×

Ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt của cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại cây thường được trồng trong khuôn viên trường học, ven đường để lấy bóng mát và làm đẹp cảnh quan. Hoa của loài cây này có hình chuông màu vàng rực rỡ, nổi bật nên được rất nhiều người yêu thích.

Hãy cùng cây xanh Hoàng Gia tìm hiểu về loài cây này trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm cây chuông vàng

Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia argentea đây là loài cây cảnh có nguồn gốc ở Nam Mỹ, giống cây này được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta.

Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 5 – 15 m. Thân cây thẳng, dẹp, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Lá của cây dạng kép chân vịt, bóng, trơn, màu xanh bạc, dàu khoảng 5 - 8 cm, mọc thành cụm ở đầu các cành.

Điểm thu hút của cây chuông vàng chính là hoa. Hoa của cây này có hình giống chiếc chuông, màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ. Hoa thường sẽ nở vào khoảng tháng 3 - 5 hàng năm. Khi cây ra hoa, lá của cây cũng sẽ rụng dần đến khi chỉ còn cành cây xanh trắng và những bông hoa chuông vàng bao trùm, nhìn xa rất đẹp và lãng mạn.

Ý nghĩa phong thuỷ cây chuông vàng

Về phong thủy thì cây chuông vàng là loại cây mang ý nghĩa tươi mới, phát triển và thịnh vượng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây chuông vàng còn được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên, vườn nhà hay trên đường phố để lấy bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên và cải thiện chất lượng không khí.

Xem ngay: Địa chỉ bán cây nguyệt quế đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuông vàng

Cách trồng cây chuông vàng tại nhà dễ dàng nhất

Bước 1: Chúng ta tiến hành đào lỗ để trồng cây trước đó 1 tuần. Mọi người dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt bầu cây con vào hố.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp xơ dừa, tro trấu, đất mùn, phân xanh để lấy chất dinh dưỡng cho cây.

Bước 3: Đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh bầu cây rồi lấp đất lại cho bằng với mặt đất. Sau đó tưới cho cây chút nước là xong.

Cách chăm sóc cây chuông vàng chuẩn nhất

  • Mọi người nên quan tâm đến lượng nước và phân bón cho cây khi trồng. Kết hợp cả phân chuồng hoai mục và phân NPK để cây phát triển tốt nhất.
  • Cây chuông vàng là cây không cần quá nhiều nước nên chúng ta không cần phải tưới quá nhiều, bạn chỉ cần tưới thêm nhiều vào mùa khô, đặc biệt là những hôm nắng nóng oi bức. Lưu ý là mọi người nên tưới cây vào chiều tối hoặc sáng sớm để cây không bị sốc nhé.
  • Khi còn là cây con, chúng ta cần phải che nắng, giữ ẩm và thoát nước cho cây để cây chuông vàng phát triển nhanh nhất.
  • Khi cây chuông vàng chuẩn bị ra hoa, mọi người cũng nên tưới ít nước lại để lá rụng nhanh và chất dinh dưỡng tập trung cho hoa ra nhiều hơn.

Lời kết
Hy vọng với những chia sẻ phía trên đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách chăm sóc cây chuông vàng.

Nếu bạn đang cần tìm mua cây chuông vàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Cây xanh Hoàng Gia chuyên cung cấp hầu hết các loại hoa, cây xanh, cây cảnh, cây bonsai, …

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chũng như lựa chọn được cây phù hợp nhất nhé.

Chủ đề liên quan: