×

Chọn cây cảnh nào để đón tài lộc Tết nguyên đán?

Chỉ còn vài tuần nữa là đến tết nguyên đán, việc lựa chọn cây cảnh đẹp để đón tài lộc đầu xuân ngày càng được người dân coi trọng và chú ý. Cây cảnh không chỉ đơn thuần là đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ và giới sành cây.

Cây quất đẹp

Cây quất đẹp

Cây quất cảnh

Cây quất cảnh thế đẹp

Cây đào thất thốn

Cây đào thất thốn

Theo như các nhận định của chuyên gia, thời tiết năm nay khá thuận lợi cho những người trồng quất và các loại hoa, riêng loài đào còn có nguy cơ nở sớm do thời tiết ấm. Năm nay Cây quất và đào thế vẫn được những người chơi cây cảnh ở miền Bắc đặc biệt quan tâm, nhiều người còn có ý tưởng buôn quất vào trong Nam để bán.

Cây hoa hồng Tree Rose

Cây hoa hồng Tree Rose

Không chỉ là đào, quất nhiều cây cảnh mới nổi trên thị trường hiện nay như cây Hoa hồng Tree Rose, cây hồng cổ Sapa cũng đang làm mưa làm gió. Tuy nhiên số lượng cây cảnh đẹp ngày càng bị thu hẹp do điều kiện và thời gian, nhiều người phải bỏ ra nhiều công sức và tiền của mới lựa chọn được cây cảnh ưng ý.

Cây sanh đẹp

Cây sanh chơi tết nguyên đán

Năm nay, tết nguyên đán sẽ có nhiều điểm mới lạ theo xu thế mới đó là cây sanh lá mỏng, cây sanh nam điền. Có những cây trị giá tới hàng tỷ đổng đang thu hút được nhiều người chơi cây. Cũng phải kể tới cây lộc vừng cổ thụ, cây tùng cối và cả cây tùng la hán cũng đang được giới sành cây săn lùng và sưu tầm.

Nhiều người dân khéo tay cho ra sản phẩm nhiều loại quả trên một cây như cam, bưởi diễn, phật thủ… vô cùng đẹp mắt và mới lạ, những cây được lai ghép thành công đều thu hút được nhiều khách hàng đặt trước và giá cả tương đối cao mang lại nguồn thu nhập lớn.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng trồng tiểu sảnh

Cũng theo như phong thủy, việc lựa chọn cây trồng không hề đơn giản, nhiều tài liệu cho rằng những loại cây mang lại nhiều điều may mắn và an lành, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ nhất là cây đào, quất, mai, hải đường, lộc vừng, hoa hồng… Đặc biệt là cây hoa đào một loại cây biểu tượng cho sự đổi mới về sức sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Nhiều gia đình thay vì lựa chọn cây cảnh là tiểu cảnh sân vườn, với nhiều cách trang trí thông thường, điều hòa không khí, tạo khung cảnh thoáng đãng mát mẻ, thư giản ngoài ra còn mang đậm ý nghĩa tâm linh, thuật phong thủy, mỗi cây đặt tại những vị trí phù hợp với phong thủy của ngôi nhà sẽ mang lại những tài lộc như ý, không chỉ vậy còn tạo lên tính thẩm mỹ, có lối tự nhiên và gần gũi với con người.

Trước đây để mua được một cây cảnh hay một chậu hoa để chơi tết mất khá nhiều thời gian và công sức của con người nhưng nay thì khác. Cây xanh Hoàng Gia có rất nhiều loại cây cho quý khách hàng lựa chọn, giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức, với phong thủy sẽ được chúng tôi tư vấn không lo về giá cả bị “chặt chém” hay thách thức.

 

 

Chủ đề liên quan: