×

Hoa – Cây cảnh tượng trưng cho sự cát tường – Phú quý đầu năm.

Tết sắp đến, ai cũng muốn gia đình được sum vầy, hạnh phúc ấm lo, một điều góp phần làm tăng lên không khí ngày tết chính là sự tỏa sắc hương của những loài hoa, cây cảnh đẹp trong nhà. Dưới đây Cây xanh Hoàng Gia sẽ đưa ra 5 loại hoa mang đến sự cát tường và phú quý cho gia đình bạn trong dịp tết.

Hoa, cây cảnh không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa để trang trí nhà cửa, đón lộc xuân vào nhà. Điều này không mấy khó hiểu khi mà thị trường hiện nay chưng bày rất nhiều các loại hoa tết với đầy đủ màu sắc và ý nghĩa khác nhau, và một điều khách hàng cần quan tâm đó là mức giá khiến cho họ cảm thấy phân vân lựa chọn để tìm ra loại cây ưng ý.

Một trong những loại hoa, cây cảnh dưới đây bạn có thể rước vào nhà để đón lộc đầu xuân viên mãn

1. Cây hoa mẫu đơn

cây hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tươi tắn đón lộc xuân

Mẫu đơn là loài hoa biểu trưng cho sự quyền quý cao sang, loài hoa vương giả và vẫn được được mệnh danh là vua hoa. Nó không chỉ tượng trưng cho sự kiều diễm kiêu sa mà còn mang tới sự giàu sang quyền quý cho gia chủ. Nếu bạn quyết định chọn loài hoa này, chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ tồn tại sự hối hận trọng bạn.

Đây là loài hoa có vẻ đẹp lạ thường được nhập khẩu từ nước ngoài về nên có giá bán khá cao, khoảng 200.000 – 300.000 đồng/ cành. Một chậu hoa mẫu đơn cũng có giá hành triệu đồng.

2. Loài hoa cát tường

hoa cát tường

Hoa cát tường đa dạng về màu sắc

Theo như từ điển hán – Việt từ cát có nghĩa là tốt, tường là lành. Chỉ riêng tên của hoa thôi cũng đã tạo lên một ý nghĩa cho sự an lành và may mắn.

Đây là loài hoa rất đẹp, bông khá giống với loài hồng nhưng cánh của nó lại mỏng manh và màu sắc cũng có phần đa dạng hơn. Hoa cát tường được xem là loài hoa tết đẹp và ý nghĩa bởi nó tượng trưng cho sự phú quý và cát tường trong năm mới. trên thị trường hiện nay một chậu hoa cát tường cũng có giá từ 100.000 – 200.000 đồng/chậu.

3. Hoa mai, đào

hoa đào và hoa mai

Hoa đào và hoa mai đón sự phú quý

2 loài hoa khá quen thuộc với cái tết của người Việt nam. Nó không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, may mắn cũng như sự vươn lên với nghị lực kiên cường. Chính vì những nét đặc trưng này mà hoa đào và mai đã trở thành biểu tượng của Tết nguyên đán của người Việt.

Tại Việt Nam ta, miền bắc thì hay chơi hoa đào còn miền nam thì hay chơi hoa mai. Tuy nhiên, một số gia đình chịu chơi ở Miền Bắc vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra sắm cho mình một chậu hoa mai Sài Gòn đẹp mắt trị giá gấp đôi, gấp 3 lần so với giá mua ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tùy vào mỗi loại giá mà các gia đình đưa ra để có được chậu hoa đẹp. Nhưng đê trang trí ngày tết thì gia chủ nên chọn những cành, cây có nhiều lộc, nụ để nở hoa vào đúng giao thừa hoặc ngày mùng 1. Giúp mang lại vận khí may mắn tới cho gia đình khi bước sang năm mới.

4. Hoa hải đường

Cây hoa hải đường đẹp

Hoa hải đường đậm nét sang chảnh

Theo quan niệm hoa hải đường là một loài hoa sang chảnh, nó mang tới sự phú quý cho gia chủ. Loài hoa này cũng biểu trưng cho sự hòa hợp, sum vầy của gia đình trong ngày đoàn viên.

Theo như từ điển hán – Việt: đường có nghĩa là một ngôi nhà lớn, chính vì vậy hải đường sẽ tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Có lẽ gia đình nào cũng mong được như vậy.

Trên thị trường hoa hiện nay thì giá hải đường dao động từ vài chục tới vài triệu/một cây.

5. Cây cảnh chơi tết

Cây phát lộc

Cây phát lộc rước lộc vào nhà

Ngoài những lựa chọn cho loài hoa ở trên thì một số gia đình thay vào đó là cây cảnh mang lại sự tài lộc và phú quý. Một số loại cây điển hình đó là: Cây phát tài, phát lộc, cây cảnh may mắn… một trong những loại cây biểu trưng cho sự sung túc, phú quý và tiền bạc, giúp hút tài lộc và vận may đầu năm cho gia đình.

Trên đây là một số loại hoa và cây cảnh có ý nghĩa sâu sắc đối với ngày tết. Nếu bạn muốn gia đình mình thật sự sung túc thì hãy dinh về nhà trong số các loại cây ở trên. Điều bất ngờ và sự may mắn sẽ đến với gia đình bạn khi đặt chân sang năm mới.

Chủ đề liên quan: