×

Phương pháp thiết kế cho sân vườn biệt thự.

Phương pháp thiết kế sân vườn không phải là một môn khoa học chính xác và những nguyên tắc cứng nhắc, mà cần phải dựa vào những phạm trù khác nhau, nếu biết cách kết hợp thì ắt bạn sẽ có một thiết kế lung linh cho nhà vườn của bạn.

Ba phạm trù dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những yếu tố cơ bản để có được những phương pháp thiết kế kết hợp đem lại những giải thích thường dễ chấp nhận cho những vẻ đẹp của việc thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp lung linh. Bạn cần luôn nhớ rằng, muốn thiết kế được cảnh quan sân vườn đẹp cần phải có những nguyên tắc, trong trường hợp đặc biệt thì nguyên tắc đó có thể được phá bỏ.

 Thiết kế sân vườn biệt thự

Thứ tụ - sự cân bằng và cân đối.

Thứ tự: được phân tích thông qua những tính đối xứng, như một sân vườn thông tường, có thể bằng cách dùng các loại cây hay màu sắc...Đây chính là điều cơ bản của sân vườn.

 

 Thiết kế sân vườn biệt thự

Sự hài hòa hay đồng nhất về màu sắc.

Khi đã có những phần tác động của con người thì toàn bộ khu vườn sẽ có những đổi mới tích cực. Điều này có thể thực hiện bằng cách sử dụng các giới hạn màu sắc, các loại cây…thống nhất chủ đề của khu vườn để có sự đồng nhất về tông màu sắc cho hài hòa.

 Thiết kế sân vườn biệt thự2

Sự chuyển đổi về nhịp điệu hay dòng chảy.

Đứng tại một vị trí thích hợp để nhìn ngắm toàn bộ khu vườn bằng ánh mắt của bạn, hãy tự mình di chuyển bằng cách nhìn từ trên độ cao xuống, căn cứ vào tầm nhìn để đánh giá độ nổi trội của khu vườn, sự chuyển đổi cũng giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp của không gian vườn nhà bạn. việc tạo chiều sâu cho khu vườn thông qua việc sử dụng các loại cây nhỏ vào phía sau các cây cao sao cho phù hợp.

 Thiết kế sân vườn biệt thự 3

Cách bố trí mang tính chất quyết định trọng tâm.

Trong cách thiết kế cảnh quan sân vườn bao quanh rất nhiều khu vực bao gồm có khu vực chính và phụ, đặc biệt là có phần trọng tâm được nhấn mạnh. Tùy theo cá tính và sở thích của gia chủ mà chọn những mẫu thiết kế sao cho nổi trội được khu vực trọng tâm. Nhiều chủ nhân rất thích và đam mê cây cảnh bonsai thì nên bố trí khu chơi hoa cảnh ngay tại mặt tiền của phòng khách sao cho: Khi ngồi tại phòng này có thể quan sát được đầy đủ các loại cây bên ngoài, quan sát được toàn bộ chi tiết về dáng và thế của cây. Song cũng có sự đối lập bên cạnh người thích thì có người không thích cây cảnh họ sẽ có những lựa chọn sắp xếp khu vực hoa cảnh ở những nơi có thể giúp họ thư giãn ở góc vườn, thuận cho việc giải stress hay nghỉ ngơi.

 Thiết kế sân vườn biệt thự 4

 

Chủ đề liên quan: