×

Tiêu chí đánh giá chất lượng sống khu đô thị

Để cân bằng cuộc sống khu đô thị, các chuyên gia đã đề ra tiêu chí đánh giá chất lượng sống văn minh dựa vào phương pháp trồng cây xanh đô thị, cải tạo không gian sống và bầu không khí trong lành. Các tiêu chí này đã dần hút được lượng khách hàng khủng.

Sự phát triển bền vững của con người luôn song song với các công trình xanh

Thiết kế cây xanh khu đô thị

Theo như số lượng thống kê, cây xanh của Việt Nam đang dần dần giảm đi, diện tích không còn nhiều như trước đây. Tại Hà Nội chỉ đạt 1m2 cây xanh/người. trong đó tại Hồng Kông là 105.3 m2/người/ Singapore là 60m2/người…Từ tỉ lệ trên cho thấy, mật độ cây xanh của nước ta đang ở mức thiếu hụt trầm trọng, điều này sẽ dẫn tới môi trường bị ô nhiễm, bầu không khí không còn trong sạch như trước, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của con người đặc biệt tại khu vực đông dân cư như Hà Nội, Thành phố HCM…

Để khắc phục nhược điểm này, Cây xanh Hoàng Gia đã và đang thực hiện thi công các công trình, kiến trúc xanh nhằm mục đích gắn kết sự phát triển bền vững, đồng thời bảo vệ môi trường của chúng ta.

Tại Hà Nội gần đây cũng có nhiều dự án tiêu biểu được mọc lên theo hướng xanh bền vững như:  Khu đô thị EcoLife Capitol, Gamuda Garden, The Golden Palm, Khu đô thị Ecopark…Đặc biệt tại Ecopark là điểm tụ hội của nhiều vườn ươm nổi tiếng với nhiều cây xanh đa dạng phục vụ cho các công trình lớn, cây xanh đô thị. Đa phần tại các khu đô thị đều được các kiến trúc sư thiết kế một cách thông minh, tạo điểm nhấn và sự gần gũi với không gian thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, tách biệt hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài. Nhiều khu vực được thiết kế cây xanh lấy bóng mát như: khu vui chơi giải trí, y tế chăm sóc sức khỏe giáo dục cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Một trong những dự án cây xanh giúp cân bằng cuộc sống

Trong 2 – 3 năm gần đây, con người đã biết cách tìm kiếm một cuộc sống xanh và thực hiện những dự án trồng cây xanh cho khu đô thị, trồng cây văn phòng, tiến hành thiết kế sân vườn đẹp. Việc làm này không chỉ đơn thuần tạo cảnh quan đẹp mà còn giúp nâng cao giá trị tinh thần, sức khỏe. Đề cao cuộc sống tươi đẹp.

Một trong những vị trí tiêu biểu nhất đã áp dụng mô hình tổ hợp, đa tiện ích, giàu tính sinh thái và hướng tới sự phát triển bền vững của tương lai chính là Tọa Lạc tại vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, “The Golden Palm”, tại đây những thiết kế ưu tiên cây xanh nên hàng đầu, đảm bảo mọi thành viên đều được tiếp xúc và gần gũi với thiên nhiên nhất.

Thiết kế cây xanh khu đô thị the golden

The Golden Palm gồm 2 tòa chung cư cao 27 tầng, được chia ra thành những khu vực riêng, 3 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 1 tầng sử dụng để làm dịch vụ cho cư dân, tầng 6 sử dụng làm bể bơi hiện đại, phòng tập gym, Spa, phòng đọc sách, cà phê, công viên cây xanh…

Đến với nơi đây con người không thể phủ nhận một điều đó là được sống trong môi trường cây xanh giúp ích cho việc nâng cao giá trị cuộc sống, an toàn và thân thiện. The Golden được thiết kế bởi những cây cảnh, những hàng cọ xanh mướt, rợp bóng, những khu vườn hoa ngập tràn màu sắc… mang tới một không gian thư giãn thư thái, sảng khoái tinh thần.

Bên cạnh những hàng cây xanh mát là những thiết kế thông thoáng, sử dụng công nghệ và vật liệu thân thiện với môi trường. Với mục đích hướng tới sự bền vững và gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay có rất nhiều khu đô thị, khu resort, tòa nhà lớn tại Hà Nội đang thiếu cây xanh trầm trọng, để đáp ứng điều này, Cây xanh Hoàng Gia đã phân phối và cung cấp các loại cây xanh đô thị, cây công trình tạo bóng mát và cảnh đẹp. Hỗ trợ các bạn phong cách thiết kế phù hợp với vị trí tọa lạc nhờ vào đội ngũ kỹ sư năng động sáng tạo, hiểu biết về phong thủy. Tin chắc rằng, sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng và sức khỏe vượng.

Chủ đề liên quan: