×

Những lỗi nên tránh trong khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Để tránh làm mất công sức, thời gian, tiền bạc cũng như sự bảo dưỡng nửa vời bởi những sai lầm trong thiết kế cảnh quan đặc biệt là cây cảnh đẹp ở sân nhà, chúng tôi đã đúc kết và đưa ra cho các bạn một số chú ý sau đây.

 

Để có những thiết kế cảnh quan cây cảnh đa dạng thì:

1. Khôn được để cây cảnh lấn áp đi ngôi nhà xinh xắn của bạn mà phải để nó điểm tô cho vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, hãy chú ý dùng đa dạng các loại cây cảnh đẹp, cây bụi có khả năng phát triển , đẻ thêm nhánh đến một mức độ nhất định, điều này sẽ giúp bạn không tốn thời gian để cắt tỉa cây nhiều lần.

7 lỗi nên tránh khi thiết kế sân vườn

2. Hãy lên một kế hoạch cụ thể ngay từ đầu và cũng đừng bắt đầu khi chưa có một chuẩn bị kỹ lưỡng về cách bày trí, không cần bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho từng cây một, mà bạn cần phải biết vị trí đặt từng cây để tạo cảnh quan cho sân vườn nhà bạn, cách bày trí phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không bị đơn điệu và không cản trở việc đi lại của bạn.

 7 lỗi nên tránh khi thiết kế sân vườn1

Cần có kế hoạch cụ thể trước khi thiết kế cảnh quan

3. Không nên trồng cùng một loại cây trong 1 sân vườn. Hoặc các loại cây chỉ nở hoa theo mùa, như vậy sân vườn nhà bạn sẽ thiếu đi sự thu hút, thay vào đó hãy lựa chọn những cây ra hoa quanh năm ví dụ: cây hồng cổ Sapa

4. Hãy lựa chọn cho sân vườn nhà bạn những đám cỏ nền, đặc biệt không lên trồng thảm cỏ trong không gian quá lớn nó sẽ hút hết không gian sân vườn nhà bạn. Một thảm cỏ đẹp cần phải có thời gian, nước và chất dinh dưỡng. Hãy trồng những loại cây xen lẫn như các cây bụi, cây kiểng lá, cây trồng lâu năm.3. Đừng nên trồng cùng một loại cây, hoặc các cây chỉ nở hoa một mùa, sân vườn của bạn trông sẽ như thế nào khi các cây đồng loạt không có hoa vào mùa kế tiếp?

 7 lỗi nên tránh khi thiết kế sân vườn2

Cần vệ sinh thường xuyên cảnh quan khu vườn

5. Không nên trồng những cây leo dàn ngay nếu bạn chữa sẵn sàng cho việc cắt tỉa chúng, Deo leo sẽ tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn nhưng một khi bạn đã trồng nó thì nó sẽ leo kín cả cửa sổ nhà bạn, nếu bạn không có kế hoạch cắt tỉa thường xuyên thì nguy cơ sâu bệnh và mối mọt là rất nhiều.

6. không nên trồng cây quá sát nhà, các loại cây có tán quá to vượt quá sự đối xứng của sân vườn hay ngôi nhà của bạn.

 7 lỗi nên tránh khi thiết kế sân vườn3

Không nên trồng cây quá sát nhà

7. Không nên trồng tất cả các cây đồng một kích thước. Những cây phát triển trậm sẽ bị những cây khác lấn áp. Đối với những cây phát triển trậm thì nên đặt ở phía ngoài hoặc đặt ở dưới chân các cây cao. Điều này sẽ giúp bạn khoe được vẻ đẹp của khu vườn và các loại cây.

Với những chú ý trên hi vọng sẽ giúp quý khách có được thiết kế cảnh quan sân vườn một cách thành công nhất. Mọi vướng mắc hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí theo sở thích và thiết kế của bạn.

>> Tìm hiểu về cây công trình đô thị, khuôn viên, trường học.

Chủ đề liên quan: