×

Ý nghĩa của cây Đại Phú Gia

Cây đại phú gia hay còn được gọi là cây Đại Phú Quý, cây Đại Phú. Thuộc họ thực vật ráy, có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực nhiệt đới Châu Á. Ở Việt Nam, cây Đại Phú là loại cây ưa thích được trồng làm cây trang trí nhà cửa, cây xanh văn phòng.

Đặc điểm nổi bật

Thân cây Đại Phú Giá có màu xanh, mập mạp. Thân cây có những vân vòng tròn được xếp ngay ngắn giống như được trang trang trí bởi những chiếc vòng trông rất đẹp và thu hút.

Những vân vòng này là do những chiếc lá già rụng xuống để lại. Chiều cao của cây dao động từ khoảng 50cm đến 1m.

Lá của cây khá lớn tựa như lá chuối, mọc từ gốc và tập trung nhiều ở phần ngọn. Cuống lá dài và cứng, trên lá nổi rõ màu gân xanh và bóng.

Cây Đại Phú Gia khi ra hoa thường có màu trắng và có mùi thơm nồng. Là cây ưa ánh sáng nhưng cũng có thể trồng và sinh trưởng tốt ở những nơi ít ánh sáng hoặc trong bóng râm.

Ý nghĩa cây Đại Phú Gia

Cảm nhận đầu tiên về ý nghĩa được nhận thấy thông qua hình dáng của cây. Với dáng cây khoẻ khoắn, tán lá to, xòe rộng thể hiện dduowcj sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất.

Vì thế, người ta thường sử dụng cây để trang trí nội thất, văn phòng,....Nó là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh cũng như vị thế của ngôi nhà, công ty, khách sạn,...

Trong phong thuỷ, Đại nghĩa là nhiều, to lớn. Phú là phú quý. Gia là gia đình hoặc gia chủ.

Vì thế, người ta cho rằng Cây Đại Phú Gia là cây phong thuỷ sinh Tiền, Tài, Lộc. Khi trồng loài cây này trong nhà sẽ mang đến may mắn cho gia chủ, thu hút tài lộc.

Xem ngay: Báo giá cây muồng hoàng yến giá rẻ nhất Hà Nội

Tác dụng của cây Đại Phú Gia

Loài cây này thường được trồng trong chậu, đặt làm cảnh trang trí cho ngôi nhà, văn phòng, hành lang, cầu thang khách sạn,...góp phần tăng sự cân bằng với thiên nhiên, giúp điều hòa không khí.

Cây còn có tác dụng thanh lọc và loại bỏ những khí độc trong không khí giúp mang lại một không gian xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, cây Đại Phú Gia còn có thể dùng làm món quà tặng cho người thân, bạn bè bởi ý nghĩa tốt lành của nó.

Cách trồng cây

Khi trồng, ta nên đặt chậu ở nơi bằng phẳng để cây thẳng không bị lệch, nghiêng vẹo. Ở chỗ thoát nước của chậu thì dùng miếng lót sứ đậy vào. đặt làm sao cho miếng lót vênh lên một chút để tránh ngập úng cho cây khi lượng nước quá nhiều.

Dải một lớp đất khoảng đến khoảng giữa chậu rồi đặt nhẹ nhàng cây vào chậu, như vậy bầu cây sẽ không cao hoặc không thấp so với miệng chậu. Tiến hành lấp đất và nén chặt quanh gốc, tưới nước cho cây sau khi trồng xong.

Cách chăm sóc cây

Là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Mặc dù là loài cây có thể sống và sinh trưởng ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng để cây luôn xanh tốt thì bạn cũng nên cho cây ra tắm nắng nhẹ khoảng 1-2 tuần/1 lần.

Cần kiểm tra độ ẩm đất thường xuyên, có thể tưới nước 2 ngày/ 1 lần. Bón phân định kỳ cho cây bằng phân hữu cơ NPK 1 tháng/ 1 lần, mỗi lần khoảng từ 0,5 - 1,5g.

Lưu ý: Nên tưới nước cho cây sau khi bón phân. Khi phát hiện cây bị vàng lá thì cần lập tức cắt bỏ cành lá đó và kiểm tra lại độ ẩm cũng như ánh sáng. Tuyệt đối không được đổ bã chè, cà phê hay nước vo gạo cho cây.

Thường xuyên cắt tỉa lá già, bẹ lá khô để cây luôn được xanh tốt.

Mua cây Phú Đại Gia ở đâu?

Trong không gian sống và làm việc của chúng ta nếu như có sự góp mặt của màu sắc xanh tươi của những cây cảnh thì đó quả là một điều vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa.

Cây xanh không những mang lại cho ta cảm giác khoan khoái dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên mà nó còn như một biểu tượng phong thuỷ mang lại những điều tốt lành, may mắn.

Hãy liên hệ ngay với cây xanh Hoàng Gia để có thể chọn mua cây Đại Phú Gia về cải thiện không gian sống và làm việc của mình nhé.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây muồng hoàng yến chuẩn nhất

Chủ đề liên quan: