×

Hướng dẫn đặt cây trong nhà đúng với phong thủy

Bạn thuộc tốp người yêu thích cây cảnh phong thủy, bạn luôn tìm kiếm những vị trí trống để đặt những cây mình yêu thích nhưng lại không biết đặt vị trí nào cho đúng? Tốt cho phong thủy. Dưới đây cayxanhhoanggia.vn sẽ giúp bạn chọn vị trí trồng cây sao cho hợp với phong thủy nhất, mang lại nhiều thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ.

Hiện nay, cayxanhhoanggia.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc đặt cây cảnh tại vị trí nào cho hiệu quả cho việc sinh khí tốt cho gia chủ. Bởi vậy, chúng tôi đã đi tham khảo và thực tế rất nhiều và đưa ra những kinh nghiệm đặt cây hợp phong thủy để giúp ích cho việc rước tài lộc vào nhà cho bạn.

Đối với những cây cảnh phong thủy trồng trong nhà

Cây xanh có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tuy vậy, ít người hiểu được rằng, cách bày trí hoa, cây cảnh rất quan trọng. Nhiều người thường bày trí theo cảm tính, đẹp thì trưng nhưng lại ít người biết rằng, bày trí cây cảnh không tốt có thể sẽ gây tác dụng ngược lại cho cây trồng phong thủy. Lựa chọn cây để trồng lấy phong thủy cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng tránh đưa những cây có nguồn năng lượng thấp vào trong nhà.

- Nếu cửa nhà bạn làm bằng gỗ thì bạn nên lựa chọn những loại cây cảnh có thân cột lớn, hình trụ để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc. Mộc là một yếu tố tượng trưng cho mùa xuân, biểu tượng cho sự sinh sôi nảy lộc, sẽ tạo không gian sống sinh động và hài hòa hơn, giúp ngôi nhà của bạn thu hút nhiều khí vượng.

- Nếu cửa nhà của bạn được làm bằng kim loại các bạn nên lựa chọn những cây có thân và cành mềm dẻo, lá nhỏ, xanh tốt để tượng trưng cho hành Thủy. Để giải thích cho điều này chúng tôi xin giải thích. Những loại cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át, hành Kim lại tương trưng cho mùa thu và sức mạnh, bởi vậy nếu quá nhiều yếu tố Kim trong nhà sẽ gây ra sự hủy hoại, sự phiền muộn và hiểm họa bất chợt. Bạn cần phải bổ sung yếu tố hành Thủy để tạo nên sự cân bằng và đón nhận những năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.
- Phòng khách chính là bộ mặt của gia đình bạn, việc trang trí diện mạo và gu thẩm mỹ cho phòng khách sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lối sống của gia chủ từ màu sắc, cách phối hợp tiểu cảnh. Bởi vậy, việc trang trí phòng khách đa phần được rất nhiều người quan tâm.

Bày trí cây trong phòng khách

- Phòng ăn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Thay vì điều đó, bạn có thể lựa chọn nhữn loại cây mang lại cảm giác ấm cũng, gần gũi và vui vẻ. Tránh những loài hoa có mùi hương quá nồng, ngào ngạt gây cảm giác khó chịu.

Đặt cây phong thủy trong phòng ăn

- Đối với phòng ngủ lại càng quan trọng, bạn muốn có một giấc ngủ ngon bạn cần quan tâm đến việc  đặt những cây cảnh gần gũi, gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm, có lợi cho sức khỏe, mùi nhẹ nhàng hấp dẫn.

Đặt cây phong thủy trong phòng ngủ


- Phòng tắm là nơi mang ý nghĩa cá nhân riêng biệt, bởi vậy bạn cần lựa chọn cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính của bạn. Đặc biệt là phải chọn những cây chịu bóng và có sức chịu cớm mạnh.

Đặt cây phong thủy trong nhà tắm


- Cầu thang thường được giới cây cảnh gọi là yếu điểm phong thủy hãy bày trí cây cảnh để khắc phục điều này. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần phải lựa chọn những cây cảnh có thể khắc phục được yếu điểm này. Những cây cảnh có thân trụ to, nhiều lá sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những chân cầu thang để tạo những cảm giác an toàn. Đối với những bậc trên cầu thang bạn có thể trang trí vào đó những chậu cây cảnh có lá nhỏ, thân mềm, tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

Đặt cây phong thủy ở cầu thang

- Hành lang cũng là một nơi lưu thông không khí chính cho ngôi nhà của bạn. Lượng không khí có dồi dào năng lượng hay không nó phụ thuộc vào cách bày trí cây ngoài hành lang. Trường hợp hành lang quá nhỏ nên chọn những cây xum xuê lá, thân mềm mại để giúp tuần hoàn dòng khí.

Cây phong thủy ngoài hành lang

- Ban công nhà bạn nên chọn những loại cây vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc như cây lộc vừng, cây hoa hồng, cây lựu bonsai…để tăng lên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những chậu hoa nhỏ xinh, có nhiều màu như hoa mười giờ để tạo màu sắc, tăng khí vượng cho ngôi nhà.

 Cây lộc vừng trồng ngoài ban công

Trên đây là một số cách bày trí mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được ý tưởng trang trí không gian cho ngôi nhà xinh của mình. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề liên quan: