×

Ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt của cây kim ngân xuyến

Đặc điểm của cây kim ngân xuyến

Cây kim ngân xoắn hay còn được nhắc đến với tên gọi khác là cây kim ngân xuyến, tên khoa học là Pachira aquatica. Cây có họ Bombacaceae và có nguồn gốc từ miền Bắc Nam Mỹ và khu vực đầm lầy Mexico. Tại Việt Nam, cây được trồng rộng rãi trên toàn quốc.

Cây kim ngân xuyến thường có 5 - 6 lá, có những cây có 4 hoặc 7 lá. Sau khi những thân cây kim ngân xoắn đơn lẻ được đan lại với nhau, các thân đều có thể sống đủ hoặc một vài thân sẽ bị chết.

Các thân sống khỏe, cùng phát triển thì theo thời gian, các thân cây rời rạc đó sẽ dính lấy nhau và hình thành nên một khối hình cây có kiểu dáng đặc biệt lạ mắt.

Chiều cao của cây có nhiều mức khác nhau, dao động từ 40 cm - 2m và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cây vào hoàn cảnh, không gian nào.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim ngân xuyến

Cây kim ngân xuyến được cho là loài cây đem đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây kim ngân xoắn có 5 lá, đó là đại diện 5 yếu tố phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Kim ngân xuyến được tin với ý nghĩa mang lại sự giàu có, thịnh vượng.

Các bện ở phần thân cây như một biểu tượng cho sự bền vững về tiền tài. ở một số nước, trên thân cây của cây trồng, người ta đặt tiền xu lên đó với ngụ ý giúp tăng thêm phần may mắn.

Xem ngay: Địa chỉ mua cây muồng hoàng yến giá rẻ tại Hà Nội

Công dụng của cây kim ngân xuyến

Cây kim ngân xoắn có thể được đặt tại ban công, hiên nhà, cạnh cửa sổ, phòng khách hay văn phòng... hay các nhà hàng, quán cafe... Cây không chỉ giúp làm đẹp cho kiến trúc mà nó mang lại cảm giác xanh, mát cho không gian sống và làm việc.

Bên cạnh đó, kim ngân xuyến có vai trò trong việc giảm lượng khí CO2, cũng như khí bụi, các chất độc hại... giúp không khí thêm trong lành và tạo cảm giác thoải mái khi ngắm nhìn chúng.

Bởi những đặc điểm như vậy, cây kim ngân xuyến cũng được nhiều người lựa chọn dùng để tặng quà họp mặt, kỷ niệm, khai trương, chúc thọ... với lời chúc vô cùng ý nghĩa.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân xuyến

Kim ngân xoắn là loài cây ưa bóng, thích hợp với điều kiện mát mẻ, và có thể sống thiếu sáng. Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta.

Cây phù hợp với mọi loại đất yêu cầu có tính thoát nước. Người trồng nên định kỳ thay chậu trồng cho cây 1 lần/năm vào mùa xuân, bởi mùa xuân là khoảng thời gian thời tiết tốt, cây thuận lợi phát triển.

Cây kim ngân xuyến là loài cây ưa ẩm nên người trồng cần chú ý và cung cấp lượng nước vừa đủ để cây được giữ ẩm tốt nhất, tránh trường hợp ngập úng gây hư thối.

Đây là loài cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển được dù là trong ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, để cây hấp thụ được khí trời, ánh sáng tự nhiên (dưới tán cây lớn), cây sẽ phát triển tốt hơn và mang lại giá trị tốt nhất.

Lời kết

Cây kim ngân xoắn là loài cây có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, cùng đặc tính dễ trồng nên được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong không gian sống và làm việc.

Hy vọng với bài viết trên đây của cây xanh Hoàng Gia đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của loài cây này. Bạn còn thắc mắc điều gì mà không đặt ngay một cây kim ngân xuyến trước ban công nhà mình.

Cây xanh Hoàng Gia luôn tự tin là một trong những địa điểm cung cấp cây cảnh phong thủy uy tín nhất. 

Chủ đề liên quan: