×

Phương pháp giữ đào, quất cho năm sau.

Trong mỗi dịp ngày tết có nhà dám chi cả chục triệu đồng để mua những loại cây đào, quất về làm cảnh, nhưng đa phần, sau tết các gia đình sẽ bỏ đi những cây này để sang năm lại sắm một cây mới, đây là một điều rất lãng phí.

Cây đào rừng là loài hoa không thể thiếu trong các gia đình miền Bắc trong những dịp Tết đến xuân về. Để có một chậu hoa đẹp trong ngày tết là cả một quá trình chăm sóc dày công của người trồng cây. Nhưng đối với người chơi cây cảnh, cũng nên hiểu được sự vất vả của người trồng và không nên lãng phí công sức người trồng bỏ ra bằng cách tận dụng cây đào, cây quất chơi trong dịp tết để sang năm lại có đào đẹp để chơi Tết mà không cần tốn một khoản để mua.

Trồng đào sau tết

Tận dụng cây đào chơi tết trồng để sang năm có cây đào đẹp.

Mùa xuân đến, cây cối đâm chồi nảy lộc, không khí bận dộn của người dân trên từng vườn đào. Tận dụng, dày công chăm sóc đúc kết ra được những kinh nghiệm làm sao để có được những chậu hoa đào để cho người chơi thấy được giá trị cũng như vẻ đẹp của nó. Cũng không ít bạn chơi cảnh cây đang băn khoăn về cách trồng cũng như muốn có được một chậu hoa đào đẹp cho những dịp ngày tết.

>>Xem thêm Vườn cây mận, cây mai anh đào với vẻ đẹp huyền ảo.

Đào thường được nở rộ vào ngày tết, khi nở hết lộc non thì còn sót lại các nụ, các chất dinh dưỡng trong bầu tuy không có nhiều nhưng vẫn đủ để duy trì sự sống cho cây, bạn chỉ cần tưới nước đủ cho ẩm bầu là cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Sau khi giới cây cảnh đã tận dụng được hết vẻ đẹp của đào trong dịp tết, sau tết có thể mang trồng cây để sang năm vẫn tận dụng được cây mà còn uốn được các thế theo ý thích của mình bằng cách sau đây:

- Bước thứ nhất: Chuẩn bị đất trồng: Cây đào không chịu được úng nên bạn cần chọn đất trồng ở nơi cao ráo, tháo nước tốt, đất cần tơi xốp, lên luống cao khoảng 20 – 30 cm, rộng 80cm, để tạo rãnh thoát nước tốt.

- Thứ hai: Trước khi trồng cây cần dùng các chế phẩm để cho cây đào phát triển rễ như sử dụng thuốc kích rễ, siêu ra rễ, vườn sinh thái bằng thuốc Orgamin +  nước sạch theo hướng dẫn trên bao bì để tưới ẩm vào gốc bầu trước khoảng từ 10-15 ngày trước khi mang đào đi trồng. Các chế phẩm này có thể giúp cho cây đào của bạn sinh trưởng, thúc đẩy ra bộ rễ mới thì khi trồng lại đào sẽ có khả năng sống cao hơn.

- Thứ 3: Khi chuyển đào ra đất trồng các bạn cũng có thể để đào trong chậu hoa đào cũ nhưng nên thay hỗn hợp đất mới trong bầu với tỉ lệ khoảng từ 3 - 4 phần đất thì trộn với 1 phần phân hữu cơ.

Chủ đề liên quan: