×

Danh sách các loại cây ăn quả cổ thụ được trồng nhiều nhất.

Trong sân vườn của mỗi gia đình đều tồn tại ít nhất một loại cây trồng có thể lấy được quả. Ai cũng muốn sở hữu những loại cây ăn quả có nhiều chất dinh dưỡng vừa ngon, thơm và bổ. Công ty cây xanh sẽ cung cấp - bán cây ăn quả cổ thụ quý khách tha hồ lựa chọn.

1. Cây Bơ.

Cây có tên gọi khác là cây lê dầu, có tên khoa học: Persea americana. Bơ là cây thân gỗ, hoa có màu xanh xen lẫn vàng, lá mọc chen kẽ nhau, trái của Bơ có hình tựa như cái bầu nước, vỏ bơ mỏng và hơi cứng có màu xanh đậm, hoặc tím đen. Khi quả chín thịt của quả rất mềm có màu xanh xen lẫn vàng, vị béo ngậy, hơi ngọt – Nhạt. Hột của quả bơ giống như hình quả trứng có màu nâu đậm và rất cứng. Bơ có thể trồng làm cây bóng mát, dễ trồng.

Quả bơ

2. Cây xoài công trình.

Cây xoài là cây thân gỗ, có thể cao tới 30 m, nếu có chế độ chăm sóc hợp lý cây xoài có thể cho ra rất nhiều quả. Xoài là cây ăn quả phổ biến nhất nước ta. Cây xoài có nguồn gốc từ nước ẤN Độ. Thuộc cây ăn trái nhiệt đới. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại giống khác nhau. Công ty cây xanh bán cây xoài công trình với nhiều kích thước và chất lượng đảm bảo, giống tốt và cho thành phẩm cao. Ngoài ra công ty còn có chế độ hướng dẫn chăm sóc rất cụ thể gửi tới quý khách hàng. Xoài thích nghi với khá nhiều điều kiện khí hầu khác nhau nên cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây xoài tím

3. Cây mít

Cây mít cũng có thân gỗ, Hiện tại Việt nam cũng có nhiều loại mít khác nhau, cây xanh Hoàng Gia chuyên cung cấp bán cây mít công trình với nhiều giống khác nhau.

Cây mít

Cây mít không có hoa mà sẽ ra quả ngay, cây có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus , khi mít ra quả sẽ không được gọi ngay là quả mà theo người dân truyền nhau đặt tên là “dái mít”. Quả mít có hình bầu dục, kích thước của quả lớn nhỏ tùy thuộc vào từng loại giống và yếu tố chăm sóc khác nhau của mỗi người.

Cây mít không hề kén đất, nó rất dễ chắm sóc, vừa được trồng làm cây ăn quả, vừa được trồng làm cây bóng mát.

4. Cây mận.

Quả roi

Cây mận hay nói cách khác là cây roi. Thuộc cây thân gỗ, tán rộng và phát triển nhanh. Hoa mận (roi) có màu trắng- vàng. quả rất mọng nước và ăn được, Quả roi có nhiều màu khác nhau: trắng, xanh, đỏ, vàng, tía thậm chí là màu đen. Cây mọc hoang dại thì có quả to và dài khoảng từ 4 – 6 cm. Hoa và quả đều mọc và từ nách lá hoặc mọc ra từ thân và nhánh cây.

5. Cây dừa.

Cây dừa có thân lớn cao hàng hơn chục mét. Phần lá có xẻ thùy lông chim, bẹn lá thường ôm trọn lấy thân cây, các lá già sẽ rụng đi và để lại sẹo trên thân cây. Cây dừa có thể ra hoa liên tục quanh năm, trái dừa non có nhiều màu sắc: đen – xám – nâu kết hợp…

Cây dừa cũng rất dễ chăm sóc, được trồng làm cây bóng mát, quả dừa có rất nhiều tác dụng: làm kẹo, chế biến thành thức ăn…

cây dừa

6. Cây mận.

Tên khoa học là Syzygium samarangenses, cũng là cây thân gỗ, cao từ 4 – 15 m. Hiện cũng có rất nhiều loại mận khác nhau: Mận tam hoa, mận tả van tím, mận hậu, mận tả hoang ly, mận đỏ, mận chu, mận trải trảng ly…

Cây mận

Tại Việt Nam, mận là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và thiết thực trong đời sống của những người dân tại khu vực Lai Châu – Sơn la, Bắc hà. Mận cũng được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau trong y dược. Ăn nhiều bệnh cũng chữa được bệnh thiếu máu.

Kỹ thuật trồng cây cũng không khó khăn, tùy thuộc vào thời tiết để trồng cây, có thể trồng cây bằng biện pháp ghép, chiết cành, hoặc trồng bằng hạt…

7. Cây bưởi

Cây bưởi có tên khoa học là Citrus maxima.

Cây bưởi

Bưởi cũng là cây thân gỗ to, cành bưởi có gai dài và nhọn. lá và quả đều có những tinh dầu. quả bưởi có hình cầu to, vỏ dày và có màu xanh khi chín thì có màu hơi vàng, xanh.

Bưởi được trồng làm cây ăn quả, cây tạo bóng mát, và có nhiều công dụng khác như lá bưởi và vỏ quả bưởi có thể sử dụng gội đầu.

Ngoài ra công ty cây xanh Hoàng Gia có rất nhiều các loại cây trồng ăn quả khác. Các bạn có thể truy cập website để tìm ra cho mình những loại cây trồng mà bạn yêu thích nhất.

 

Chủ đề liên quan: