×

Liệt kê danh sách tốp cây đô thị ưa chuộng nhất hiện nay

Trái đất ngày càng nóng lên, khiến cho bầu không khí của con người bị ảnh hưởng. Bởi vậy, trồng cây xanh cho khu đô thị đã và đang được chú trọng. Trồng cây không những giúp cải tạo khí hậu, chống chọi với điều kiện khắc nghiệt, đồng thời tạo cảnh quan cho khu đôhị.

Theo như những nghiên cứu của những chuyên gia gần đây, những loại cây sau được lựa chọn trồng nhiều tại khu đô thị và không gây hại hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người. Tuổi thọ bền, ít bị sâu bệnh, và điều đặc biệt đó là cây cho hoa rất đẹp, đặc trưng theo từng mùa. Điển hình là cây cọ, cây bằng lăng, cây móng bò, cây lim xẹt, cây muồng hoàng yến, cây lộc vừng…

Cây móng bò

Cây móng bò đẹp

Cây móng bò có tên khoa học là Bauhinia, cây cho hoa màu hồng, trắng, tím hay vàng. Hiện nay, móng bò có nhiều loại: Móng bò sọc, móng bò hoa tắng, móng bò tím, móng bò hồng, móng bò vàng… Tất cả các cây đều có màu sắc hoa đẹp rạng ngời, nở đều đặn quanh năm, nếu được trồng tại những khu đô thị, chắc hẳn cây sẽ chiếm được tình cảm của rất nhiều người, phù hợp để trồng làm cây tạo cảnh quan khu đô thị.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Không chỉ ở Việt Nam, mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Lộc vừng, một loại cây có sức sống dẻo dai, trồng trải dài từ bắc vào nam. Đặc điểm của cây là thân và gốc đều đẹp, nở hoa có màu đỏ, trắng và rất thơm. Chính vì vậy, cây được lựa chọn trồng làm cây tạo cảnh quan khu đô thị, đồng thời thuộc tốp cây cảnh quý: Tùng – Sanh – Sung – Lộc.

Cây bằng lăng

Cây bằng lăng

Bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia, cây có khả năng chịu hạn tốt, rễ khỏe ăn sâu vào lòng đất nên sức chống chịu với bão cũng rất tốt. Bằng lăng cho hoa với nhiều màu sắc, có hoa màu tím, hồng, hay bằng lăng xoan…Cây được trồng nhiều nhất tại những trường học, bởi ý nghĩa của hoa đối với tuổi học đường cũng khá sâu sắc. Xem thêm về cây bằng lăng tại đây.

Cây cọ (Livistona)

Cây cọ xẻ

Cây cọ bầu, một trong những loại cây có sức chống chịu với bão rất tốt, có loại cọ xẻ lá có thể cao tới độ cao 15 m, nhưng dù bão lũ cây vẫn đứng khá vững với lập trường của mình.

Cây lim xẹt (Peltophorum)

Cây lim xẹt

Cây lim xẹt cho hoa màu vàng, Tán rộng, tròn và đẹp. Cây được lựa chọn trồng làm cây đô thị chủ lực tạo bóng mát cho đường phố. Bạn có thể nhìn thấy cây khi đi dạo ở đường phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng hay Nha Trang. Bất cứ nơi đâu có tồn tại dòng chữ “khu đô thị”

Cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

Bạn đã từng chiêm ngưỡng những cành hoa vàng chưới rủ xuống lòng đường phố Hà Nội khi đi dạo cùng những người thân trong gia đình. Với đặc điểm, hoa mọc ra từ thân, thành từng chùm thõng dài xuống lòng đường, khó có thể cưỡng lại những ánh nhìn mê muội, say đắm, đầy lãng mạn, dễ khiến người ta rung động, bồi hồi.

Trên đây là một số cây trồng đô thị điển hình hay được lựa chọn nhất. Và là top cây cho hoa đẹp, cuốn hút lòng người. Ngoài ra, với hệ thực vật đa dạng và phong phú như ở Cayxanhhoanggia.vn thì việc chắt lọc ra những loại cây cảnh, cây bóng mát, cây công trình hay là điều dễ thực hiện.

Bởi chúng tôi luôn có sự tìm tòi và nghiên cứu những loại cây bóng mát có nguồn gốc từ nguồn rừng tự nhiên, lai tạo và tiến hành trồng thử ở nhiều địa điểm từ Hà Nội về Thái Bình. Hứa hẹn mang tới cho con người một bầu không khí trong lành và mát mẻ. 

Xem ngay: TOP 20+ Cây đô thị phổ biến giá rẻ tại Hà Nội

Chủ đề liên quan: