×

Công dụng và ý nghĩa của cây chuông san hô – cây Heuchera

Đặc điểm, thông tin về cây chuông san hô

Cây chuông san hô hay còn được gọi là cây lá màu heuchera, cây heuchera lá màu, cây lá màu heuchera san hô, cây san hô cạn,..., tên tiếng anh là Heuchera. Cây thuộc họ Saxifragaceae, có nguồn gốc từ châu Âu, Âu Mỹ.

Chuông san hô thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm. Loài cây này có kích thước trung bình từ 40 – 50 cm. Rễ của cây san hô cạn là dạng rễ chùm. Cây có hoa mọc từ gốc lên phân thành những nhánh màu trắng, tím...

Lá san hô cạn mang nhiều hình thù khác nhau, nhưng cấu tạo điển hình vẫn có tạo hình 3 lá hình tim với vân lá rõ và bề mặt lá mỏng. Lá cây cũng có nhiều màu khác nhau nhưng chủ yếu về cơ bản là màu xanh lục, xanh nõn chuối, vàng pha tím, tím hoa sim, tím hồng,...

Đặc biệt, quanh năm cây chuông san hô đều cho lá nên chúng thường được trồng thành bụi vô cùng bắt mắt. Giống cây này cũng được trồng nhiều dưới dạng chậu để bàn: bàn làm việc, bàn tiếp khách, quầy lễ tân hoặc trồng dưới dạng chậu treo: trước ban công, hiên nhà hay trong sân vườn, ...

Cây chuông san hô mang lại những công dụng, ý nghĩa gì?

Cây san hô cạn sở hữu nhiều màu sắc đa dạng khác nhau nên chúng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng làm cây cảnh trang trí trong sân vườn, bức tường, trồng làm thảm dưới tán cây khác...

Bên cạnh đó, cây chuông san hô chịu bóng tốt nên cây cũng được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí văn phòng, quán cafe, nhà hàng, ...

Ngoài ra, vì bộ lá độc đáo mà cây san hô cạn cũng là loại cây xuất khẩu sang nhiều nước khác: khu vực châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cây chuông san hô thể hiện ý nghĩ cho sự may mắn, phú quý. Trồng cây chuông san hô trang trí giúp tinh thần thêm phấn chấn, vui tươi và năng động, kích hoạt được sự sáng tạo.

Một chậu san hô cạn tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp... cũng là một món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của người tặng.

Để sở hữu cây chuông san hô phát triển tốt và tươi đẹp, cây xanh Hoàng Gia lưu ý người trồng một số điều đơn giản như sau:

Chuông san hô là loài cây lá màu ưa bóng nên vị trí thích hợp trồng ở tại những nơi râm mát, nhờ vậy cây phát triển lá sẽ nhanh và bền hơn.

Khi lựa chọn đất trồng, người trồng cần chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt tránh tình trạng ngập úng thối rễ. Lượng nước cần tưới cho cây cũng không cần nhiều, tần suất mỗi ngày 1 lần là được.

Lời kết

Cây chuông san hô có tông màu bắt mắt nên dễ trồng bất cứ ngách nào, đặc biệt khi trồng xen kẽ với các loại cây khác trong vườn sẽ tạo nên vẻ đẹp đáng chú ý.

Cây xanh Hoàng Gia luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu nên luôn tự tin là địa điểm cung cấp cây cảnh, cây phong thủy uy tín đi đôi cùng chất lượng, đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Xem ngay: Báo giá cây sang công trình giá rẻ nhất Hà Nội

Chủ đề liên quan: