×

Tìm hiểu về phong thủy tiểu cảnh Hòn Non Bộ

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đến tiểu cảnh “Hòn non bộ”. Thiết kế này được biết đến như một sản phẩm sử dụng để thiết kế sân vườn, tạo lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh Hòn Non Bộ không những mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp mà nó còn có tác dụng che nắng, quang hợp tạo nên bầu không khí trong lành và thoáng đãng.

Tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời

Tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời

Tác dụng của tiểu cảnh hòn non bộ:

Bạn là đối tượng thích trang trí cho sân vườn nhà mình hòn non bộ đúng ý muốn? Bạn đã biết gì về ý nghĩa phong thủy, tác dụng của hòn Non bộ hay chưa? Hòn non bộ mang một ý nghĩa khá quan trọng, người xưa thường có câu nói: “Nước là tiền tài, do vậy bạn phải biết đến những yếu tố nước để trung hòa cho những tác phẩm trở nên hoàn mỹ hơn, kết hợp tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim kêu, cá bởi trong nước…” Sẽ tạo một cảm giác thư thái, thanh thản dễ chịu, từ đó trở thành một món ăn tinh thần không thể nào thiếu trong đời sống con người.

Đặc điểm nổi bật của hòn non bộ

Tiểu cảnh Hòn Non Bộ là việc phối hợp tiểu cảnh hòn non bộ với tiểu cảnh trong ngôi nhà của bạn mang lại không gian thoáng mát cho gia chủ. Trước đây, hòn non bộ được biết đến như một thú vui tao nhã của giới cây cảnh, được tạo nên bởi những cánh tay khéo léo của những nghệ nhân, mang lại những kiệt tác vô cùng tinh túy.

Bố trí thác nước trên hòn non bộ

Bố trí thác nước, cây trên hòn non bộ.

Tới nay, khi nhắc tới hòn non bộ thì bạn sẽ liên tưởng ngay tới hình ảnh của núi đá, nước, hồ. Cùng với sự phát triển của xã hội, con người đã có những cải tiến vượt bậc, đã biết áp dụng thiết kế cây cảnh phong thủy tuyệt vời kèm theo là đài phun nước với những mạch nước ngầm đổ xuống từ những ngọn núi cao, tạo nên những thác nước lạ mắt thần kỳ.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự góp mặt của các tượng trang trí bằng thạch cao, cộng với hình ảnh chú tiểu gánh nước, hay Thị Nở, Chí Phèo tạo nên một nét nhìn sống động. Ẩn chứa trong đó chính là những tâm hồn thi sỹ, những hoạt động thú vị… Và tất nhiên không thể thiếu được cây xanh, uyển chuyển thướt tha tạo nên sự hoàn hảo cho tác phẩm.

Cách chọn tiểu cảnh Hòn Non Bộ

Để tôn nên vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như tác phẩm Hòn Non Bộ bạn cần phải chú trọng tới một số điểm sau đây:

Thiết kế Hòn non bộ trong nhà

Thiết kế Hòn non bộ trong nhà

- Tìm hiểu diện tích của khu vườn. (Biết được vườn trật hẹp hay rộng rãi để bố trí hòn non bộ phù hợp, trường hợp bố trí hòn non bộ quá rộng và khu vườn thì chật hẹp sẽ khiến tác phẩm trở lên thô cứng, không có cảm giác thoáng mát, tạo ra sự rối reng, vướng víu. Đối với diện tích rộng bố trí hòn non bộ quá nhỏ lại dẫn tới sự lạc lõng, không khác gì một thành viên nhỏ bé lạc vào chốn mê cung, khiến cho ngôi nhà không có sự kết nối với khu vườn).

- Bố trí hòn non bộ ở ngoài trời hay trong nhà (Ngoài trời cần có thiết kế cây cảnh phù hợp không để hòn non bộ bị đơn điệu, thô cứng. Còn nếu ở trong nhà bạn cần chọn vị trí phù hợp nhất).

Trên đây là đôi điều về thiết kế hòn non bộ. Hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được phần nào về Hòn Non Bộ và có được những thiết kế độc đáo dành riêng cho mình.

Chủ đề liên quan: