×

Đặc điểm, ý nghĩa của cây si Thái Lan cẩm thạch

Con người luôn không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ, để đáp ứng điều đó, chúng tôi luôn hết sức tìm kiếm và nghiên cứu những giống cây mới phù hợp với thị hiếu khách hàng. Cây si Thái cẩm thạch là loại cây cảnh nội thất giống mới mà hôm nay cây xanh Hoàng Gia sẽ giới thiệu với mọi người.

Đặc điểm về cây si Thái Lan cẩm thạch

Cây si Thái Lan cẩm thạch còn được gọi với cái tên như: cây si Thái Lan cẩm thạch, cây si cẩm thạch, cây đa tam phúc, cây đa cẩm thạch Thái.

Cây si cẩm thạch thuộc loại cây kiểng, có hinh dáng đẹp cùng sắc lá nổi bật với tốc độ sinh trưởng nhanh. Chiều cao của loài cây này để trang trí nội thất phổ biến ở mức 20cm - 1,5m.

Si thái cẩm thạch phân nhánh gần giống như cây gừa, thân cùng nhánh cây dẻo xuất hiện nhựa trắng. Thân cây có thể uốn nắn cũng như cắt tỉa để có thể tạo hình cho đẹp và phù hợp. Do thân dẻo nên có thể cắt tròn hay dạng tháp đều được, hoặc để nhánh cây mọc một cách tự nhiên vẫn tạo được những đường nét quyến rũ cho cây.

Đặc điểm ghi điểm nhất của loài cây này là ở bộ lá. Lá cây tuy nhỏ nhưng mọc dày và nhiều ở các cành nhánh. Lá si Thái cẩm thạch trông tương tự như lá cây bàng đài loan. Lá là lá đơn mọc cách, đường kính lá khoảng 1 - 2cm, phiến lá màu canh lục, có hình tam giác bo cạnh, hai mép lá nguyên. Mặt phía dưới của lá có màu trắng kết hợp gân đen.

Cây cho quả tròn, nhỏ với màu nâu đỏ, quả mọc trên nách lá.

Công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây si Thái Lan cẩm thạch

Không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo, cây đa tam phúc còn mang đến những ý nghĩa tốt đẹp. Cây mang lại sự may mắn và trường tồn. Cây si cẩm thạch giúp gia chủ khai thông, thuận lợi trên con đường tài vận, công danh sự nghiệp tấn tới.

Bởi vẻ đẹp độc đáo của nó nên rất thích hợp trồng làm cây cảnh, trang trí cho không gian nhà ở, văn phòng hay quán cafe... Nó giúp cho không gian nâng cao tính thẩm mỹ, thêm phần sang trọng và tươi mát.

Cây đa tam phúc cũng có tác dụng phần nào hỗ trợ cho sức khỏe con người nhờ quá trình quang hợp của cây: giảm thiểu khí độc và khí nóng được thải ra từ nhà máy, cung cấp thêm khí oxi cho không gian.

Cây si Thái Lan còn có khả năng kích thích sự tập trung và sáng tạo. Nhiều nghiên cứu cho rằng, trong một lớp học có trưng các loại cây cảnh, sự chú tâm và tập trung của các bạn học tăng hơn 70%. Cây giúp tạo cảm hứng sáng tạo, đồng thời tăng cường sự tập trung cũng như giải tỏa căng thẳng.

Những chậu cây si Thái Lan cẩm thạch cũng là một món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp... với ý nghĩa may mắn trường tồn cùng công danh sự nghiệp bền vững.

Xem ngay: Địa chỉ cung cấp cây long não giá rẻ nhất Hà Nội

Để trồng và chăm sóc cây si Thái Lan cẩm thạch có những điều gì cần quan tâm?

Cây si Thái Lan cẩm thạch thích hợp với nhiệt độ nóng ấm, phù hợp với những nơi có ánh sáng nhẹ, chịu được sự râm mát.

Nhu cầu nước của cây ở mức độ trung bình, cây trồng nơi bóng râm cần lượng nước tưới ít hơn lượng nước bình thường. Để cây không bị ngập úng hay nấm gốc, trước khi tưới cần chú ý độ ẩm ở phần gốc cây, mỗi lần tưới chỉ cần 1 lượng nước để đủ ẩm.

Loại đất nên sử dụng tốt nhất là đất sạch, tơi xốp, nhiều mùn và thoát nước nhanh. Đối với những cây si cẩm thạch được trồng trang trí nội thất, người trồng cần đem cây ra ngoài phơi nắng thường xuyên nhưng tránh ánh nắng gắt.

Lời kết

Cây si Thái Lan cẩm thạch hiện là một trong những loại cây cảnh nội thất đang rất hot tại thị trường. Cây được sự đón nhận nhiệt tình từ các hộ gia đình đến giới văn phòng. Các bạn có thể mua những gốc si thái cẩm thạch đẹp, chất lượng tại nhà vườn cây xanh Hoàng Gia.  

Chủ đề liên quan: