×

Thiết kế sân vườn mang lại sự bình an cho gia chủ

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình khá giả ngoài nghĩ tới việc sở hữu những ngôi nhà thì họ còn nghĩ tới việc thiết kế khu nhà vườn để thư giãn cuối tuần. Tuy nhiên, vượng khí có tốt hay không lại còn phụ thuộc vào các thiết kế sân vườn, cân bằng khí âm dương để mang lại nhiều bình an cho gia chủ.

Việc thiết kế sân vườn hợp với phong thủy đã và đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt họ tin rằng, nếu trồng cây đúng phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, bình an, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Chính vì vậy, nhiều gia đình khá giả, ngoài nghĩ tới việc xây dựng những căn biệt thự to đẹp họ còn nghĩ tới cách thiết kế khu nhà vườn sao cho bắt mắt để có thể nghỉ ngơi, thư giãn vào mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, vượng khí của ngôi nhà còn phụ thuộc vào cách thiết kế cảnh quan, giúp điều hòa và cân bằng khí âm dương, mang lại cảm giác bình an cho không gian sống của bạn. Dưới đây chúng tôi đã đưa ra một số vấn đề bạn có thể tham khảo để sở hữu được một không gian vừa đẹp về mặt thẩm mỹ mà phong thủy cũng vượng.

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy mang lại bình an

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy mang lại bình an.

1. Cần thiết kế sân vườn theo hướng Nam

Xác định hướng vườn là hướng chính chủ nhân thường xuyên đi vào vườn. Mỗi hướng đều thu hút năng lượng khác nhau. Đối với thiết kế sân vườn theo phong thủy thì Hướng Nam sẽ là hướng mang lại nhiều cát khí, năng lượng dương, điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.  Trong trường hợp vườn nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì bạn lo sợ sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan thì bạn có thể đặt tượng hoặc hình chim Phượng Hoàng để giúp thu hút năng lượng dương. Nếu hướng Nam không thể bố trí được vườn thì hướng Đông sẽ là sự lựa chọn tiếp theo. Đây cũng là một hướng giúp bạn thu hút được nhiều khí lành. Hướng mặt trời mọc bạn có thể chọn  những loại cây trồng như: khóm khe, cây trúc quân tử, trúc đùi gà… để thu hút năng lượng tốt, gắn kết và nâng đỡ mối quan hệ trong gia đình.

2. Thiết kế sân vườn phải luôn cân đối với diện tích khu vườn.

Theo quan niệm phong thủy, cổng vườn không nên để quá rộng vì cộng rộng sẽ làm cho khí vào nhanh nhưng lại ra cũng nhanh. Không tụ được khí ở trong nhà. Tuy nhiên, cổng hẹp quả cũng không được, dẫn đến vòng luẩn quẩn, tù túng. Bởi vậy, gia chủ cần phải cân đối diện tích khu vườn với cổng sân vườn nhà mình sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế sân vườn không nên để cổng quá rộng

Các chuyên gia phong thủy cũng cho lời khuyên rằng, đối với cổng vườn bạn nên sử dụng những loại song thưa để luân chuyển khí một cách dễ dàng, chỉ nên sử dụng những loại cổng nan kín khi bên ngoài có luồng khí độc cần phải năng chặn ví dụ như: Trước cổng có cống rãnh hôi thối, bốc mùi… Bạn cũng có thể thiết kế những cây leo dàn để cây leo trùm lên cổng như: Cây hoa lan tiêu, cây tóc tiên….Những chùm hoa lý tưởng này sẽ giúp bạn che khuất cổng nhà.

3. Thiết kế lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp

Không gian trước nhà, tức sân vườn là nơi hội thụ nhiều nguồn khí an lành và bình an. Do vậy, gia chủ cần phải bố trí những chi tiết sao cho phù hợp nhất đối với phong thủy đặc biệt là lối dẫn đi vào trong nhà. Bạn có thể thiết kế lối vào nhà một cách uyển chuyển và hài hòa sao cho lối đi không thẳng tắp là được. Vì nếu lối đi  vào nhà quá thẳng, khí vào vườn quá mạnh dẫn đến không cân bằng luồng khí ở mọi thời điểm.

Nguồn năng lượng vào nhà phải luôn uyển chuyển, uốn khúc, quanh co. Gạch nền nát theo kiểu gợn sóng hoặc liên tục. Tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho khu vườn của bạn.

4. Có thể trang trí trong sân vườn những bình gốm

Để tạo vận may, gia chủ có thể đặt trong vườn nhà những con vật mang tính thọ cao, sức khỏe tốt như: Rùa, sếu, hươu… Hoặc có thể trang trí những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Trang trí thêm bình gốm ở vườn để thu hút tài lộc

Trang trí thêm bình gốm ở sân vườn để thu hút tài lộc.

Bố trí những bình gốm lớn để thu hút khí vượng, may mắn và bình an. Tốt nhất bạn nên loại bỏ những tảng đá nhọn và chỉ sử dụng những hòn đá tròn không gây nguy hiểm trong quá trình làm vườn. Không nên đặt những tảng đá quá to gần ngôi nhà vì nó sẽ không mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, một điều bạn cần chú ý đó là nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa đó là: “Núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước giúp thu hút năng lượng và mang tiền tài vào nhà, vậy nước chính là biểu tượng của sự giàu sang. Một hồ cá, ao cá, thác nước, kết hợp với đá và cây xanh, đài phun nước sẽ rất phù hợp cho sân vườn phía trước của bạn.

5. Trồng thật nhiều cây xanh với nhiều sắc màu.

Thep phong thủy, trồng cây xanh cũng cần phải chú ý tới sự khác biệt. Đặc biệt các loại cây và hoa mang lại nhiều màu sắc, hương thơm, giúp bạn cân bằng dòng chảy năng lượng. Mỗi khu vực của vườn hay sân vườn đều cần có nhiều màu sắc khác nhau, được tạo ra từ nhiều loài hoa khác nhau. Sẽ là điểm nhấn thú vị cho sân vườn của bạn.

trong-nhieu-cay-xanh-vơi-nhieu-mau-sac

Nếu bạn là người sở hữu một sân vườn tương đối rộng rãi bạn có thể xây dựng những bồn hoa nhỏ, trong đó bạn có thể trồng nhiều loại hoa cỏ khác nhau. Những việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống thật thú vị. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất vào những ngày cuối tuần bình an và vui vẻ.

Chủ đề liên quan: