×

Thị trường hoa, cây cảnh tết Bính Thân có dễ mua?

Trăm người bán, vạn người mua, giá nào cũng có, đủ các loại hoa, cây cảnh đẹp được mang ra từ nhiều nơi khác nhau trở ùn ùn về Hà Nội. Điều này đã tạo nên một thị trường hoa tết thật sự hấp dẫn với nhiều màu sắc với dịp tết Bính Thân tới.

>> Thị trường cây cảnh Tết: Bắc rộn ràng, Nam điêu đứng

>> Tết Bính Thân – Người dân chơi Hoa Mộc Lan

>> Tết bính thân nên chọn cây cảnh có nhiều quả

Nguồn cung lớn không biết giá hoa có giảm?

Thị trường cây cảnh ngày tết

Như thường lệ, sau ngày 23 chính là thời điểm sôi động nhất của thị trường hoa tết. Bởi chỉ nhằm vào mấy ngày cận kề tết có người thu được một vốn hời lớn, nhưng cũng có người không thu được gì.

Hoa đào, hoa mai năm nay thời tiết ấm, nguy cơ nở trước tết là rất cao, người dân như ngồi trên đống lửa, hoa nở phải bán đổ bán tháo với giá rẻ. Liệu rằng như vậy, thị trường hoa tết có vịn vào đó mà tăng giá hay không? Hay lại một lý do là thời tiết mà mất mùa toàn bộ.

Chưa ai có thể đoán trước được tình hình hoa tết năm nay, bởi tất cả còn phụ thuộc vào thời tiết.

Cây xanh Hoàng Gia, tham gia vào thị trường cây cảnh toàn quốc cách đây hơn 10 năm, chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây cảnh bon sai, cây công trình, cây nội và ngoại thất trên toàn quốc, sức mua của thị trường nóng bao nhiêu thì chúng tôi cũng nóng lên theo nó, với nguồn cây đa dạng và phong phú chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

Cũng có một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được, tại thời điểm này năm trước, doanh thu bán hoa, cây cảnh cứ dao động khoảng 60 triệu một ngày, nhưng tới năm nay thì hoàn toàn khác, nó giảm đi gấp 2 – 3 lần năm ngoái.

Thị trường cây cảnh tết trở nên bấp bênh, do chi phí đầu tư thì lớn, thường đầu tư bán theo vụ cộng với mức chi phí của người dân kém đi, nếu không khéo léo thì nhà vườn có thể bị lỗ rất nặng.

Tại một số vườn hoa, cây cảnh tết như đào, quất ở Quảng Bá, Văn Giang, vào những ngày này không khí đã dần trở nên tấp lập, những người kinh doanh đến thời điểm này là có thể nhìn rõ được nguồn thu của mình, có thể đẩy hàng sớm hay muộn để thu tiền về.

Năm nay, quất sẽ không tăng so với năm ngoái, một cây trị giá khoảng 1 triệu đồng có thẻ mua hoặc thuê được một cây lớn đặt tại văn phòng hoặc nhà riêng, đối với những cây nhỏ thì cũng có giá giao động từ 200.000 – 500.000 đồng/cây.

Ngoài vườn đào Nhật Tân, các bạn có thể chú ý tới các loại như: Cây đào rừng, đào phai được mang từ Mộc Châu, Sapa về rất thu hút khách mặc dù giá có cao lên gấp rưỡi.

cây đào rừng

Cây đào rừng được nhiều giới sành cây ưa thích

Theo như kinh nghiệm của nhiều người chơi đào rừng thì người dân nên cận trọng với chiêu hét giá của những người buôn đào rừng, họ thường thổi cao giá và bắt chẹt nhưng khách hàng dễ tính.

Do vậy nếu có nhu cầu mua tốt nhất nên khảo giá trước tại một số địa điểm, nên trả giá bằng 60 – 80 % so với giá ban đầu.

Ngoài đào, quất, mai còn có các loại hoa ly, cúc, lay ơn… cũng được tiêu thụ rất nhiều.

Hoa ly là lựa chọn chơi tết của nhiều người dân

Hoa ly là lựa chọn chơi tết của nhiều người dân

Có rất nhiều điểm đến để mua hoa và cây cảnh tại Hà Nội đặc biệt là Cây xanh Hoàng Gia, một trong những đơn vị cung cấp những loại cây cảnh đẹp, cây công trình lớn hàng đầu toàn quốc. Liên hệ ngay để có giá cây tốt nhất.

 

Chủ đề liên quan: