×

Chiêm ngưỡng vườn kiểng cảnh trị giá bạc tỉ.

Với diện tích vườn là 3.200 m2 với hơn một nghìn cây kiểng lớn nhỏ bao gồm các loại: Nguyệt quế, vạn niên, tùng, mai vàng, gốc khế, gốc duối… Ông Võ Phi Sơn đang sở hữu cho mình một khối gia tài trị giá bạc tỉ.

Mấy ngày gần đây theo khảo sát, tại vườn nhà một đại gia cây cảnh có tên Sơn quê ở Tây Ninh, ông có vườn cây cảnh lên tới giá trị 170 tỷ đồng đang làm một làn sóng gây xôn xao dư luận.

>> Tìm hiểu nhiều cây dáng đẹp tại cây công trình.

Được sinh ra tại vùng địa danh Ba Hùng, ông Sơn năm nay đã 65 tuổi, với niềm đam mê cây cảnh ông đã tự xây dựng cho mình khối cây cảnh có diện tích 3.200 m2 với hơn 1000 cây lớn nhỏ nằm ngay tại trung tâm của thành phố Tây Ninh. Vì niềm đam mê và sự khéo léo, mỗi loại cây được chọn đê trồng trong vườn đều được ông tạo cho những thế khác nhau và hiện tại các cây đều có giá trị vô cùng “khủng”. Giá bán mỗi cây của ông tạo ra lên tới 2 tỷ đồng, giá trị tương đương như một chiếc xế hộp tầm trung. Trong vườn của ông phần lớn các cây được trồng ở những chiếc chậu lớn được xây sẵn nặng trên dưới 5 tấn. Trong khoảng 1000 cây đó thì cớ tới 100 cây điển hình có giá trị cao. Các cây đều được ông sưu tầm từ nhiều địa danh khác nhau như từ Campuchia và nhiều địa danh khác trong toàn quốc, đa phần các cây đều có tuổi đời nên tới 100 năm cho tới 300 năm.

Đầu năm 2015, ông Sơn có 2 cây khế tuổi đời tròn 300 năm tuổi có giá trị lên tới 7 tỷ đồng. Hai cây khế này được ông mang thế “trực quân tử” hình ảnh tượng trưng cho tính cách ngay thẳng, thanh cao, biết cách đối nhân xử thế.

Ông Ba Hùng chia sẻ trên báo Nông nghiệp, hai cây khế này được ông mua trồng trong vườn nhà người dân ở Đồng Tháp tới nay đã ngót 30 năm. Ông phải mất 20 năm để chăm sóc và tạo thế cho cây nên giờ cây mới được như vậy.

Hai cây khế đều cao khoảng gần 4 m, một cây có vòng gốc là 1,96 m, cây còn lại vòng gốc lên tới 2.35 m, Tổng trọng lượng cả cây và chậu lên tới gần 2 tấn.

Trong ngày hội chợ hoa xuân, ông có tới ngót 10 vị kha chs trả giá cho cây khế này, có người trả ông 5 tỷ nhưng ông vẫn chưa chịu bán. Nói về giá trị của vườn cây cảnh ông Ba Hùng cho biết: “Vườn kiểng này với tôi nó là vô giá nên rất khó khăn để chấp nhận một mức giá để bán các loại cây này, tôi rất yêu quý chúng giống như sinh mạng của tôi vậy”.

Tôi đã đầu tư cần đấy năm rất tốn kém về chi phí và thời gian, Trung bình cứ mỗi tháng, nguyên tiền thuê công nhân đã tốn khoảng 20 triệu đồng. Tính xơ qua mỗi cây tốn từ 1 đến 2 triệu đồng chi phí.

Ông cũng cho biết, hiện tuổi ông đã cao, bán vường kiểng mặc dù không muốn, nhưng ông muốn bán lại cho những ai yêu thích cây cảnh và có được niềm đam mê như ông, ông muốn được về miền Tây nghỉ ngơi, an dưỡng.

Dưới đây là một số hình ảnh vườn kiểng của ông Ba Hùng:

Toàn cảnh vườn kiềng cảnh

Toàn cảnh vườn kiểng cảnh

Hình ảnh nghệ nhân Ba Hùng

Hình ảnh nghệ nhân Ba Hùng.

Sáng tạo dáng cho vườn kiểng cảnh

Sáng tạo dáng cho vườn kiểng cảnh.

Cây Duối dáng Long trị giá hàng chục tỷ đồng

Cây duối dáng Long trị giá hàng chục tỷ đồng

Cây khế cổ dáng đẹp

Cây khế cổ với hình dáng độc đáo với giá trị lên tới 7 tỷ đồng

Hình ảnh cây khế bạc tỷ

Hình ảnh cây khế bạc tỷ

Chủ đề liên quan: