×

Cách bày trí không gian bếp cho ngôi nhà của bạn trong mùa hè.

Mỗi khi bước vào dịp hè, không gian trong ngôi nhà của bạn luôn nóng bức, có lẽ không gian bếp chính là nơi tạo cho bạn cảm giác khó chịu nhất. Vậy làm sao để giải quyết được vấn này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bày trí cho bếp xinh nhà bạn.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại cây trồng mang sắc thái xinh xắn và nhiều công dụng khác nhau, để giúp cho bạn giảm được cảm giác nóng bức và ngột ngạt trong căn bếp thì hãy bày trí sao cho phù hợp với không gian phòng ăn. Phòng ăn đã trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình vì vậy chúng ta hãy điểm tô cho không gian bếp để cải thiện môi trường sống trong lành cho mỗi gia đình, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi.

 Cây trang trí trong bếp

 Cây bày trí trong bếp

Cây trang trí trong không gian bếp

Mỗi gia đình đều có những cách bày trí những vật dụng khác nhau, hầu hết mọi người đều có một điểm chung đó là bày trí chúng ở đâu cho phù hợp và cây xanh dành riêng cho gian bếp cũng không ngoại lệ.

Việc xác định diện tích phòng để chọn cây cho phù hợp, với diện tích phòng nhỏ mà bày cây quá to thì sẽ chiếm mất nhiều diện tích sinh hoạt của gia đình, mà diện tích rộng bày cây quá nhỏ thì lại làm giảm đi sự thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn.

Thông thường, diện tích cây xanh trong gian bếp nhà bạn không được vượt quá 10% diện tích phòng và vị trí lý tưởng nhất để bày trí chính là nơi có nhiều ánh sáng, góc trống, cần tránh xa sức nóng của bếp và mùi dầu mỡ.

Tương tự như vậy, việc lựa chọn cây xanh trồng trong nhà là việc khá quan trọng, việc lựa chọn cây trồng là một chuyện nhưng liệu cây đó có sống được hay không? Tất cả còn phụ thuộc vào cách lựa chọn cây của bạn.

Nếu chọn cây để trồng ở phòng khách thì đơn giản hơn nhiều so với phòng bếp, không gian phòng khách sẽ rất rộng rãi, dễ lựa chọn được cây xanh vào đúng tầm nhìn của bạn.

Việc bố trí cây xanh trong nhà bếp sẽ mang lại những hiệu quả rất lớn. Cây trồng trong bếp sẽ giúp tạo không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, kích thích cảm giác ngon miệng của bạn.

Cách chọn cây: Cần chọn những loại cây nhỏ gọn, trành vướng víu và đặc biệt là có tác dụng khử mùi, giảm khói như cây dương xỉ, tía tô cảnh, đỗ quyên… Một số loại cây có màu sắc và mùi vị kích thích cảm giác thèm ăn của bạn.

Nếu bạn thuộc típ người quan tâm tới cây cảnh phong thủy thì hãy chú ý chăm sóc cây tươi tốt, bởi phong thủy luôn kỵ nhất là để cây héo úa tại nhà, cây chính là thước đo trường khí của từng không gian nhà của bạn.

 

Chủ đề liên quan: