×

Ý nghĩa của cây bàng singapore trong phong thủy và cách chăm sóc

Khi nhắc đến cây bàng, chúng ta sẽ hình dung ngay trong đầu một cây bàng có kích thước to lớn được trồng trên đường phố hay trước nhà để che bóng mát.

Tuy nhiên, ngày nay người ta đã nhân giống ra được một loại bàng mới được trồng trong chậu để làm làm cây cảnh, đó chính là cây bàng singapore.

Đặc điểm nhận biết cây bàng singapore

Cây bàng singapore có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Phi nhưng lại được lai tạo lần đầu tiên tại singapore vì vậy mới có tên gọi là bàng singapore. Nó có thể phát triển xanh tốt quanh năm nếu như được chăm sóc tốt.

Cây có chiều cao tối đa là 3m, là loại thân gỗ nhỏ, dáng đứng thẳng vươn cao, chiều cao trung bình từ 40cm - 2m. Lá cây to, có hình bầu tròn, khi già lá có màu xanh thẫm còn lá non thì có màu xanh tươi mơn mởn trông rất thích mắt.

Quả cây có hình tròn, khi chưa chín có màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu nâu vàng.

Cây bàng singapore loại lớn dùng để đặt góc phòng trang trí nhà, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn,... Loại nhỏ mini dùng để trên bàn hoặc trang trí kệ sách….

Ý nghĩa phong thủy của cây bàng singapore

 • Mang đến vẻ đẹp tươi mới, hiện đại, trang trong cho thiết kế nội thất nhà ở.

 • Cây bàng singapore là biểu tượng cho người chính trực, ngay thẳng. Nó còn thể hiện cho sự nỗ lực, chịu khó vươn lên trước mọi khó khăn của cuộc sống.

 • Khi có một chậu cây bàng singapore trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực.Nó tạo cho không gian ngôi nhà một không khí đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình bạn.

 • Nếu mua loại cây này để trang trí trong nhà thì nên đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc, ban công, chân cầu thang sẽ giúp mang nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Xem ngay: Công ty cây xanh Hoàng Gia - Chuyên phân phối và cung cấp cây công trình giá tốt nhất thị trường hiện nay

Cách chăm sóc cây 

Cây bàng singapore rất ưa thích loại khí hậu nhiệt đới ở Việt nam cho nên trồng cây này sẽ không cần phải chăm sóc quá nhiều mà cây vẫn có  thể phát triển tốt. Loại cây này cho ra lá xanh quanh năm mà rất ít rụng, ít sâu bệnh.

Tuy nhiên, dù dễ chăm sóc tới mức nào thì cùng không nên quá lơ là, cũng nên tìm hiểu một số kiến thức dễ chăm sóc cho cây của mình luôn được xanh tốt.

 • Ánh sáng: Cây bàng singapore thích những nơi có ánh sáng khuếch tán vừa phải, không quá gay gắt, có thể sống được trong bóng râm. Tuy nhiên, cần đem cây ra ngoài trời vào buổi sáng 2 đến 3 lần 1 tuần.

 • Nước: nên tưới nước cho cây khoảng 2 lần 1 tuần vào mùa nóng, mùa mưa thì nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây.

 • Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho cây là từ 16-27 độ C sẽ giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt.

 • Đất trồng: Nên trộn đất thịt với xơ dừa và phân hữu cơ, thay đất từ 1-2 lần mỗi năm.

 • Dinh dưỡng: Dùng phân NPK hoặc phân sinh học pha loãng với nước và tưới vào gốc cây 2 tháng 1 lần.

 • Một xu hướng mới là trồng cây bàng singapore bán thủy sinh.

 • Nên loại bỏ bớt những lá già, lá bị sâu bệnh, bị vàng để chất dinh dưỡng được tập trung vào nuôi dưỡng những lá non và những lá đang khỏe mạnh.

 • Thường xuyên vệ sinh về mặt lá để lá cây luôn được bóng đẹp và giúp phòng ngừa sâu bệnh.

Những kiến thức hữu ích về cây bàng singapore mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc mà mình đang gặp phải. Hãy liên hệ ngay với cây xanh Hoàng Gia để sở hữu

 cho mình một chậu cây bàng singapore nhé!

Chủ đề liên quan: