×

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của những cây cổ thụ trên thế giới.

Từ xa xưa, trải qua hàng nghìn năm lịch sử, có những cây cổ thụ thân to đến nỗi có thể ví như một ngôi nghà giam giữ được tù nhân, những tán của cây xòe rộng tới hàng vài km. Đây chính là tạo hóa mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống của chúng ta.

 

1. Cây bách xù

Cây bách xù

Được mọc trên một hòn đào mang tê El Hierro, thuộc đất nước Tây ban Nha, loại cây có tên gọi là El Arbol de la Sabina, chất lỏng của cây sinh ra sẽ trở thành rượu gin khi chưng cất. Hình dáng của cây đến lạ thường, có lẽ trải qua thời gian dài thế kỷ, những cơn gió đã tạo ra hình thế cho cây bách này.

2. Cây bồ đề

Cây bồ đề 132 tuổi

Cây có nguồn gốc xuất xứ tại đất nước Việt Nam, tuổi đời là 135 năm, thế của cây tạo thành 3 cái cổng, thân cây cao tới 29 m, mọc thành 9 thân,  tỏa bóng mát tới hơn 30 m2, cây có đường kính là 2.7m.

3. Cây bụt mọc Montezuma

Cây bụt mọc

Đây là một loại cây có thân lớn nhất trên thế giới chiều rộng của nó có lẽ chưa một cây cổ thụ nào có thể sánh bằng. Cây trồng có tên là Tree of Tule có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mexico, cây được mọc ở trong sân của một nhà thờ và có tuổi đời khoảng 300 năm.

4. Cây nhà tù Boab

Cây nhà tù

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi được nghe thấy tên cây lạ như vậy, hình dáng giống như một ngôi nhà, người có thể chui được vào trong, bởi thân cây rỗng, tại đây đã từng giam một phạm nhân qua đêm khi di chuyển qua vùng miền tây Australia này. Cây có thuổi thọ 1.500 tuổi.

5. cây sinh mệnh.

Cây sinh mệnh

Cây đại thủ có tuổi đời 400 này thuộc quốc đảo Bahrain, cây sinh mệnh này có bộ rễ sâu nhất thế giới và hàng năm cây thu hút được khoảng 50.000 du khách đến thăm và chiêm ngưỡng..

6. Cây boojum

Cây boojum

Có hình dáng tựa như những chiếc dĩa đầy lông lá. Sự phát triển chiều cao của nó kéo dài cho tới 500 năm để có chiều cao 15m. Cây cảnh đẹp kỳ lạ này xuất hiện tại bang California thuộc nước mỹ.

7. Cây chai.

Cây chai

HÌnh thù giống như cái chai hết sức độc đáo và sinh động, cây được mọc trên những ngọn đồi được phủ đầy đá sơi. Thân cây thường mọc ra những vũ khí sắc nhọn chính là những chiếc gai dài tới 30 cm, loài cây này được tìm thấy tại Namibia.

8. Cây rồng

Cây rồng

Một trong những cây đại thụ có lẽ nhìn giống như những chiếc phi thuyền hơn, cây có nguồn gốc từ quần đảo Canary thuộc Đại Tây Dương. Cây có công dụng trong việc cung cấp nhựa đẻ làm thuốc và phẩm màu.

9. Cây kapok

Cây kapok

Cây cao tới 70 m, có công dụng cung cấp những sợi bông để làm áo cứu hộ và thảm, thân cây mọc kỳ lạ nhìn tựa như bộ sương của những con lươn chỗ lồi chỗ nõm.

Cây xanh Hoàng Gia luôn cập nhật những cây cảnh, cây công trình có thế đẹp để bạn đọc hiểu thêm đôi điều về cây cổ thụ, chiêm ngưỡng những gì mà tạo hóa, thiên nhiên ban tặng.

Chủ đề liên quan: