×

Kỹ thuật trồng cây hoàng lan công trình

Cây xanh Hoàng Gia cung cấp cây Hoàng Lan giống với đủ các kích thước. Cây trồng phù hợp thiết kế ngoại thất. Dưới đây là toàn bộ kỹ thuật trồng cây Hoàng Lan mà chúng tôi chắt lọc được trong quá trình làm vườn.

Cây hoàng lan giống

Cây hoàng lan giống

Hoàng Lan là một cây công trình có hoa đẹp. Với chiều cao từ 15 – 20m cây thật sự phù hợp trồng để lấy bóng mát, hoặc sử dụng cho mục đích trang trí biệt thự nhà vườn. Với phương thức trồng cây cho tán đẹp, bao phủ không gian ngôi nhà của bạn, đem lại bầu không khí trong lành chính là điều chúng tôi tâm đắc. Bởi vậy hãy liên hệ với chúng tôi để có được mọi thông tin chi tiết về Cây Hoàng Lan.

Cây hoàng Lan được phân ra làm 3 loại tương tụ nhau, cả 3 loại cây này đều cho hoa đẹp. Nhưng có loại là cây thân gỗ cao, có loại lùn với kích thước 2m, có loại mọc dạng cây leo giàn (tên gọi khác là cây dẻ).

Kỹ thuật trồng và nhân giống cây Hoàng Lan

Hoàng Lan được nhân giống bằng hạt, bởi vậy khách hàng cần lưu ý chọn những hạt mẩy, chắc không bị nhiễm sâu bệnh để làm giống.

Hoa và quả cây hoàng lan

Quá trình lấy hạt sẽ trải qua công đoạn thu hoạch quả. Khi quả Hoàng Lan chín sẽ chuyển dần sang màu nâu đen, bạn tiến hành hái quả ngay trên cây. Loại bỏ phần thịt quả bằng cách dùng tay bóp vỏ và thịt quả lọc lấy hạt và phơi khô dưới ánh nắng nhẹ. Hạt sẽ được bảo quản ở nơi khô thoáng sẽ giữ được trong 12 tháng.

- Quá trình xử lý hạt giống: Nếu sử dụng biện pháp gieo trồng tự nhiên, hạt sẽ nảy mầm chỉ sau 1 tháng. Nếu ngâm hạt trong nước ấm với thời gian 6 tiếng vớt ra ủ trong khăn ẩm chỉ sau  3 – 5 ngày là hạt đã nảy mầm rồi.

- Nên gieo ươm hạt Hoàng Lan vào tháng 12.

- Quá trình gieo hạt trực tiếp trên luống, bạn cần chọn lọc những cây mạ khỏe mạnh đã đạt 4 lá mầm và cây trực tiếp vào trong túi bầu (thành phần túi bầu bao gồm: Tro trấu + 70 % đất vườn + 30% phân chuồng hoai mục)

- Khi cây cao được 2m, tiến hành cắt tỉa phần ngọn để cây phát triển tán rộng. Bạn có thể trồng xen lẫn một số cây ăn quả ngắn ngày như: Cây chuối. Nhưng lưu ý, khi cây phát triển tới chiều cao hơn 2m cần loại bỏ hết cây, làm thoáng gốc để cây phát triển đều đẹp.

- Yêu cầu về đất trồng: Loại đất thích hợp nhất để trồng Hoàng Lan là tỉ lệ đất sét 47% + đất thịt 43%. Trồng ở tầng đất hơi chua, thành phần dinh dưỡng trung bình. Thoát nước tốt.

- Yêu cầu về ánh sáng: Khi cây còn nhỏ cần làm giàn che nắng cho cây, dỡ bỏ giàn che hoàn toàn trước khi cây xuất vườn ươm 2 tháng.

- Phòng trừ sâu bệnh hại cây, thường xuyên làm cỏ dại tránh lấn áp và ăn hết chất dinh dưỡng từ đất.

- Rễ cây Hoàng Lan không ăn quá sâu vào lòng đất, dễ chính của cây chỉ dài khoảng 60 cm, còn những rễ bên thì phát triển mạnh mẽ tới hàng mét. Bởi vậy, cây mới có thể bám chắc vào nền đất và sinh trưởng.

Cây Hoàng Lan đẹp

Để có được giống cây Hoàng Lan tốt và khỏe mạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Vườn ươm của chúng tôi luôn có đủ các kích thước, giúp bạn thực hiện những kế hoạch xây dựng cây xanh đô thị, thiết kế nhà vườn đẹp theo đúng ý tưởng của khách hàng. 

Chủ đề liên quan: