×

Thiết kế sân vườn mang lại không gian lý tưởng cho gia đình bạn.

Sân vườn không chỉ là không gian sống lý tưởng, nó còn là nơi bạn có thể thả mình thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vậy muốn thiết kế được không gian tạo nên một kiệt tác do thiên nhiên ban tặng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ngày nay, do sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, việc thiết kế sân vườn ngày càng được con người chú trọng và đẩy mạnh. Một không gian thoải mái, tràn ngập hình ảnh thiên nhiên cây cối gần gũi với con người luôn là đích muốn hướng tới của biết bao con người. Những ngôi nhà hiện đại, họ thường tận dụng hết những khoảng không gian trống, diện tích không lớn nên họ phải tận dụng triệu để để thiết kết tiểu cảnh sân vườn hợp lý, giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp và lý tưởng hơn.

Với những nơi thành thị, những ngôi nhà ống, nhà vườn có diện tích hẹp … Người ta thường thiết kế thêm tiểu cảnh sân vườn bố trí sao cho thật hài hòa và hợp lý theo các vị trí sau:

- Tiểu cảnh ở sân vườn:

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Một tiểu cảnh có hồ phun nước, có hoa và cây xanh. Giúp cho gia chủ có được không gian thư thái, nhẹ nhõm, giảm áp lực sau những ngày làm việc mệt nhọc. Sự kết hợp hài hòa giữa đá, nước, cây xanh sẽ điểm tô nên nét riêng tư và độc đáo, hợp với khung cảnh mỹ quan và hợp với cả phong thủy.

- Tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời:

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ

Có thể nói sự sắp xếp tiểu cảnh theo hòn non bộ giống như một công trình thiên nhiên được bạn thu nhỏ lại và hội tụ đầy đủ các yếu tố núi, sông, hồ, cây cối tại chính ngôi nhà của bạn. Bạn e ngại vì diện tích nhà của bạn quá hẹp, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà chỉ cần có cây xanh tươi mát kết hợp cùng với bể cá. Như vậy là bạn đã có trọn không gian thiên nhiên cho ngôi nhà của mình rồi.

Bạn cũng có thể điểm tô cho sân vườn một thác nước để tạo điểm nhấn tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

- Tiểu cảnh trong nhà và bán nội thất:

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà và bán nội thất

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà và bán nội thất

Có lẽ đây là cả một công trình nghệ thuật bao gồm cả nội và ngoại thất. Với thiết kế này bạn phải nắm bắt và tinh thông tới thẩm mỹ hài hòa, những hòn đá mang màu sắc sang trọng, những giọt nước róc rách tạo lên những âm thanh nhẹ nhàng, những chậu cây xanh cùng với sỏi, đá cuội không những mang thiên nhiên tới cho ngôi nhà của bạn mà còn điểm tô những nét riêng độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian thiết kế nội thất.

Với khung cảnh này bạn phải biết cách phối hơp hài hòa các vật liệu đẹp, hợp với phong thủy mà vẫn giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, đồng thời phải chọn được những loại cây phù hợp để trồng ở trong nhà.

- Tiểu cảnh khô trong nhà: 

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà

Không phải cứ không gian rộng mới thiết kế được tiểu cảnh, hãy tận dụng không gian của gầm cầu thang để điểm cho ngôi nhà bạn ngày càng trở lên đẹp hơn.

- Thiết kế tiểu cảnh ngoài ban công với vườn đứng:

Thiết kế tiểu cảnh theo tường đứng

Thiết kế tiểu cảnh theo tường đứng

Bạn đã bao giờ nghĩ tới một tiểu cảnh vườn đứng chưa? Đây là một giải pháp hữu hiệu dành cho những ngôi nhà không có nhiều diện tích. Tiểu cảnh vườn đứng không chỉ mang ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên mà nó còn tăng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 

Chủ đề liên quan: