×

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MUỒNG HOÀNG YẾN

 Cây muồng hoàng yến thuộc loài cây trung tính, có thể thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, đặc biệt là khu vực có nhiều nắng, thoát nước tốt, đất tơi xốp.

Được mệnh danh là hoa Nữ hoàng, cây muồng hoàng yến chính là cây đô thị được ưa chuộng và trồng nhiều nhất hiện nay. Vậy loài cây này có đặc điểm sinh trưởng ra sao, cách trồng và chăm sóc như thế nào. Đây chính là câu trả lời dành cho bạn nhé!

  1. Nguồn gốc và đặc điểm sinh trưởng

Cây muồng hoàng yến có nguồn gốc ở miền Nam Á, thuộc phân họ Vang của họ đậu. Ngoài tên gọi quen thuộc như chúng ta vẫn thường sử dụng, loài cây này còn được gọi với những tên khác nhau như muồng hoàng hậu, Osaka Vàng, mai dây, bọ cạp nước...

Đặc điểm sinh trưởng của loài cây này cụ thể như sau:

Cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

-         Cây muồng hoàng yến thuộc loài cây trung tính, có thể thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, đặc biệt là khu vực có nhiều nắng, thoát nước tốt, đất tơi xốp.

-         Cây có khả năng chịu được hạn và mặn tốt.

  1. Muồng hoàng yến thường được trồng để làm gì?

Tác dụng của cây muồng hoàng yến cụ thể ra sao?

Hiện nay muồng hoàng yến được trồng làm cây đô thị góp phần tạo cảnh quan cho đô thị vô cùng đẹp mắt.

Cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

Bên cạnh tác dụng kể trên, muồng hoàng yến còn được trồng để làm thuốc với rất nhiều công dụng khác nhau:

-         Được sử dụng để trị các chứng như sốt cao, viêm khớp, táo bón, các dạng xuất huyết hoặc chảy máu, chứng rối loạn tim mạch, các bệnh thần kinh và chứng thừa axit trong dạ dày.

-         Tất cả các bộ phận của cây muồng hoàng yến đều có thể tận dụng để làm thuốc. Tuy nhiên, quả chính là thành phần chính của các vị thuốc này, nó được sử dụng để trị một số bệnh như cảm lạnh, hạ sốt, bệnh ngoài da, đau khớp...

  1. Cách trồng và chăm sóc cây muồng hoàng yến như thế nào?

Bạn có thể trồng cây muồng hoàng yến bằng cách ươm hạt. Khi cây to đường kính từ 8cm hoặc to hơn, chúng ta nên cắt hết các cành non, khoảng 2/3 tán cây bớt lại 1/3 tán cây.

Cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

Nếu bạn trồng cây hoa muồng hoàng yến vào mùa hè nắng nóng thì cần phải tiến hành che mát cho cây trong thời gian đầu. Còn nếu cây được trồng vào mùa đông thì chúng ta cần phải ủ, bó cho thân cây thật ấm. Nếu trồng ở mùa hè cây muồng hoàng yến sẽ ra lộc nhanh hơn mùa đông thường là 15 – 20, mùa đông sẽ từ 20 ngày đến 45 ngày hoặc có thể lâu hơn.

-         Tưới nước : duy trì việc tưới nước thường xuyên khi mới trồng mỗi ngày 1 lần, tưới ướt đều từ trên ngọn xuống gốc. Nên nhớ, mỗi lần chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ sao cho đất không bị úng nước là được.

Cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

-         Phòng trừ sâu, bệnh hại: thường xuyên quan sát và làm sạch cỏ để tránh sâu bệnh gây hại cho hoa.

  1. Địa chỉ bán cây muồng hoàng yến uy tín nhất

Cây xanh Hoàng Gia hiện là địa chỉ bán cây muồng hoàng yến uy tín nhất dành cho mọi khách hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng, giá bán cây muồng hoàng yến rẻ nhất, tốt nhất so với các đơn vị khác. Nếu bạn cần báo giá cây muồng hoàng yến, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

-Trồng và chăm sóc cây sung cảnh đúng cách cho quả sai, dáng đẹp

-Trồng cây hoa hồng nhung như nào là đúng cách

-Cây bạch quả trồng va chăm sóc có khó khăn không

-Cây lựu hạnh trồng sao cho đúng cách

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng liên hệ

Cây Xanh Hoàng Gia - Đem thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn
Hotline: 0915 80 86 93 (Mr Vũ)  -  0979 98 16 13  (Mr Quang)
Email: cayxanhhoanggia.vn@gmail.com
 

Chủ đề liên quan:

cay canhcay canh la depcây cổ thụCây công trìnhcây đô thịcây muồng hoàng yến