×

Trồng những loại cây này trong nhà để có bầu không khí trong sạch.

Ngôi nhà chính là không gian sống gần gũi với bạn nhất, là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất để chăm chút cho nó, vậy làm sao để có một bầu không khí  trong lành cho gia đình của bạn??? Hãy tham khảo một số loại cây làm sạch không khí được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

>>> Tìm hiểu thêm cây đô thị.

Cây thường xuân (Hedera helix)

Thuộc một trong những loại cây được các nhà khoa học NASA liệt vào danh sách những cỗ máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Loại cây này mang lại hiệu quả rất cao trong việc hấp thụ những khí độc hại, rất dễ trồng và không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ nên cây đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Sự mềm mại và mảnh mai của cây rất thích hợp để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

 Cây thường xuân

>>> Xem thêm: Cây công trình

Cây lưỡi hổ

Có hình dáng giống như lưỡi hổ nên cây có tên là cây lưỡi hổi, lưỡi hổ là một trong những loại cây xanh  bạn nên lựa chọn trồng trong nhà bởi cây không đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng lại có tác dụng tích cực trong việc lọc không khí. Cây hấp thụ Cacbon dioxide, nhả ra oxy vào ban đêm, trái với quy trình hô hấp thông thường. Cây không cần nhiều ánh sáng và nước, rất phù hợp để trồng trong nhà. Lá của cây thuộc lá đơn, có độ cứng nhất định lên được tượng trưng cho sự mạnh mẽ và ấn tượng.

Cây lưỡi hổ

Cây lục thảo (Chlorophytum comosum)

Là cây được chọn trồng trong nhà vô cùng phổ biến, cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, đặc biệt với các chất gây ô nhiễm không khí như benzene, carbon monoxide và xylen là một trong những chất sản sinh ra trong quá trình sản xuất những đồ da, in ấn, cao su. Cây lục thảo có hình dáng xinh xắn, mọc nhanh và dễ trồng, cây phù hợp bày ở cửa sổ hay tại bàn uống nước.

Cây lục thảo

Cây lô hội (Aloe Vera)

Nói tới cây lô hội không mấy ai không biết về những tác dụng làm đẹp và đặc tính chữa bệnh hiệu quả của nó. Lô hội còn có một tính năng khác mà ít người biết đến đó là giúp làm trong lành bầu không khí bị ô nhiễm. Hơn nữa, cây lô hội còn giúp bạn phát hiện ra mức độ ô nhiễm trong không khí. Cụ thể khi lá có xuất hiện những đốm nâu thời điểm đó mức độ hóa chất độc hại trong môi trường đang trong mức báo động.

                  Cây lô hội                        

Cây cọ cảnh (Rhapis excelsa)

Cây cọ cảnh thường được nhiều người sử dụng trồng làm cây văn phòng, cây rất dễ trồng và ưa nhìn. Cây cọ cảnh là một bộ máy lọc amoniac, một thành phần chính trong nước tẩy rửa và dệt may và thuốc nhuộm tóc. Tuy nhiên, cây rất khó tạo dáng đẹp nên

Dễ trồng và rất duyên dáng, cây cọ cảnh là một “bộ máy” lọc amoniac - một thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm siêu tốt. Loại cây này rất dễ trồng nhưng hơi khó tạo dáng đẹp nên tốn nhiều thời gian để chăm sóc.

Cây cọ cảnh

Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Cây dây nhện có thân dài, phần cuối thân dây có điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Cây có 2 loại lá: 1 lá xanh tuyền; 2 lá xanh sọc trắng. Cây chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới khi đất khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài trời nắng. Đây là lựa chọn tốt cho người muốn sở hữu một môi trường trong sạch và đẹp. Cây dây nhện sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

 Cây dây nhện

Cây hoàng tâm điệp hay tên khác là cây thiết mộc lan, (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Cây thiết mộc lan là cây dễ trồng, có lá hình tim, màu xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Cây có thể đặt ở góc phòng hoặc treo tại những nơi gần cửa sổ, cây sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn. Giống như những loại cây trên, cây thiết mộc lan khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. 

Cây hoàng tâm điệp

Chủ đề liên quan: