×

Top những cây cảnh có khả năng điều hòa không khí trong nhà tốt nhất

Không khí là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của các thành viên trong ngôi nhà nhưng lại thường ít được chú trọng. Cây cảnh không chỉ có tác dụng tạo cảnh quan thẩm mỹ trong ngôi nhà mà còn có khả năng điều hòa không khí tuyệt vời. Nó rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe đối với trẻ em cũng như những người dễ bị bệnh dị ứng.

Vì thế, top 5 cây cảnh dưới đây là những gợi ý lý tưởng nhất cho ngôi nhà thân yêu của bạn. 

 Cây Lan Ý

cây lan ý

Được biết đến là một loại cây cảnh khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều tên gọi như cây Bạch Môn, Huệ Hòa Bình hay Vỹ hoa trắng. Mỗi loài cây đều mang cho mình một ý nghĩa riêng, Lan ý cũng vậy, nó tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ.

Vì thế, sự hiện diện của loài cây này trong nhà cũng đồng nghĩa với việc sẽ ngập tràn tình yêu và hạnh phúc. Công dụng của loài cây này cũng vô cùng hữu ích, nó có khả năng thấm hút tuyệt vời, giúp không khí trong ngôi nhà được cân bằng và diệt trừ nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Cây Cà Phê

cây cà phê

Hiện nay, trên toàn thế giới có tới 100 loài cây cà phê, dựa vào lợi ích của từng loại mà được trồng ở những nơi khác nhau. Về cây cảnh, người ta thường trồng hoặc công - gô. Chúng cho ra các sản phẩm cà phê có tên gọi Arabica và Robusta.

Khi tuổi đời của chúng đạt từ 5-6 tuổi thì cho quả. Vì thế nếu muốn trồng loại cây cảnh này, bạn nên chọn mua những cây đã trồng sẵn và lớn cứng cáp. Khả năng hút ẩm của cây rất hiệu quả và giúp cho không khí trong nhà của bạn có một mùi hương thơm mát mỗi khi trổ hoa. 

Cây Hương Đào 

cây hương đào

Cây hương đào hay còn gọi là cây đào kim nhưỡng, tên khoa học là Myrtus communis có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, thường được trồng để lấy dầu. Cây hương đào còn được gọi là cây sim, là biểu tượng của hòa bình và sự vui vẻ.

Trước đây, người ta tin rằng loài cây này rất linh thiêng, nó có thể khiến người già có lại tuổi trẻ, giúp người lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái.

Ngoài ra, cây còn có thể lọc ra không khí sạch cho căn nhà bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Cây Nguyệt Quế

cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loài cây tượng trưng cho chiến thắng, là biểu tượng của sự vinh quang và uy nghi. Cây nguyệt quế không chỉ được biết đến là một loại gia vị từ xa xưa mà còn được trồng trong nhà với mục đích làm cảnh.

Với đặc tính ưa ẩm và ưa bóng, cây sẽ phát triển tốt nhất khi được tưới bằng nước hơi ấm. Nếu như trồng một chậu cây nguyệt quế trong nhà bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời về chất lượng không khí vì khả năng hút ẩm rất tốt. 

Cây Họ Nhà Cam, Quýt

cây họ cam quýt

Cây họ cam quýt là những cây vô cùng lý tưởng để trồng trong nhà, hoa của chúng rất thơm và tỏa ra xung quanh một mùi hương dễ chịu. Loài cây này ngoài việc được trồng với mục đích làm cảnh mà chúng còn được dùng để điều hòa độ ẩm trong nhà.

Lá cây có tác dụng chữa bệnh, diệt khuẩn và tạo một không khí trong lành trong ngôi nhà của bạn. Trái của cây có thể dùng làm nước ép, lá cây có thể xông cảm cúm rất hiệu quả, nhiều người còn dùng lá cây để nấu ăn.

Không khí tuy là một thứ trong suốt vô hình nhưng lại đóng góp một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Không khí đem đến sự sống cho vạn vật, bao gồm cả loài người. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

Những cây cảnh chia sẻ trên đây của cây xanh Hoàng Gia không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn sở trên đặc biệt hơn mà còn giúp bầu không khí trở lên trong lành hơn, giúp cho những người thân trong gia đình bạn trẻ trung và tràn đầy sức khỏe.

Xem thêm: Top 5 cây cảnh hợp với người mệnh hoả

Chủ đề liên quan: