tạo cho bạn một ấn tượng độc đáo cho vườn nhà. Lựa chọn trồng cây gì không quan trọng bằng việc chúng ta biết kết hợp tạo ra khu vườn đẹp.

Thứ 3: Lối đi lại

Thiết kế lối đi lại

Không đơn thuần là cách tạo hình cho khuôn viên, lối đi cũng cần được trang trí, lát gạch, hay tạo những đường con uốn lượn, đậm nét khỏe khoắn, cách điệu với không gian đẹp cho khu vườn hiện đại, một lối đi được tạo bằng từng bậc đá, uốn lượn sẽ tạo ra sự linh hoạt, chứa đầy cảm xúc tự nhiên.

Chỉ đơn điệu là cảnh thì cũng không có gì nổi trổi hay tạo một không khí vui tươi, cần kết hợp với tiếng chim hót, hay một chiếc bàn được tạo bằng những gốc cây cổ thụ, tạo một bầu không khí trong lành có đủ vị và thơ. Hòa quện giữa nắng và gió. Bằng sự khéo léo và chuyên nghiệp trong thiết kế sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn sự bình yên, sự độc đáo và cả hạnh phúc.

 

Chủ đề liên quan: