×

Ý nghĩa cây xương rồng

Người ta biết đến các ý nghĩa của cây xương rồng đó chính là loài cây mạnh mẽ, thể hiện về ý chí, sự bền bỉ ở trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, cây xương rồng còn có ý nghĩa ở trong cả tình yêu và phong thủy cho chính ngôi nhà của bạn.

1. Cây xương rồng là loại cây vô cùng đặc biệt?

Xương rồng là loài cây hai lá mầm và chúng có hoa thuộc họ xương rồng. Thoạt nhìn, trên thân cây xương rồng chỉ có những gai nhọn rất chằng chịt chứ không có lá. Thực chất, các gai nhọn đó chính là lá của cây xương rồng tiêu biến mà thành.

Mục đích của việc các lá tiêu biến thành gai nhọn là để giúp hạn chế tối đa sự thoát hơi nước, giúp cho thân cây xương rồng dự trữ nước. Cũng nhờ vậy, cây xương rồng có khả năng chịu hạn vô cùng  tốt. Cây xương rồng vẫn sống và phát triển trong môi trường khô, nóng như sa mạc hay là hoang mạc, vùng đất khô cằn hẻo lánh.

Xương rồng cũng có nhiều dạng phát triển như là mọc thành bụi, thành vùng phủ sát mặt đất hoặc là chúng thành cây lớn đâm cao. Cây chủ yếu phát triển từ ở dưới đất lên nhưng cũng có một số loại xương rồng sống ký sinh trên cây khác. Họ xương rồng thường bao gồm khoảng 125 – 130 chi và có 1.400 – 1.500 loài, thuộc 4 phân họ xương rồng khác nhau.

Hoa xương rồng cũng rất ít nở, phải là trồng xương rồng lâu năm mới ra hoa. Nhưng một khi xương rồng ra hoa thì rất độc đáo và vô cùng  rực rỡ khiến người ta thích thú. Hiện nay, có rất nhiều loại xương rồng cảnh nhỏ xinh cũng đang được ưa chuộng như xương rồng tai thỏ và xương rồng bát tiên và xương rồng thanh sơn, xương rồng bánh sinh nhật và xương rồng trứng chim hay là xương rồng lông thiên nha…

Bên cạnh đó, cách trồng và cách chăm sóc xương rồng thì cũng vô cùng đơn giản, nên loại cây xương rồng gai góc nhưng xinh xắn này cũng đang rất được các bạn trẻ ưu ái dùng để làm cây mini để bàn.

2. Ý nghĩa của cây xương rồng

Cây xương rồng vừa thể hiện sự mãnh liệt vừa thể hiện sự yếu đuối

Đó là ý nghĩa của cây xương rồng ở trong cuộc sống. Với khả năng cây sống trong môi trường khắc nghiệt, cây xương rồng cũng thể hiện sự bền bỉ, có sức sống mãnh liệt, có khả năng chịu đựng cao.

Xương rồng đại diện cho con người mạnh mẽ, kiên định, phương châm sống bằng lý trí và có thể vượt qua được mọi hoàn cảnh khó khăn, cũng giống như ý nghĩa của sen đá chính là người bạn mọng nước nhỏ bé.

Tuy nhiên, nếu chỉ mạnh mẽ và xương rồng gai góc thì cũng  chưa đủ sự hấp dẫn và chiều sâu khiến cho người ta muốn khám phá. Cũng như thân của cây xương rồng bên ngoài xù xì và gai góc nhưng bên trong rất mọng nước, có những người vẻ ngoài thì lại cứng rắn nhưng bên trong lại vô cùng mềm yếu, giàu tình cảm.

Xem ngay: Cây hoa công trình - Công ty cây xanh Hoàng Gia

Nồng nàn, chung thủy thế nhưng cũng âm thầm vô cùng lặng lẽ trong tình yêu

Ý nghĩa cây xương rồng ở trong tình yêu cũng vậy. Xương rồng thể hiện cho sự mãnh liệt và sự bền bỉ và chung thủy. Dù trải qua khó khăn và nhiều  thử thách vẫn vượt qua và  đâm chồi nở hoa. Ý nghĩa của cây hoa xương rồng biểu hiện cho một tình yêu đơm hoa kết trái và một tình yêu phi thường, trải qua bao  sóng gió và kết thúc rất có hậu.

Có thể nhiều người cũng chưa biết rằng cây xương rồng cũng còn có nghĩa là một tình yêu chưa nói và âm thầm và lặng lẽ. Vậy nên nếu như ai đó bỗng tặng cho các bạn một chậu xương rồng rất xinh xắn thì các bạn hãy nghĩ đến khả năng người ấy có tình cảm đặc biệt với các bạn.

Trong tiếng Tây Ban Nha, thì cây xương rồng có nghĩa là “hãy đến và mang em đi”. Có một câu chuyện tình yêu đã kể về ý nghĩa của xương rồng và rất nhiều sự tiếc nuối ở trong tình yêu.

Cây xương rồng là một loài cây có khả năng hóa hung rất cao trong phong thủy

Các loại xương rồng mini đẹp vốn đang được ưa chuộng dùng để làm cây cảnh trồng trong những chậu nhỏ để trang trí vì xương rồng không những đẹp lại còn rất dễ chăm sóc vì khả năng chịu hạn cao và rất ít sâu bệnh.

Hẳn là không ít mỗi người trong chúng ta cũng đã từng mua các  chậu xương rồng xinh xắn để trong nhà hay là trên bàn làm việc và cả ở trên cửa sổ…  Tuy nhiên, mọi người cũng có thể đã không chú ý về ý nghĩa của cây xương rồng ở trong phong thủy.

Việc đặt cây xương rồng ở trong nhà, trong văn phòng hay là trên bàn làm việc đều là những điều cấm kỵ theo nghiên cứu về cây cảnh phong thủy. Loại cây xương rồng mọng nước này với các  gai nhọn trên thân mình khi chúng chĩa vào người, vào không gian nhà ở và ở phòng làm việc sẽ tạo sinh khí xấu. Chính điều đó không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, gây bệnh tật và sẽ tiêu tán tài sản và những điều không hay khác.

Nếu cây xương rồng đang nở hoa thì đó là một điềm báo lành. Song, nó cũng vẫn chưa đủ để lấn át đi các luồng sinh khí xấu kia.

Vậy các bạn nên đặt cây xương rồng ở đâu, tốt nhất các bạn không nên đặt cây xương rồng cảnh ở trong nhà, nơi làm việc. Thay vào đó các bạn có thể trồng chúng ở ngoài ban công hay là ở hàng rào trước cổng nhà. Bởi vì khi đó, cây xương rồng cũng như một lớp rào chắn bảo vệ cho chính ngôi nhà của bạn trước những luồng sát khí mạnh ở bên ngoài xâm nhập.

Xem thêm: Top 5 loại cây được trồng xen canh với cây ngô

Chủ đề liên quan: