×

Chuối Tài Lộc – Đóa sen vàng 200 ngàn một hạt giống

Không thể tin được vào mắt mình, một hạt giống có giá 200 ngàn đồng mà vẫn được nhiều giới cay canh săn đón nồng nhiệt trong dịp tết nguyên đán. Thừa hưởng vẻ đẹp như những bông hoa sen, thêm vào đó là chiếc áo màu vàng làm cho cây trở nên hút khách rầm rộ.

Đặc điểm cây- hoa chuối tài lộc

Trên nhiều trang báo, tin tức cây cảnh cũng đưa tin, cây Chuối Tài Lộc là một loại cây cảnh được sử dụng để thiết kế sân vườn, thiết kế nội thất trong ngôi nhà của mình vào mỗi dịp tết.

Hoa chuối tài lộc 2

Chuối Tài Lộc có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước thuộ khu vực Tây Nam Châu Á từ năm 1947. Và được người dân nơi đây gọi là cây chuối sen vàng. Cây chuối sen vàng thuộc họ chuối hoa lan Lowiacea, đây là loại chuối cảnh chỉ có một và duy nhất là Orchidantha.

Hoa Chuối Tài Lộc

Theo như chủ cửa hàng hạt giống bán loại cây này cho biết: “Loại chuối này đã xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng tại người dân chưa biết đến, năm nay loại cây này được yêu thích nhiều lắm, và được người dân mua nhiều để đặt ở đại sảnh hay góc phòng khách để trang trí”. Vì cây có màu vàng khá bắt mắt, búp hoa nở giống như những đóa sen bắt mắt nên được lựa chọn làm cây cảnh phong thủy đón tài lộc vào nhà.

Đặc điểm hoa Chuối tài Lộc

Với đặc điểm hoa màu vàng kim, hoa nở khá bền với thời gian từ 5 – 6 tháng nên có giá khá cạnh tranh đối với các cây cảnh khác như: Cây lựu bonsai, cây mai, cây đào rừng.... Loài hoa này khi trưởng thành có chiều cao xấp xỉ 1.5m. Khi hoa nở sẽ có hạt ở bên trong và bạn có thể dùng trực tiếp hạt này để ươm trồng lên một cây con khác.

Hoa chuối tài lộc đẹp

Với trào lưu thích hoa quả đẹp và lạ mắt, cộng với việc phong thủy tài lộc càng khiến nhiều người không tiếc tiền bỏ ra để dinh cây về nhà.

Vẻ đẹp của hoa Chuối Tài Lộc khiến ta khó có thể cưỡng lại được, với những cách xếp chồng nên nhau đan xen như những cánh sen đá được điêu khắc mài rũa một cách tự nhiên. Xen vào đó là một búp sen ngọc ngà có màu vàng xen trắng, trên đỉnh búp là màu xanh ngọc càng tôn nên vẻ sang trọng và uy nghi, giúp chúng ta liên tưởng tới bát sen mà phật quan âm sử dụng để di chuyển xuống dân gian.

Hiện nay, trên thị trường giá của hạt giống này chưa được bán sẵn nhiều. Những người mê cây cảnh thường săn tìm mua hạt giống cây này với giá 200 ngàn đồng một hạt. Với họ chỉ cần những cây cảnh rước tài lộc vào nhà, tốt cho phong thủy, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền mà không hề tiếc nuối. 

Chủ đề liên quan: