×

Hướng bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Để có phong thủy đẹp, người ta đã nghiên cứu và đúc kết ra những vị trí thích hợp và kị nhất để giới nhà vườn biết và bỏ túi những mẹo thiết kế sân vườn đơn giản. Mang lại sự phát tài phát lộc cho gia chủ và gia đình.

Hướng bố trí hòn non bộ đúng phong thủy

Trước kia để thấy được một tiểu cảnh hòn non bộ rất là hiếm. Nhưng nay, hòn non bộ không phải là một sản phẩm “xa xỉ” nữa, chúng được bố trí thiết kế khá nhiều tại những ngôi nhà biệt thự có không gian vừa và lớn. Với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Hòn non bộ bao gồm: Cây xanh, núi, thác nước chảy róc rách, tạo cho bạn cảm giác như đang sống giữa không gian thiên nhiên tươi đẹp, trong lành và êm ái. Bởi vậy, HÒn non bộ ngày càng được nhiều người yêu thích và thực thi rất nhiều.

Việc bố trí hòn non bộ theo đúng phong thủy không phải là chuyện đơn giản, bởi đã liên quan tới phong thủy thì còn phụ thuộc vào vận mệnh, cung mạng.

Để có được những thiết kế hợp với phong thủy hòn non bộ, cây Xanh Hoàng Gia sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về hướng đặt hòn non bộ để các gia chủ thi công được thuận lợi.

Bố trí hòn non bộ theo hướng Tây

Mặt trời thường mọc theo hướng Tây, bởi vậy bạn cần bố trí hòn non bộ với một số cây cao để chống nắng. Với phương thức bố trí theo hướng Tây người ta thường gọi đó là Cát, sử dụng Cây cao sẽ là phương án tốt nhất.

Bố trí hòn non bộ theo hướng Tây Bắc

Với hướng Tây Bắc người ta gọi đây là hướng đại cát, vẫn là cây xanh được trồng phối hợp sẽ làm tăng thêm mỹ quan cho công trình hòn non bộ.

Bố trí hòn non bộ theo hướng Bắc

Cây cối khó sống ở hướng này, nhưng không vì vậy mà bạn quên đi cây xanh, bọn cũng có thể trồng một số loại cây phù hợp với địa hình hướng Bắc.

Bố trí hòn non bộ theo hướng Nam

Đây là hướng mà chúng tôi nghĩ rằng các nhà thiết kế họ kiêng kị nhất. Với hướng Nam nó mang ý nghĩa là kìm hãm tài năng và trí tuệ của con người. Làm cho gia đình bạn không phát triển được, khó mà thành công trong sự nghiệp nếu bố trí hòn non bộ theo hướng Nam.

Bố trí hòn non bộ theo hướng Tây Nam

Tốt nhất khi bạn có ý định thiết kế sân vườn theo hòn non bộ, bạn nên tránh hướng Nam và hướng Tây Nam. Bởi 2 hướng này là hướng bất lợi, không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

Dưới đây sẽ là một số hòn non bộ điển hình bạn có thể tham khảo.

Hướng Bố trí hòn non bộ theo phong thủy

Hướng Bố trí hòn non bộ theo phong thủy-1

Hướng Bố trí hòn non bộ theo phong thủy-2

Chủ đề liên quan: