×

Tết bính thân nên chọn cây cảnh có nhiều quả

Bên cạnh hàng loạt những loại hoa chơi tết như mai, đào, cúc… thì những cây cho quả đẹp như cây đu đủ, cây sung, thanh long... cũng đang nhận được sự thu hút của người yêu cây cảnh, không chỉ đẹp bởi màu sắc phong phú, sự sum xuê của nhiều quả đẹp, mà còn mang nhiều ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng.

 

Chậu lựu đẹp

Chậu lựu đẹp giá trị cao

Trong số những cây phải kể tới chính là cây lựu, cây lựu được giới cây cảnh ưu chuộng như một cây mang lại tin tốt lành, nó vừa thích hợp để trồng trong chậu vừa thích hợp để trồng trước tiểu sảnh hiên nhà, màu sắc đẹp đẽ và tươi tắn mà giá cả lại không cao. Với cây lựu hạnh gia chủ chỉ cần trồng theo đúng hướng mặt trời, cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, trái cho màu đỏ rất phù hợp để trang trí cho ngôi nhà xinh.

Chậu sung cảnh đẹp

Cây sung cảnh đẹp

Tiếp đến là cây sung

Cây sung luôn có những chùm quả sai trữu, mỗi chùm phải mấy chục quả, thậm chí còn đến cả chăm quả. Không phải cây cảnh nào cũng được lựa chọn để trong trong sảnh, sân nhà trong ngày tết. Cây sung biểu trưng cho sự tròn đầy, sung túc, thay vì chọn những cây hoa quen thuộc, trong tết Bính Thân sắp tới nhiều nhà chọn mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian cho gia chủ.

Cây đu đủ

Chậu đu đủ

Đu đủ cũng nằm trong danh sách cây được ưu chuộng nhất.

Một loại quả mà chúng ta thường thấy xuất hiện trên ban thờ vào ngày tết, cây đu đủ không chỉ người làm vườn trồng nhiều, mà hiện nay, cây còn được đánh trồng trên chậu làm cây cảnh đẹp, mỗi cây đu đủ đẹp, quả sai mọng đều được bán với giá từ 2 – 3 triệu/cây. Theo như kinh nghiệm từ cha ông ta để lại, cây đu đủ tượng chưng cho sự đầy đủ và sung túc, thịnh vượng

Cây thanh long

Chậu thanh long đẹp

Chậu thanh long mang ý nghĩa cát tường - phồn thịnh

Cây thanh long không chỉ đẹp mà quả của nó còn mang ý nghĩa cho sự cát tường và thịnh vượng, nếu trong dịp tết Bính Thân, gia chủ nào sở hữu được cây thanh long này trong nhà thì thật sự đáng rước lộc vào nhà trong cả năm. Giá của chậu cây thanh long dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng. Mỗi khóm thanh long đều cho từ 15 quả trở nên, màu sắc đẹp và tươi rất lâu.

Cây bưởi diễn

Chậu bưởi diễn

Chậu bưởi tượng trung cho sự phát triển vượt bậc

Một loại cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn chứa đựng những điều ý nghĩa riêng biệt. Một chậu bưởi chơi tết biểu trưng cho sự mát lành, cành lá, quả sum xuê sai trữu hứa hẹn mang tới cho gia chủ một sự phát triển vượt bậc. Giá của loại cây cảnh này sẽ phụ thuộc vào thế và quả trên cây. Trung bình với mức giá từ 3 – 4 triệu đồng, những cây thế đẹp có thể nên tới giá 40 triệu đồng.

Cây quất cảnh

Chậu quất cảnh

Chậu quất cảnh đẹp

Cây quất là loại khá phổ biến đối với người dân thuộc khu vực Miền Bắc, và có lẽ loại cây cảnh này chưa bao giờ bị lãng quên. Với ý nghĩa mang lại tài lộc và cát tường. Những cây xanh tốt, sai quả còn biểu trưng cho sức khỏe dồi dào, mang sự may mắn tới cho gia đình cả năm.

Cây phật thủ

Chậu phật thủ đẹp

Chậu phật thủ lựa chọn nhiều cho ngày tết.

Một loại cây mới được nổi lên cách đây vài năm, trong dịp gần đây thú chơi cây Phật Thủ đang được người dân ưa chuộng trong dịp tết. Bởi nó biểu trưng cho giá trị của tâm linh, sự cát tường và may mắn đến cho con người. Giá của một chậu cây phật thủ nên tới 2 – 3 triệu đồng, có những cây thế đẹp sẽ cho giá trị tới 10 triệu đồng.

Ngoài ra, còn nhiều loại cây khác phù hợp để trang trí trong dịp tết Bính thân, Cây xanh Hoàng Gia sẽ không ngừng cập nhật và mang lại cho quý khách hàng, giới cây cảnh những loại cây mang đậm phong cách và ý nghĩa tài lộc đến cho mọi nhà.

 

Chủ đề liên quan: