×

Cây Đại Đế Vương – loài cây của Đế Vương.

Thông tin về cây Đại Đế Vương

Cây Đại Đế Vương hay còn được gọi là Trầu Bà Đại Đế, Trầu Bà Đế Vương, thuộc họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc xuất xứ tại châu Mỹ và có tên khoa học là Philodendron Imperia.

Trầu Bà Đại Đế có dạng thân thảo, mọc thành từng bụi, không phân nhánh. Cây có chiều cao khoảng 30 - 80cm. Thân cây to đều, có đốt mềm và thưa.

Đối với những cây lâu năm, thân cây lộ ra với khá nhiều vết sẹo do cuống lá để lại. Lá cây dày và to bản, đầu lá thuôn, hình trái tim về phía gốc, trên mặt lá có các gân xanh nổi rõ, mép lá hơi lượn sóng.

Cây nhiều màu khác nhau, hay được thấy nhất là các loại cây Đế Vương xanh, Đế Vương đỏ, Đế Vương vàng. Mỗi cây có từ 18 - 25 lá. Tán lá tròn, có đường kính từ 90 - 120cm. Trầu Bà Đế Vương có những rễ phụ mọc phía trên thân, có lẽ bởi vậy nên cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Đại Đế Vương có hoa ở dạng mô nhỏ, hình bầu dục, có dạng bông dày, mọc thành cụm trên đầu cuống chung.

Ý nghĩa, công dụng của cây Đại Đế Vương?

Cây được ví là loài cây của vua chúa, đại diện cho tinh thần đế vương, thể hiện sự quyền uy. Cây Đại Đế Vương đặc biệt thích hợp với những người có ý chí lãnh đạo.

Ngoài ra, cây còn thể hiện cho ý chí không ngừng vươn lên của con người, phù trợ cho gia chủ thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Không chỉ vậy, Trầu Bà Đại Đế còn giúp xua đuổi tà ma, cản trở những loại vượng khí không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đem đến sức khỏe, sự thanh bình cho tâm hồn.

Cây Đại Đế Vương thường được sử dụng để trang trí nội thất, đặt tại phòng khách, phòng làm việc... giúp tạo không gian xanh cho không gian nghỉ ngơi, làm việc.

Cây có tác dụng thanh lọc không khí khiến không khí thêm trong mát hơn. Không chỉ vậy, cây có thể loại bỏ những chất độc hại, diệt một số vi khuẩn có hại...

Hơn nữa, Trầu Bà Đại Đế còn có thể hút các bức xạ điện từ từ thiết bị điện trong nhà và nhả ra khí oxy tươi, giúp điều hòa không khí. Trầu Bà Đại Đế cũng là món quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Xem ngay: Địa chỉ bán cây phượng tím cổ thụ giá rẻ tại Hà Nội

Cách trồng và chăm sóc cây Đại Đế Vương như thế nào?

Trầu Bà Đại Đế là loại cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, cách trồng và chăm sóc cực kì đơn giản.

Đất trồng nên giữ được độ tơi xốp và độ ẩm cho đất, không để đất bị khô. Bạn nên duy trì tần suất tưới nước 2 ngày 1 lần, tránh tưới nhiều cây bị ngập úng.

Cây thích hợp ở những nơi có mức ánh sáng trung bình như trong nhà, nơi làm việc... Nhưng để cây quang hợp tốt hơn, bạn nên thỉnh thoảng đưa chúng ra ngoài hứng nắng sáng sớm hoặc chiều xế.

Người trồng có thể sử dụng phân Ure, NPK, Ba lá xanh... để bón phân định kỳ 1 tháng/1 lần nhưng với một lượng không nhiều.

Lời kết

Cây Đại Đế Vương là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về những cây phong thủy phổ biến nhất hiện nay.

Hình thức đơn giản mà ý nghĩa thì không đơn giản, vậy không sở hữu cho mình ít nhất một chậu cây Đại Đế Vương mới là một sự thiếu sót đối với những người chơi cây cảnh phong thủy.

Chủ đề liên quan: