×

Một số nguyên tắc thiết kế sân vườn.

Một khung cảnh nhà vườn hợp lý sẽ làm cho không gian sống trở nên thoải mái và rộng rãi hơn, tịa một khu vườn nên được thiết kết với nhiều loại vật liệu cứng khác nhau để mang lại mọi cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng xinh xắn.

Để có một không gian tốt các bạn nên chú ý những nguyên tắc sau đây:

Xem thêm: Cây Công trình

Thứ nhất:  Chia không gian sân vườn sao cho có cảm giác rộng rãi? Chỉ cần một thiết kế đơn giản, tuy nhiên cần phải thay đổi mọi vật liệu sân vườn và thêm một chút màu sắc để mang lại sự hài hòa mà không hề đơn điệu. Các bạn có thể trồng cây ở khu phân chia giữa hai vật liệu…

 

Thứ hai: Nên chọn màu sắc thích hợp cho các mùa quanh năm, trong sân vườn nên sử dụng các loại cây như cây tre, cây trúc trong việc thiết kế và cây nền. Bởi những cây này luôn mang lại một màu xanh tươi quanh năm. Bạn có thể trồng bổ sung những luống hoa trong chậu cây. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến màu gạch ốp xung quanh lối đi để tạo một điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

 Thiết kế sân vườn

Thứ ba: Có rất nhiều cách chọn tông màu khác nhau phù hợp với sân vườn của bạn. Bạn là một người thích nối sống truyền thống cổ xưa bạn nên chọn theo tông màu có cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên trong khu vườn của bạn có thể sẽ là màu xanh nhạt, màu xanh lá hoặc màu kem.

Cây thiết kế sân vườn

Còn nếu bạn là người có sở thích với tông màu hiện đại thì hãy lựa chọn theo một màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh. Có thể là màu đen, màu đỏ, màu xám hoặc tím.

Nếu bạn không chắc chắn lựa chọn được tông màu riêng cho mình thì hãy dùng một bản phác họa sơn những màu mình yêu thích xem có phù hợp với ý thích của của mình hay không. Đặt vòng quanh vườn để so sánh xem chúng có thích hợp hay được lựa chọn làm tông màu của bạn.

Thứ tư: Bạn muốn có một thiết kế đậm sắc về hình dáng khu vườn của bạn, hãy để tâm vào trang trí những vườn dào trong vườn của bạn, tách chúng ra bằng những khoảng hở…

Sự đồng nhất sân vườn

 

Thứ năm: Nếu bạn đã trồng cây thì cần phải có những cách chăm sóc hợp lý để thay đổi chiều cao của cây cũng như tạo những tán đẹp cho sân vườn.

Thiết kế sân vườn

Cũng nên trồng tách các cây ra để có những khoảng trống đẹp hơn. Một mảnh vườn đẹp là mảnh vườn biết kết hợp một cách tinh tế giữa các loại cây với nhau. Nếu biết cách sắp xếp bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đầu tư vào chúng. Cũng như tiết kiệm được một nguồn chi phí cho mọi hoạt động của bạn.

Những nguyên tắc trên sẽ giúp cho bạn có được những thiết kế đẹp mắt cho sân vườn của bạn, không làm mất đi nhiều thời gian vàng bạc, bạn có thể mua những loại cây trồng nhỏ để có thể uốn nắn hình dáng của cây tốt hơn là mua những cây lớn.

Tham khảo thêm tại Giống cây hot mang lại thẩm mỹ đẹp cho sân vườn của bạn.

Chủ đề liên quan: