×

Các vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy

Tùy vào vị trí đặt cây cảnh ở trong nhà sẽ có các loại cây nên trồng và không nên trồng vì vậy các bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi bạn đưa ra quyết định. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ đề xuất một số vị trí và các loại cây cảnh thích hợp để bài trí ở trong gia đình.

1.Cổng chính

cây cảnh đặt tại cổng chính

Nếu cửa đã được làm bằng gỗ, gia chủ hay nên chọn các loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở phía hai bên để tạo nên được  sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi mệnh Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, giúp sự tăng trưởng phát triển.

Nếu cửa được làm bằng kim loại, gia chủ hãy nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và rất xum xuê tượng trưng cho hành Thủy.

2.Lối vào nhà

cây cảnh đặt tại lối vào nhà

Bạn cũng có thể trồng cây kiểng nhỏ dọc theo những lối dẫn vào nhà hoặc là đơn giản là đặt hai chậu cây ở phía hai bên cửa. Những loại cây mà thích hợp nhất để trồng ở những khu vực này là cây tre, trúc hay là chanh, táo… Hướng Nam là hướng đặc biệt rất thích hợp để có thể trồng cây.

3.Phòng khách

cây cảnh đặt tại phòng khách

Vì yếu tố tiền tài cũng sẽ được chú trọng ở trong phòng khách nên những  loại cây cảnh để bàn thường có tên may mắn như cây kim ngân hay là cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích hay là cây kim tiền, cây thường xuân… cũng rất được ưa chuộng.

Những hướng các bạn cần tránh khi đặt cây kiểng ở trong phòng khách là Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Về vị trí, bạn cũng đừng nên đặt cây cảnh chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh. Tốt nhất là loại  cây kiểng nên trưng ở trên bàn, hay là kệ ti vi hoặc tủ kệ.

4.Phòng làm việc hay là ở phòng đọc sách

cây cảnh đặt tại bàn làm viêc

Đối với mọi người có phòng làm việc hoặc là phòng đọc sách tại nhà, thì việc tận dụng phong thuỷ bằng các loại cây kiểng cũng mang lại được những lợi ích không ngờ. Tuy nhiên, các bạn đừng nên đặt quá nhiều cây kiểng tại khu vực này.

Nên chọn những chậu cây cảnh lá to, thân cứng cáp và những màu sắc nhã nhặn. Tuyệt đối các bạn không chọn cây thân nhỏ và dễ lay động, lá cây hay bị đung đưa, như vậy sẽ tạo nên cảm giác thiếu tập trung khi các bạn ngồi làm việc hay đọc sách.

5.Phòng ngủ

cây cảnh đặt tại phòng ngủ

Phòng ngủ chính là nơi rất quan trọng trong việc có thể  phục hồi lại thể trạng sau một ngày dài làm việc, không những thế thì đây còn là nơi giúp tạo cảm giác yêu thương, chia sẻ cho mỗi đôi vợ chồng.

6.Phòng ăn

cây cảnh đặt tại phòng ăn

Khi trang trí hoa cây cảnh ở trong nhà ở phòng ăn thì các bạn nên lưu ý đến tình trạng sinh trưởng, hay là hình dáng, màu sắc của mỗi loại hoa cây cảnh, như thế mới không gây trở ngại cho chính người ngồi đối diện đang trò chuyện giao lưu. Trong phòng ăn nên tránh để các loại cây có mùi hương quá nồng nặc.

7.Nhà bếp

cây cảnh đặt tại nhà bếp

Thường thì nhà bếp chính là nơi mà các nữ chủ nhà hay có mặt thường xuyên nhất, không khí trong nhà bếp cũng khá ngột ngạt và có rất nhiều loại mùi hương của thực phẩn, hơn nữa các đồ dùng trong bếp thường lỉnh kỉnh và hay lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Do đó, khi các bạn chọn hoa cây cảnh bài trí ở nơi đây cần chọn những loại cây sẽ có tác dụng hút mùi cao, lá to và có phần thân cột vững chắc.Ngoài ra, cũng xin lưu ývới các bạn rằng nếu bếp nằm ở hướng Đông thì nên nên kiêng kị trồng cây cảnh.

8.Phòng tắm

cây cảnh đặt tại phòng tắm

Nhà tắm chính là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn các chậu hoa cây cảnh nhỏ và phải phù hợp với cá tính riêng của mỗi gia chủ. Nếu là nhà tắm chung cho một không gian lớn của ngôi nhà thì các bạn nên chọn các loại cây thân cọc không quá lớn để có thể tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đặc biệt lưu ý, các loại hoa cây cảnh bài trí ở trong phòng tắm cần phải là loài cây có sức sống và có khả năng chịu cớm nắng tốt.

9.Cầu thang – giếng trời

cây cảnh đặt tại cầu thang

Cầu thang hay là ở chân cầu thang, giếng trời sẽ thường là yếu điểm ở trong phong thủy của nhà ở thường thì chủ nhà thường hay bố trí tiểu cảnh để khắc phục.

Nên lựa chọn các loại cây cảnh thân trụ to, có nhiều lá đặt ở chân cầu thang để giúp tạo cảm giác an toàn và sẽ che đi góc khuất của cầu thang. Trên bậc lên xuống thì các bạn nên bài trí các chậu cây cảnh nhỏ, có phần lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho mỗi lối đi.

10.Hành lang

cây cảnh đặt tại hành lang

Hành lang thông giữa những  không gian trong ngôi nhà đó cũng là nơi lưu thông chính của các dòng khí, dòng năng lượng ở trong không gian nội thất. Chủ nhà nên chọn những loại cây cảnh mang tác dụng giúp lưu thông không khí tốt, có màu sắc không quá rực rỡ.

Nếu là hành lang nhỏ thì các bạn nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ đê tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có rất nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để giúp lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.

11.Ban công, cửa sổ

cây cảnh đặt tại ban công

Ban công hay cửa sổ thì cũng là nơi đón các dòng khí, các dòng năng lượng và không gian nội thất. Nếu là nơi ban công thì nên chọn các loại cây thân gỗ to vững chắc và sẽ mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó bạn cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ nên treo hay đặt song song với tường để giúp tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu là cửa sổ thì các bạn nên bài trí các chậu hoa nhỏ xinh, có nhiều màu sắc và tươi tốt để giúp tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho chính ngôi nhà.

Xem thêm: Top 10 cây có tuổi thọ lâu đời nhất thế giới

 

Chủ đề liên quan: