×

Tác dụng và ý nghĩa cây Nhất Mạt Hương

Mỗi cây cảnh đều mang trong mình một ý nghĩa riêng và đem đến nhiều công dụng trong cuộc sống mỗi con người. Với cây Nhất Mạt Hương cũng vậy, cũng mang cho mình một ý nghĩa nhất định trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn được về ý nghĩa cây Nhất Mạt Hương, vì sao nó lại được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Đặc điểm nhận dạng cây Nhất Mạt Hương

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của Nhất Mạt Hương, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về đặc điểm của loài cây cảnh này. Cây Nhất Mạt Hương hay còn được gọi với cái tên khác là Sen Đá Lá Thơm bởi cây tỏa ra mùi hương nhẹ và dễ chịu khi chạm tay vào.

Cây Nhất Mạt Hương có đặc điểm ưa khí hậu mát mẻ , thích bóng dâm, rất dễ nuôi trồng với khả năng phát triển nhanh chóng. Lá của cây có hình dáng khá lạ mắt, lá có hình tròn nhỏ màu xanh lục, mép lá có hình gợn sóng như răng cưa, cây có thích thước nhỏ nhắn nên được trồng trong chậu cảnh, rất thích hợp khi đặt trên bàn làm việc hoặc ở ngoài ban công.

Vì ưu điểm dễ chăm sóc nên cây không cần quá nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới nước 2 lần/ 1 tuần, đảm bảo đủ lượng nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt chứ không cần tưới quá nhiều sẽ làm cây bị úng nước dẫn đến thối rễ và chết.

Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển ổn định là vào khoảng 20-30 độ C, không nên để cây ngoài nắng vào mùa hè vì cây sẽ có hiện tượng khô héo, thâm lá, nhẹ thì tốc độ ra hoa sẽ chậm lại, nặng thì cây sẽ héo và chết dần.

Cây Nhất Mạt Hương là cây có thể phát triển một cách tự nhiên mà không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần pha loãng phân bón với nước sau đó tưới quanh gốc cây. Lưu ý, không được tưới quá nhiều vì cây rất nhạy cảm với các loại thuốc cũng như phân bón.

Xem ngay: Báo giá cây mít công trình, mít cổ thụ, ...giá rẻ tại Hà Nội

Tác dụng và ý nghĩa cây Nhất Mạt Hương

Trong cuộc sống, cây Nhất Mạt hương mang đến nhiều công dụng hữu ích cho người. Kể đến đầu tiên chính là tác dụng làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, tạo một không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Bạn có thể đặt trên bàn một chậu cây Nhất Mạt Hương, nó giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái và thoải mái hơn rất nhiều đó. Một không gian có nhiều cây xanh sẽ trở nên hài hòa, dễ chịu hơn và giúp bạn luôn tràn đầy ý tưởng cho công việc.

Với một không gian ẩm thấp và nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi thì cây Nhất Mạt Hương có công dụng mà bạn không ngờ tới. Với mùi hương nhẹ tỏa ra từ cây sẽ hạn chế tối đa côn trùng tấn công ngôi nhà của bạn, giảm thiểu các bệnh về da cho con người. 

Còn trong phong thủy, cây Nhất Mạt Hương lại mang đến cho gia chủ tài lộc, sự may mắn, tiền tài danh vọng. Bên cạnh đó, nó còn tránh việc hao hụt tiền bạc, giúp bạn dễ dàng nắm bắt được thời cơ. Đặc biệt cây rất phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc, mạng lại cho những người thuộc mệnh này rất nhiều thuận lợi.

Có thể nói cây Nhất Mạt Hương mang rất nhiều tác dụng và ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, sức khỏe và phong thủy. Vì vậy, bạn có thể đặt một chậu cây này trên bàn làm việc, bàn ăn hay phòng khách của gia đình để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của mình nhé.   

Chủ đề liên quan: