×

Top những cây hợp với người mệnh thuỷ

Việc lựa chọn cây cảnh hợp phong thuỷ đang ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người đón nhận. Bởi lẽ việc lựa chọn phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Bài viết dưới đây Cây xanh Hoàng Gia sẽ giới thiệu về top 10 loại cây phù hợp với người mệnh Thuỷ.

Bản mệnh của người mệnh Thuỷ

Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ thì mệnh Thuỷ sinh ra từ Kim, được sinh ra từ trời, tượng trưng cho nước. Nước có vai trò nuôi dưỡng, cung cấp sự sống và hỗ trợ mọi thứ nhưng cũng có ý nghĩa tượng trưng cho sự hao mòn.

Những người mệnh thuỷ đa phần khéo léo trong giao tiếp và có khả năng thuyết phục người khác. Họ nhanh nhẹn, hoạt bát và thích nghi nhanh chóng với môi trường mới.

Người mệnh Thuỷ có khả năng nhìn xa trông rộng và thường đưa các quyết định chính xác.

Người mệnh Thuỷ cũng dễ bị tổn thương khi những người xung quanh đối xử không tốt với họ. Bởi họ mềm mại và hay nhạy cảm nên thường suy nghĩ về những chuyện không may mắn. Họ thường lo lắng về những vấn đề đó và tìm cách giải quyết nhanh chóng.

Top 10 cây hợp với người mệnh Thuỷ

Cây Kim Tiền

cây kim tiền

Là một loài cây rễ chùm, sống tốt quanh năm. Thân cây to, khoẻ và mọng nước phình to dưới gốc. Cây kim tiền được quan niệm là có khả năng mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho người mệnh Thuỷ.

Cây kim tiền thường được đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách…và được dùng làm quà tặng vào các dịp đặc biệt.

Cây Lan Chi

cỏ lan chi

Cây lan chi cho có hình dáng khá nhỏ nhắn, xinh xắn và là biểu tượng của sự may mắn thăng tiến trong sự nghiệp. Người mệnh khi trồng loại cây này sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Vì thế, gia chủ nên chọn chậu cây màu đen hoặc xanh da trời để phù hợp với bản mệnh.

Cây Thuỷ Tùng

cây thuỷ tùng

Là loài cây có sức sống dẻo dai thể hiện cho một ý chí kiên cường và luôn vượt qua khó khăn. Cây thuỷ tùng mang ý nghĩa của sự thanh thao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Người mệnh Thuỷ khi trồng loại cây này sẽ luôn gặp may mắn và tài lộc, công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Cây Tùng La Hán

cây tùng la hán

Cây tùng la hán là loài cây mang biểu tượng của chữ thọ, tượng trưng cho một sức khoẻ dồi dào. Không chỉ mang lại một sức khoẻ dồi dào, nó còn mang lại sự may mắn và bình an cho người mệnh Thuỷ. Ngoài ra còn mang đến một năng lượng tích cực, trừ tà khí và mang đến bình an.

Cây Tùng Bồng Lai

cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai hay còn được gọi là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông. Là một trong những loài cây có sức sống dồi dào, mãnh liệt thể hiện cho sức khoẻ và tài lộc.

Cây có tuổi thọ cao, rễ cây mọc dài và có thể chịu được điều kiện nghiệt, cây có thể sống được ở những nơi có gió mạnh hay trên núi đá mang ý nghĩa bền bỉ.

Cây Phát Lộc Thuỷ Sinh

cây phát lộc thuỷ sinh

Cây phát lộc thuỷ sinh mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Thuỷ. Dáng cây thẳng đứng có thể sinh sống trong mọi môi trường, là biểu tượng cho sự đứng đắn khoẻ mạnh.

Đối với cây phát lộc 2 thân là biểu tượng cho tình yêu và may mắn. Loại cây phát lộc 3 thân mang đến hạnh phúc và sự trường thọ.

Với loài 4 thân sẽ thu hút năng lượng tiêu cực. Loại 5 thân thể hiện cho sức mạnh và trí tuệ.

Cây Lan Ý Thuỷ Sinh

cây lan ý thuỷ sinh

Trong phong thuỷ, cây lan ý thuỷ sinh có ý nghĩa cân bằng trường trí và hấp thụ năng lượng xấu, giúp cho gia chủ có một cuộc sống hài hoà. Cây còn thể hiện cho tình yêu trong sáng, khí chất thanh tao của con người.

Cây Vạn Lộc Thuỷ Sinh

cây vạn lộc thuỷ sinh

Cây vạn lộc thuỷ sinh có màu sắc khá bắt mắt tinh tế và vô cùng sang trọng. Được nhiều người mệnh Thuỷ chọn làm vật trang trí trong phòng khách. Cách chăm sóc cây khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.

Cây tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, khi ra hoa có màu đỏ thể hiện cho sự thành công trong sự nghiệp.

Cây Nha Đam Thuỷ Sinh

cây nha đam thuỷ sinh

Là loài cây thể hiện cho ý chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tượng trưng cho ý chí sắc bén và lươn kiên trì trong sự nghiệp. Không chỉ mang lại sự may mắn, cây nha đam còn có nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống như làm mờ sẹo, trị mụn…

Cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh

cây ngọc ngân thuỷ sinh

Cây có ý nghĩa đem đến may mắn và tài lộc đối với người kinh doanh. Mang vẻ ngoài xanh mát tượng trưng cho sự thịnh vượng, xua đuổi tà khí. Người mệnh Thuỷ khi đặt cây ngọc ngân trong nhà sẽ tránh được những điều không may mắn, trong cuộc sống sẽ luôn gặp thuận lợi đặc biệt là sự phát triển.

Trên đây cây xanh Hoàng Gia gợi ý về top 10 loài cây phù hợp với người mệnh Thuỷ. Hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn cây cảnh thích hợp.

Xem thêm: Công dụng đặc biệt của cây râu rồng

Chủ đề liên quan: