×

Công dụng, ý nghĩa đặc biệt của cây ngọc ngân

Thông tin, đặc điểm về cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thủy canh còn được gọi là cây ngọc ngân trong chậu, cây Valentine, tên khoa học là Aglaonema sp. Cây có họ Ráy (Araceae), nguồn gốc xuất xứ từ Philippin, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Nam Trung Quốc. Tại Việt Nam, cây phân bố trên toàn quốc.

Cây ngọc ngân thuộc cây thân thảo thường xanh, lâu năm. Cây gần như không có thân và được mọc thành bụi. Cây valentine trưởng thành có chiều cao dao động 30 – 50cm. Lá cây có hình bầu dục, thuôn với chiều dài khoảng 20 – 30cm, chiều rộng khoảng 7cm.

Mặt trên của lá mang màu xanh lục, mặt dưới là màu xanh nhạt, màu xanh xem lẫn là những đốm trắng bạc được kết hợp hài hòa trông vô cùng đẹp mắt. Cây không có thân mà là nhiều cuống lá mọc xen lẫn vào nhau tạo thành một thân giả cho cây, cuống lá dài có màu trắng xanh.

Ý nghĩa, công dụng mà cây ngọc ngân mang lại

Cây ngọc ngân có ý nghĩa mang đến may mắn, bổng lộc. Cây mang sức sống mãnh liệt, thể hiện mong muốn cuộc sống hạnh phúc, lâu dài. Một chậu ngọc ngân lớn, bình cao đặt ở góc nhà có thể đẩy tan khí đọng trong nhà.

Ngoài ra, cây Valentine còn là biểu tượng tình yêu – cây tình yêu. Những cặp đôi đang yêu nhau tặng một chậu cây ngọc ngân cho người ấy sẽ là một món quà cực ý nghĩa với ý đồ gia tăng tình cảm.  

Cây ngọc ngân là loài cây có lá đẹp, màu sắc cùng hình dáng hài hòa, giúp làm đẹp cho không gian kiến trúc.

Bên cạnh đó, cây có tác dụng lọc không khí tốt, loại bỏ các chất bụi bẩn, chất gây ô nhiễm, nhờ vậy mà làm giảm lượng khí độc, tạo không khí trong lành, mang lại cảm giác thoải mái trong không gian sống.

Tuy nhiên, một điều mà bạn cần đặc biệt chú ý là lá cây ngọc ngân có thể gây độc cho thú cưng của bạn nếu chúng ăn phải.

Cây ngọc ngân có thể đặt ở nhiều vị trí thích hợp, linh hoạt khác nhau như: cửa sổ, ban công, hành lang... hay trong phòng khách, phòng nghỉ, phòng làm việc, bàn lễ tân... hoặc không gian quán cafe, nơi nghỉ dưỡng...

Xem ngay: Ý nghĩa đặc biệt của cây sang công trình

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân luôn xanh tốt

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển phù hợp với khí hậu mang nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta.

Cây ngọc ngân ưa bóng và điều kiện mát mẻ nhưng vẫn cần cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cây để cây phát triển xanh tốt nhất. Người trồng nên đặt cây ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, vì khi chịu ánh sáng quá nhiều lá cây sẽ chuyển vàng và khô héo.

Vào mùa hè, cây cần được tưới nước thường xuyên. Người trồng nên tưới vào buổi sáng mỗi ngày và tưới cả lá cây, như vậy có thể thúc đẩy nhanh quá trình diễn ra quang hợp của cây, đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ chất độc hại trong không khí.

Tuy nhiên, khi đặt cây trong phòng điều hòa, bạn không nên tưới lên lá, để cây tránh bị héo úa.

Lời kết

Ngày nay, cây ngọc ngân được khách hàng nhiều nơi ưa chọn, tính tương phản trắng xanh của lá cây khiến người xem thích thú và thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cây xanh Hoàng Gia với cái tâm với nghề đã luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng, chúng tôi sẽ luôn cố gắng đem tới cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Chủ đề liên quan: