×

Cách trang trí cây xanh trong không gian nhà của bạn.

Hiện nay, phần lớn trong không gian ngôi nhà đô thị đều rất chật hẹp vì vậy cần phải có những cách bố trí hợp lý để có được một không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trưng bày, trang trí cho không gian tươi đẹp.

Cây xanh dùng để trang trí trong nhà không chỉ mang lại bóng mát, màu sắc, hương thơm mà còn góp phần tạo nên bầu không khí trong lành, giảm bớt đi được khói bụi và khí độc trong không khí. Nhưng việc bày biện, trang trí được một không gian đẹp đòi hỏi cả một công trình nghệ thuật không phải ai cũng có thể hiểu rõ và làm được việc này.

 Cây trang trí nội thất

Với Xu hướng sống gần gũi với cuộc sống hàng ngày, gần gũi với thiên nhiên ngày càng phổ biến và ưa chuộng. Nhưng trong không gian rộng lớn thì không sao nhưng trong những khu đô thị không gian sống chật hẹp thì không phải ai cũng có điều kiện để tạo ra một khoảng sân vườn nhỏ để trồng những cây cảnh mà mình yêu thích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm sao để cải thiện được  không gian sống của mình thêm sinh động, gần với thiên nhiên nhất thì trồng cây xanh ngay trong nhà cũng là một lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm: Cây công trình, cây đô thị

Vậy việc trồng cây xanh sẽ có những lợi ích gì?

Thứ nhất: Cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn

Cây xanh được trồng trong nhà chính là một trong những công cụ tuyệt vời nhất giúp bạn cải thiện được không khí thoáng đãng và trong lành. Ban ngày, cây xanh hấp thụ những độc tố như khí cacbonic và chuyển đổi khí này thành oxy cho không khí trong lành. Ngoài ra, chúng còn hấp thụ các phân tử kim loại tồn tại trong không khí và giữ chúng lại trong thân cây, tự vô hiệu hóa các chất độc hại như polyethylene và formaldehyde… được sinh ra từ các loại gỗ trên sàn, hay mọi đồ nội thất trong gia đình của bạn.

Cây xanh còn góp phần làm tăng độ ẩm không khí, điều này sẽ làm cho những khí bụi bị dính ẩm và rơi xuống đất, quá trình này được diễn ra vì một giọt nước xâm nhập vào rễ cây, nó sẽ di chuyển lên thân qua hệ thống mao mạch rồi hòa lẫn vào không khí.

Thứ hai: Cây cảnh làm đẹp không gian sống

Hiện nay, cây xanh đang được dùng để trang trí không gian trong nhà một cách phổ biến góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đậm màu sắc, tăng tính sinh động và tươi tắn. Chính vì vậy, cây xanh được sử dụng như một vật liệu trang trí tự nhiên nhất mà thiên nhiên ban tặng.

>>Tìm hiểu thêm thông tin về loại cây viền.

Thứ ba: Sắc đẹp của hoa, cây Giúp giảm stress

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà bạn hãy thử nhìn ngắm một chậu cây nhỏ có đầy đủ hoa và quả, bạn sẽ cảm nhận công việc một cách thư thái nhẹ nhàng hơn, hơn nữa cây xanh đã giúp mang không khí của thiên nhiên vào ngôi nhà. Giúp bạn có một tinh thần sảng khoái để bắt tay vào công việc. Ngoài ra, cây xanh sẽ mang lại sức sống cho con người, nhờ thế bạn cảm thấy tinh thần lạc quan, khỏe khoắn. Theo nghiên cứu khoa học đưa ra kết quả như sau: Cây xanh có thể làm giảm stress, mang lại  tâm trạng tốt hơn cho con người. Những người làm việc trong phòng cây xanh thì  có huyết áp trung bình thấp hơn những người khác là 4mm Hg.

 

Chủ đề liên quan: