×

Cây đuôi công táo xanh – cây nội thất nổi tiếng toàn thế giới

Đặc điểm của cây đuôi công táo xanh

Cây đuôi công táo xanh hay còn gọi là cây đuôi công táo, cây đuôi công xanh, có họ nhà Calathea với tên khoa học là Calathea Orbifolia. Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của Nam Mỹ. Đây là loài cây thân thảo, sống thành từng bụi. Thân cây nổi bật với màu tím đỏ, mang những đặc điểm nổi bật của họ nhà Dong. Thân và rễ của cây này đều nằm dưới mặt đất và chỉ có phần lá mọc bên trên.

Cây đuôi công táo xanh có chiều cao trung bình khoảng 20 - 75cm lúc trưởng thành. Lá cây hình tròn có màu xanh đặc trưng, thon dần về đầu lá, nhìn giống đuôi công. Đuôi công táo xanh cho hoa nở quanh năm, thành chùm và màu trắng. Loại cây này ra hoa và tạo quả cũng mang màu tím cùng màu thân cây.

Cây đuôi công xanh trồng được cả trong đất và trong nước (thủy canh). Khi trồng thủy canh, bạn nên chọn những chậu thủy tinh trong suốt để có thể ngắm trọn vẹn bộ rễ đẹp của cây.

Ý nghĩa, công dụng mà cây đuôi công táo xanh mang đến cho gia chủ

Cây đuôi công táo xanh mang ý nghĩa cho sự hưng thịnh, hạnh phúc tròn đầy và viên mãn. Điều này khiến nhiều gia đình chọn trồng cây đuôi công táo để có thể thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, cây đuôi công xanh giúp gắn kết các mối quan hệ. Trong gia đình, các thành viên càng thêm khăng khít, thân thiết. Trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũng trở nên thân thiện, tốt đẹp hơn. Đây cũng là lý do vì sao loài cây này còn được mệnh danh là cây của niềm hạnh phúc viên mãn.

Đây là loại cây xanh nên có khả năng lọc khí tốt. Đặc biệt, cây có khả năng loại bỏ các chất độc hại gây hại với sức khỏe con người; những chất gây ung thư cao; hơn thế là những bệnh liên quan đến tim, não...

Cây đuôi công táo xanh còn hấp thụ được các chất ở dạng khí được thải ra từ máy móc thiết bị; bức xạ máy tính hay các đồ dùng điện tử. Trong nhà có trồng cây đuôi công táo giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Xem ngay: Bào giá cây trứng gà cổ thụ giá rẻ tại Hà Nội

Cách trồng và chăm sóc để đuôi công táo xanh luôn xanh tươi tốt nhất

Cây đuôi công táo xanh ưa ẩm, có thể chịu được hạn nhưng ở mức không quá lâu, khi thiếu nước cây thường nhăn và không căng. Tốt nhất ta nên sử dụng đĩa hứng nước đặt phía dưới, đổ nước vào đĩa và bổ sung khi hết, như vậy cây sẽ không lo thiếu nước.

Loại cây này thích ánh sáng nhẹ, tráng nắng gắt dễ mất nước nhanh gây cháy lá. Vị trí đặt cây thích hợp là trong môi trường bán râm: cạnh cửa sổ, hiên nhà, ban công...

Đuôi công táo xanh thích hợp trồng trong loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, đồng thời cũng phải giữ độ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng.

Lời kết

Cây đuôi công táo xanh đặt trong không gian sống, làm việc hay trang trí nơi giếng trời, dưới các tán cây lớn khác trong vườn quả là một ý tưởng không tồi đúng không.

Chủ đề liên quan: