×

Đặc điểm, ý nghĩa của cây trường sinh

Thông tin và đặc điểm của cây trường sinh

Cây trường sinh còn được gọi với cái tên cây bỏng, cây lá bông, cây thiên cảnh, cây đá bất tử, cây thiên cảnh tạp giao... Cây có tên khoa học la Peperomia obtusifolia, tên tiếng anh là Baby Rubber Plant. Cây có họ thực vật Crassulaceae (họ thuốc bỏng). Cây trường sinh có nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar, Nam Phi.

Cây trường sinh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, với chiều cao trung bình của cây khoảng 10 – 40cm. Thân cây nhẵn bóng, mọc nhiều rễ có tác dụng hút hơi nước trong không khí. Lá cây bỏng màu xanh đậm, dáng tròn, mọc từ gốc hoặc từ thân cây.

Cây lá bông ra hoa thường vào tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, hoa cây bỏng không ra thường xuyên và cũng không được to như một số loại cây khác. Cây trường sinh chịu hạn tốt, phù hợp với mọi điều kiện môi trường sống khác nhau, ít sâu bệnh nên bạn không cần tốn quá nhiều công chăm sóc.

Trên thị trường hiện nay, cây lá bông được chia thành 4 loại căn bản gồm: trường sinh lá xanh, trường sinh lá tím, trường sinh lá cẩm thạch, trường sinh lá hồng.

Cây bỏng có thể trồng trong chậu đất, trồng chậu treo và trồng cách thủy đều được.

Xem ngay: Báo giá cây vũ sữa công trình, cổ thụ giá rẻ tại Hà Nội

Ý nghĩa và công dụng của cây trường sinh

Cây trường sinh đúng như cái tên của nó, cây theo phong thủy biểu trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu có lẽ bởi cây trường sinh sống được trong bất kỳ môi trường nào. Hơn thế nữa, màu xanh sáng bóng, mượt mà của cây thể hiện cho sự sống dồi dào và mãnh liệt. Không chỉ vậy, cây lá bông còn thể hiện ý nghĩa tốt lành, may mắn, gia đình hòa thuận, gắn kết, khỏe mạnh.

Cây bỏng nhờ vẻ ngoài hút mắt cây có thể sử dụng để trang trí nội ngoại thất: phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, văn phòng... Nhờ vậy, cây tạo thêm điểm nhấn cho không gian, giúp cảnh quan bớt nhàm chán hơn.

Bên cạnh đó, cây có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, hút các chất bụi bẩn, hấp thụ chất độc hại... giúp bạn thư giãn, tăng năng suất làm việc.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh như thế nào để cây luôn xanh tốt?

Cây bỏng có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Trường sinh là cây dễ sống nên không đòi hỏi cầu kỳ về đất trồng cũng như cách chăm sóc, nhưng để cây phát triển tốt nhất người trồng vẫn cần lưu ý hơn:

Về đất trồng, cây bỏng không kén đất, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì người trồng nên chọn đất thoáng, độ mùn cao, độ ẩm trung bình, hơi chua.

Cây lá bông thuộc họ lá bỏng nên như cầu nước không nhiều do có thể trữ nước ở thân và lá. Mỗi lần tưới, bạn không nên tưới nhiều vì để đất ẩm lâu ngày dễ dẫn tới cây bị úng, thối rễ, vàng lá.

Đây là loại cây thích bóng râm nên thích hợp đặt ở những nơi ít nắng, bóng râm hay chịu ánh nắng gián tiếp. Bạn tránh đặt cây ở vị trí điều hòa phả trực tiếp vào cây vì như vậy sẽ khiến cây nhanh bị mất nước, rễ không kịp hút nước dẫn đến chết cây.

Lời kết

Cây trường sinh là loại cây kiểng lá rất được giới văn phòng ưa chuộng. Một chậu cây trường sinh dùng tặng quà tân gia, khai trương, mừng thọ... cũng vô cùng ý nghĩa.

Cây xanh Hoàng Gia là điểm đến mà nhiều khách hàng lựa chọn vì mẫu mã đa dạng và chất lượng về các chủng loại cây.

Chủ đề liên quan: