×

Thiết kế sân vườn theo kiểu Pháp

Theo quan điểm kiến trúc nhà Châu Âu, hàng rào cây xanh chính là điểm nhấn để tạo điểm nhấn cho khu vườn của họ. Bởi vậy, họ luôn chăm sóc một cách tỷ mỉ để tạo ra những cây trồng có hình dáng đẹp và hài hòa.

Tại Việt Nam, phong cách thiết kế sân vườn Phương Tây luôn được ưa chuộng, đặc biệt là phương thức thiết kế kiểu Pháp. Thiết kế này luôn nhấn mạnh được những tông màu nổi bật, mặc dù quá trình đô thị hóa có diễn ra thì cách thiết kế này vẫn nổi bật so với những phương thức thiết kế khác trên toàn thế giới.

Thiêt kế sân vườn theo kiểu Pháp

Cây Xanh luôn là sự gắn kết chặt chẽ đối với con người, nó được ví như một bức rèm hiện đại, gắn kết giữa hiện tại và quá khứ, con người và thiên nhiên. Con người luôn cần biết vị trí quan trọng của cây xanh trong cuộc sống hiện đại. Nên khi thiết kế sân vườn, họ đặc biệt trú trọng phát triển theo nhà vườn kiểu Pháp.

Vậy những hàng rào thiết kế kiểu Pháp bao gồm những phương thức phổ biến nào? Dưới đây Cây Xanh Hoàng Gia sẽ giới thiệu tới các bạn một số mô hình tiêu biểu sau:

- Hàng rào theo kiểu hình khối chữ nhật: Hàng rào này được thiết kế một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Cách thiết kế hàng rào này thường có nhược điểm là cắt tỉa hết phần lá dẫn tới trơ trụi, mà nếu không cắt tỉa thì lại che hết ánh sáng của ngôi nhà.

Thiết kế hàng rào theo hình chữ nhật

- Hàng rào hình thang: Với hàng rào này có vẻ tốn ít thời gian và công sức chăm sóc hơn. Nó không hấp thụ quá nhiều ánh sáng mà ngược lại, nếu bạn biết cách sẽ tạo ra được những hàng rào bắt mắt, đều đặn. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn mới cho ra được khu vườn đẹp như ý muốn. Hàng rào theo kiểu hình thang được cấu tạo bởi nhiều cây cao. Đây được coi là giải pháp khá tối ưu, vừa đủ kín đáo và cũng vừa đủ ánh sáng chiếu tới ngôi nhà của bạn.

- Hàng rào hình Oval: Sử dụng những cây có chiều cao thấp, cây bụi. Nhưng vẫn toát nên được vẻ đẹp bởi sự khéo léo và tinh tế, đảm bảo sự kín đáo và độc lạ cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế hàng rào theo kiểu oval

Khi thiết kế sân vườn theo kiểu Pháp bạn cần có những cây xanh cao từ 1,5 – 3m, đây là hàng rào tầm trung, kích thước phố biến nhất hay được sử dụng. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn nằm ngoài vùng ngoại ô thì nên sử dụng những cây trồng có chiều cao tầm 5m.

Những cây tạo hàng rào cao có thể lựa chọn cây liễu rủ, cây sồi…

Trồng hoa cho sân vườn

Tùy theo từng sở thích mà thiết kế theo hình chữ nhật, oval, hay hình thang. Có những diện tích sân vườn rộng nhưng vẫn áp dụng được những hàng rào kiểu thấp bằng cách trồng những cây dương xỉ, cây hoa hồng, cây kim ngân…

Thiết kế hàng rào đẹp

Cách chăm sóc hàng rào xanh

Để có một hàng rào đẹp, bắt mắt bạn phải mất khá nhiều công chăm sóc. Những hàng rào thiết kế kiểu Pháp luôn xanh tươi nếu được tỉa tót, chăm sóc định kỳ. Đặc biệt là vào mùa khô hanh, bạn cần tưới nước cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều muộn. Không nên tưới cho cây dưới ánh sáng gắt.

Thiết kế hàng rào kiểu thấp

Để tạo được không gian xanh mướt, cân xứng hài hòa đầy sức sống, bạn cần cắt tỉa và bón phân định kỳ, phun thuốc trừ sâu sinh học không độc hại sau 10 – 15 ngày cắt chồi. Bởi thời gian này, sâu bệnh phát triển rất nhanh.

Nếu bạn bỏ ra thời gian và công sức tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn khi có thời gian dảnh dỗi chắc hẳn bạn sẽ rèn luyện được tính cách tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Thậm chí, công việc này cũng rất dễ gây nghiện cho bạn nữa. 

Chủ đề liên quan: