×

Cây Râu Rồng - Các công dụng biệt của cây râu rồng

Cây Râu Rồng là một loại cây đặc biệt được nhiều người chơi quan tâm, tìm hiểu và sưu tầm. Loại cây này không chỉ nổi bật về hình dáng độc đáo lạ mắt mà còn nổi bật nhờ tác dụng đặc biệt của nó trong y học.

Bài viết dưới đây cây xanh hoàng gia sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về đặc điểm và công dụng của cây Râu Rồng.

Đặc điểm của cây Râu Rồng

đặc điểm của cây râu rồng

Đây là loài cây thuộc họ thông đất (Lycopodiaceae). Tên La Tinh là: Lycopodium phleginaria L. Dân gian vẫn thường gọi cây Râu Rồng là cây thông đất. Chiều dài bình thường khoảng 50cm, chia nhánh lưỡng phân 1-2 lần. Lá xếp xoắn ốc, không cuống, gốc tròn, đầu thẳng đứng tròn, nhọn, dài, xếp tỏa rộng.

Cây Râu Rồng chịu hạn tốt, với đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ, sống được trên nhiều loại đất từ đất chua, đất mặn đến khô cằn. Cây này có khả năng phát triển tốt trong môi trường chậu treo. Hiện nay, Râu Rồng là loại cây trồng trang trí nhà cửa độc đáo đang được nhiều người yêu thích.

Theo như được tìm hiểu, Râu Rồng gồm nhiều loài, phân bố rải rác từ vùng ôn đới đến cận nhiệt đới. Loại cây này được tìm thấy ở một số nước như Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Myanmar,....

Công dụng của cây Râu Rồng

Bên cạnh việc trang trí, cây râu rồng còn được nhiều người truyền tai nhau là có tác dụng vô cùng đặc biệt trong việc chữa bệnh như trị ngoại thương xuất huyết, trị đau thần kinh và trị đau lưng do phong thấp.

Cây Râu Rồng có hình dáng đặc biệt cùng nhiều tác dụng dùng trong y học. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về loài cây này thì có rất ít tài liệu ghi chép về loài cây này, số lượng thực tế của nó cũng không nhiều. Vì vậy, đó là lý do khiến loài cây này trở nên đặc biệt, khiến ngày càng nhiều người muốn sưu tầm khám phá.

Những thông tin hiếm hoi được đánh giá có độ chính xác cao về giống cây này được ghi lại trong cuốn “ Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” ở Viện Dược liệu Việt Nam. 

cây râu rồng

Theo một số tài liệu nước ngoài, khi thí nghiệm trên ống kính, cây râu rồng có tác dụng ức chế một số vi khuẩn, có tác dụng lợi tiểu, chống co thắt và giảm đau.

Ngoài ra nó còn được dùng để chữa phong thấp, tê đau, viêm gan cấp tính, mắt đỏ, kiết lỵ, đại tiện ra máu, nôn ra máu, chảy máu cam, vết thương do đâm chém, vết bỏng.

Ở Mã lai, nước sắc cây rồng đất được dùng để chữa bệnh tê phù, ho, đau ngực. Tro được đốt từ cây đem trộn với nước, chườm tại chỗ chữa phát ban ở da.

Tại Trung Quốc, người dân một số vùng lấy nước được sắc từ cây râu rồng tắm cho trẻ em để tránh mụn nhọt, mẩn ngứa. Một vài tài liệu khác cho biết thêm, tại Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cây râu rồng được dùng để chữa đau xương khớp, mồ hôi trộm, quáng gà, khó tiểu, đẻ non, bỏng lửa, trẻ bị tê liệt sau di chứng.

Tại Mã Lai, nước sắc cây được dùng làm nước rửa trị phù thũng, ho; ngâm tro cây trong giấm dùng để chữa phát ban da.

Địa chỉ mua cây Râu Rồng

cây râu rồng

Để có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một cây râu rồng thì bạn có thể liên hệ ngay với cây xanh Hoàng Gia chúng tôi. Với cam kết đảm bảo những mặt hàng chất chất lượng và chế độ vận chuyển an toàn đến tận nơi cho quý khách.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngày để được tư vấn.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tùng la hán

Chủ đề liên quan: